'Đẩy khá, xóa kém' từ Hội thi Đại đội Bộ binh toàn diện

(PLO) - Hội thi Đại đội Bộ binh (ĐĐBB) toàn diện của Trung đoàn 141, Sư đoàn 312 (Quân đoàn 1) vừa thành công tốt đẹp. 
'Đẩy khá, xóa kém' từ Hội thi Đại đội Bộ binh toàn diện Cán bộ chiến sĩ Đại đội 3, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 141 đang thi nội dung thể lực

Đây là dịp đánh giá toàn diện trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy, kết quả huấn luyện, rèn luyện của ĐĐBB trên 4 mặt công tác; nâng cao nhận thức trình độ sử dụng các loại vũ khí trang bị hiện có trong biên chế và phương pháp huấn luyện của đội ngũ cán bộ cấp phân đội; từ đó góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của Trung đoàn.

Được trực tiếp quan sát buổi luyện tập điều hành hội nghị chi bộ thông qua kế hoạch chiến đấu của Đại đội trưởng của chi bộ Đại đội 6, Tiểu đoàn 2, chúng tôi rất ấn tượng với khẩu khí dõng dạc, tác phong dứt khoát của Thượng úy Tưởng Minh Chiến- Đại đội trưởng - và sự khéo léo khơi gợi thảo luận của đồng chí Bí thư chi bộ.

Để có được kết quả cao trong Hội thi ĐĐBB toàn diện cấp Trung đoàn năm 2016, Trung tá Trịnh Quang Tùng - Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn - khẳng định: “Trước khi hội thi diễn ra, các ĐĐBB đủ quân của đơn vị tích cực, ráo riết ôn luyện cho hội thi với phương châm “đẩy khá, xóa kém”.

Trước đó, chúng tôi đã thành lập tổ giáo viên mở lớp tập huấn cho cán bộ từ cấp trung đội trở lên, nhiều nội dung huấn luyện, đề mục chiến thuật khó, phức tạp đã được thống nhất ngay trong lớp tập huấn. Thông qua hội thi này, là dịp giúp đội ngũ cán bộ phân đội  nâng cao năng lực, trình độ huấn luyện bộ đội. Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá công tâm, khách quan để chọn ra đơn vị toàn diện tiêu biểu để đi thi cấp Sư đoàn và Quân đoàn có chất lượng, hiệu quả nhất…”.

Trong Hội thi ĐĐBB toàn diện của Trung đoàn 141, cán bộ, chiến sĩ các ĐĐBB đủ quân sẽ tham gia thi toàn diện trên các 4 mặt công tác, tập trung vào thi lý thuyết, thực hành và hành động của các phân đội. Cụ thể, các thí sinh thi tìm hiểu Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo; xử trí 100 tình huống tư tưởng có thể nảy sinh ở đơn vị; xây dựng nghị quyết lãnh đạo trong nhiệm vụ chiến đấu; thi sổ sách công tác đảng, công tác chính trị.

Đối với cán bộ chủ trì, thực hành thông qua báo cáo kế hoạch chiến đấu của Đại đội trưởng, xây dựng nghị quyết lãnh đạo trong thực hiện nhiệm vụ chiến đấu; cán bộ trung đội thực hành huấn luyện một đề mục chiến thuật và điều lệnh, duy trì trung đội ôn luyện các bài chính trị. Tập thể phân đội tổ chức thi thể lực, thi nhận thức, bắn súng bài 2 AK và bài 1 súng B41, Trung liên và M79.

Theo chân cán bộ, chiến sĩ Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 ra thao trường huấn luyện môn kỹ thuật chiến đấu bộ binh, Đại úy Nguyễn Văn Thể - Đại đội trưởng - cho biết: “Ngoài việc huấn luyện, duy trì đơn vị luyện tập, ngay chính bản thân đội ngũ cán bộ phải nghiêm túc tập cùng bộ đội. Bắn súng AK bài 2 là nội dung rất khó, điều kiện bài bắn phức tạp, nếu chúng tôi không rèn luyện, ngắm bắn, sửa tập thì sẽ không bảo đảm được kết quả cao...”.

Còn Binh nhì Nguyễn Văn Bình - chiến sĩ Tiểu đội 1, Trung đội 4 -  bộc bạch: “Những ngày đầu bước vào luyện tập cho hội thi, chúng tôi còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng bây giờ đã thành thạo về lý thuyết và thực hành. Chúng tôi rất vững tin bước vào hội thi và sẽ cố gắng giành kết quả cao nhất”.

Với không khí luyện tập khẩn trương, nghiêm túc và nhiệt tình trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị, hứa hẹn hội thi sẽ có nhiều thành tích mới; tạo bước đột phá, góp phần quan trọng “đẩy khá, xóa kém” trong các mặt công tác của toàn Trung đoàn trong năm 2016 và những năm tiếp theo. 

Đào Ngọc Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người
(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.
25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã tổ chức chương trình tuyên truyền, tập huấn cho các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các dịch vụ khác trên địa bàn xã Ninh Hải và Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan và phát triển du lịch bền vững.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/9 với sự tham dự của 418 đại biểu, trong đó có 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬