Từ khóa: #phòng chống tham nhũng

Rà soát, bổ sung các quy định để kiểm soát quyền lực, nhất là những người đứng đầu

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn tại phiên họp.
(PLVN) - “Quy định cụ thể và có chế tài mạnh mẽ để cắt đứt các quan hệ doanh nghiệp sân sau, không để hình thành các đối tượng có thể thao túng được nhiều cơ quan như một số vụ án vừa qua xảy ra, vụ Việt Á, vụ giải cứu”, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội ngày 7/11.

Tiếp tục hoàn thiện thể chế pháp luật về phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Toàn cảnh buổi làm việc.
(PLVN) -Ngày 28/9, Đoàn Kiểm tra số 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã làm việc với Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp về tình hình, kết quả công tác thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng tiêu cực thành pháp luật của nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của Bộ Tư pháp.

Chuyên gia thảo luận để hoàn thiện pháp luật, tăng cường hiệu quả tổ chức thực hiện biện pháp phòng, chống tham nhũng

Quang cảnh buổi Hội thảo
(PLVN) - Ngày 21/8, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Hội thảo "Hoàn thiện pháp luật, tăng cường hiệu quả tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng (PCTN)". Bà Lê Thị Nga - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, tham dự và chủ trì hội thảo.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: 'Không để nén bạc đâm toạc công lý'(Bài 3): Tinh thần 'kiến tạo' vì người dân, vì doanh nghiệp

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Ban Nội chính Trung ương. (Ảnh: baoninhbinh)
(PLVN) -Trong bối cảnh Đảng, Nhà nước đang xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân, cùng với đó, Chính phủ đang nỗ lực từng ngày, từng giờ để xây dựng một “Chính phủ kiến tạo” vì người dân, vì doanh nghiệp thì công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cần quyết liệt hơn bao giờ hết.

Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực: Không để "nén bạc đâm toạc công lý" Doanh nghiệp không cho thì rất khó để xin

Ảnh minh họa (Ảnh:Báo tuổi trẻ).
(PLVN) -“Một người bán, vạn người mua” mà “mẩu bánh” lại rất khó chia cho nhiều người nên chuyện không ít doanh nghiệp khi tiếp cận dự án, gói thầu bị gây khó, chèn ép và phải chấp nhận “chi”, chấp nhận “lại quả”… là một thực tế. Tất nhiên đó chỉ là “khúc dạo đầu” khi “mới quen”, còn khi đã quen rồi thì “cứ thế mà làm”, miễn phải tròn trách nhiệm của cái gọi là… “sân sau”.

Báo chí phải thúc đẩy và kết nối các lực lượng tham gia đấu tranh phòng, chống tiêu cực

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) - Báo chí phải là những lực lượng thúc đẩy sự tham gia và kết nối các lực lượng khác cùng tham gia đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; cùng tuyên truyền để nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của công cuộc này; nhìn thấy sự công khai, minh bạch, tinh thần và ý chí của toàn Đảng, toàn dân để làm sao tạo ra sự phát triển bền vững, xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh.

Thi hành án dân sự Sơn La tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng

Ngành THADS Sơn La tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.
(PLVN) - Xác định công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực là một trong những nhiệm vụ chính trị của Ngành thi hành án dân sự (THADS), những năm qua Cục THADS tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các đơn vị trực thuộc. Qua đó, góp phần phòng ngăn chặn các hành vi tham nhũng, tiêu cực trong ngành THADS.

30 đơn vị ở Quảng Ngãi bị kiểm tra về công khai minh bạch, phát hiện 3 đơn vị vi phạm

Quang cảnh buổi làm việc.
(PLVN) - Ngày 19/5, ông Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND dân Tối cao, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã cùng Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Ban Chỉ đạo Tỉnh ủy về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực năm 2022.

Phân hóa xử lý các đối tượng trong các vụ án về đăng kiểm

Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên trả lời tại họp báo.
(PLVN) - Chiều 10/5, Ban Nội chính Trung ương tổ chức thông tin về kết quả cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực với sự chủ trì của các đồng chí Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên và Đặng Văn Dũng.

Kiên trì thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

Phó Chủ tịch QH Trần Thanh Mẫn điều hành phiên họp.
(PLVN) - Đây là ý kiến được các đại biểu nhấn mạnh tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ngày 9/5, sau khi nghe báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023.