Đề xuất lấy tên ông Nguyễn Bá Thanh đặt cho cầu quay Sông Hàn

(PLO) - Ngày 12/10, tại phiên thảo luận thông qua nghị quyết của HĐND TP. Đà Nẵng, đại biểu Trần Văn Lĩnh đã đề chọn 1 trong những cầu bắc qua sông Hàn để đặt tên của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh. Đề nghị được HĐND trân trọng ghi nhận và giao UBND có phương án nghiên cứu theo đúng luật.
Đề xuất lấy tên ông Nguyễn Bá Thanh đặt cho cầu quay Sông Hàn Đại biểu Trần Văn Lĩnh

Sau khi nghe trình bày về Đề án đặt, đổi tên cho 166 tuyến đường lần này, trong đó có 30 đường lấy tên theo nhân vật, đại biểu Trần Văn Lĩnh cho rằng, nhất thiết phải có một đường hoặc cây cầu mang tên Nguyễn Bá Thanh vì những công lao to lớn mà cố Bí thư thành ủy đã làm thời gian dài ở Đà Nẵng.

Đại biểu Trần Văn Lĩnh đề xuất, HĐND TP nên nghiên cứu đổi tên cầu Sông Hàn, cây cầu quay biểu tượng đầu tiên của Đà Nẵng gắn với công lao vận động xây dựng của ông Nguyễn Bá Thanh, thành tên của ông. Hoặc có thể đổi tên cầu dây văng Thuận Phước, cây cầu cao và dài nhất thành phố thành tên cầu Nguyễn Bá Thanh.
Người dân Đà Nẵng, Quảng Nam mong muốn cây cầu quay gắn dấu ấn cố Bí thư Nguyễn Bá Thanh được lấy tên ông
Đồng tình với ý kiến của ông Linh, đại biểu Mai Đức Lộc khuyến khích thành phố cần nghiên cứu việc đặt tên này. Tuy nhiên, cũng phải xem xét thêm quy định của Chính phủ về đặt tên đường đối với người đã mất sau thời gian bao lâu. Đại biểu Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa, xã hội HĐND TP. Đà Nẵng phân tích: “Việc đặt tên đường hay tên cầu, tên công viên là một cách vinh danh đối với những người có công trạng lớn. Tuy nhiên anh Thanh mất chưa được 1 năm nên chăng chúng ta cần có hội thảo phân tích về công lao của anh rồi đề xuất đưa ra HĐND kỳ họp tới”.
Trả lời đại biểu, ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng ghi nhận: “Thay mặt hội đồng, tôi rất trân trọng ý kiến của đại biểu Trần Văn Lĩnh và giao cho UBND TP nghiên cứu và có báo cáo đề xuất cho hội đồng trong kỳ họp tới”. 
Thời gian qua, rất nhiều cử tri Đà Nẵng và cả người dân Quảng Nam cũng từng nêu mong muốn cây cầu quay sông Hàn mang tên ông Nguyễn Bá Thanh như một cách bày tỏ lòng tri ân, yêu mến đối với vị lãnh đạo này.
Ông Nguyễn Bá Thanh (18/4/1953- 13/2/2015) nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội Việt Nam, phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, trực thuộc Bộ chính trị.
Với riêng Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh luôn được coi là người có công làm thay đổi diện mạo thành phố, từ một đô thị nhỏ trở thành đơn vị trực thuộc Trung Ương phát triển lớn mạnh.
Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thái Nguyên: Điều động, bổ nhiệm Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp có đúng quy định?

Thái Nguyên: Điều động, bổ nhiệm Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghiệp có đúng quy định?

(PLVN) - Quá trình thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự tái cử cấp ủy đối với ông Phan Đức Cường, Phó Bí thư Thành ủy Sông Công, buộc phải dừng lại do phát hiện việc lấy ý kiến qua hình thức bỏ phiếu kín tại Hội nghị cán bộ chủ chốt có vi phạm. Thay vì kiểm tra, thực hiện lại các bước theo quy định thì ông Cường bất ngờ được điều động sang làm Phó Ban, rồi Trưởng Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thái Nguyên, sau đó được làm quy trình tái cử lại vào Đảng bộ TP. Sông Công nhiệm kỳ mới.     

Đoàn Văn Hậu chấn thương nặng

Đoàn Văn Hậu chấn thương nặng
Hậu vệ Hà Nội FC, Đoàn Văn Hậu gặp vấn đề sụn chêm đầu gối, sẽ không thể tập bình thường nếu lên hội quân cùng tuyển Việt Nam cuối tuần này.

Bình Định: Chiếm suối, xây nhà không phép ngay tại trung tâm thành phố, cán bộ phường nói không biết

Bình Định: Chiếm suối, xây nhà không phép ngay tại trung tâm thành phố, cán bộ phường nói không biết
(PLVN) - Nằm “chễm chệ” ngay tại trung tâm TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), một ngôi nhà không phép được xây dựng bề thế, đồng thời chủ ngôi nhà còn ngang nhiên chiếm 2 con suối, rồi đổ bê tông làm móng hạ thấp dưới suối khiến dòng chảy bị chặn, nước từ trên núi chảy xuống bị dội ngược lại, xé vào vườn nhà những hộ dân bên cạnh nhưng chính quyền bảo không hề hay biết.

Xu thế thời tiết tháng 12/2020

Xu thế thời tiết tháng 12/2020
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định và dự báo xu thế thời tiết các khu vực trong cả nước từ hôm nay, 1/12 đến 31/12...
Nỗ lực thăng hạng của thương hiệu sữa có lịch sử 150 năm

Nỗ lực thăng hạng của thương hiệu sữa có lịch sử 150 năm

(PLVN) - Nỗ lực giữ chất lượng sữa đồng nhất toàn cầu suốt 150 năm, 10 năm đầu tư nghiên cứu để giảm lượng đường, béo trong sữa, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu trẻ em từng vùng miền… thương hiệu Cô Gái Hà Lan cho ta thấy những kỳ tích đáng nể!

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬