2 trưởng Công an cùng một "ghế", lãnh đạo TP. Vinh xử lý sao?

Ông Nguyễn Hoài An, Chủ tịch UBND TP.Vinh (Nghệ An), cho biết UBND TP đang chỉ đạo Phòng Nội vụ xử lý việc tuyển dụng công chức khiến một xã có 2 trưởng công an.
2 trưởng Công an cùng một "ghế", lãnh đạo TP. Vinh xử lý sao? Ảnh: Tuổi trẻ.
Ngày 10/12, ông An ký quyết định tuyển dụng công chức cấp xã đối với ông Nguyễn Đức Trường với chức danh Trưởng công an xã Nghi Phú kể từ ngày 15/12, mặc dù tại xã này đã có ông Nguyễn Văn Dũng làm trưởng công an xã từ năm 2011 và hiện vẫn đương chức.
Ông Dũng cho biết trên Tuổi trẻ: “Tôi làm trưởng công an xã chưa hết nhiệm kỳ, chưa có bất cứ quyết định thôi chức vụ nào mà thành phố lại bổ nhiệm người mới thì tôi không hiểu. Hiện nay tôi vẫn đang ký các giấy tờ với chức vụ trưởng công an xã”.
Ông Hoàng Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã Nghi Phú, cho hay xã đang rất lúng túng trong chuyện này, chưa biết xử lý thế nào và đang xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên.
Trao đổi với Thanh Niên, ông Hồ Sĩ Tân, Trưởng phòng Nội vụ TP.Vinh, cho biết, trưởng công an xã phải có trình độ chuyên môn từ trung cấp trở lên. Tuy nhiên, theo hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ, ông Dũng là Ủy viên UBND xã Nghi Phú, phụ trách công an xã, chưa có trình độ trung cấp và không thấy lưu quyết định tuyển dụng làm trưởng công an xã nên cho rằng xã này chưa có trưởng công an, từ đó tham mưu Chủ tịch UBND TP ra quyết định tuyển dụng đối với ông Trường.
Theo Zing.vn, chiều 30/12, ông Thái Thanh Hà - Chánh văn phòng UBND TP Vinh cho biết, sáng cùng ngày, Phòng Nội vụ đã xuống cơ sở để giải quyết sự việc. Theo đó, trong cuộc họp HĐND xã Nghi Phú vào tháng 1/2016, UBND TP Vinh sẽ ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Trưởng công an xã đối với ông Nguyễn Văn Dũng để ông Nguyễn Đức Trường lên thay.
Còn ông Dũng cho biết, đoàn công tác đưa ra phương án vận động ông viết đơn thôi chức và làm Ủy viên UBND xã hoặc chuyển xuống làm Phó trưởng công an xã cho đến khi nghỉ hưu.
"Tuy nhiên nếu cấp trên miễn nhiệm mà không giải quyết theo chế độ cho tôi thì tôi sẽ không đồng ý với phương án nào", ông Dũng nói.
Diễn biến liên quan, Thanh Niên dẫn tin từ Trưởng phòng Nội vụ TP.Vinh Hồ Sĩ Tân, trong trường hợp ông Dũng không đồng thuận, UBND TP sẽ phải ra quyết định hủy bỏ quyết định tuyển dụng công chức đối với ông Trường.
P.Luật
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.
Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 
Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

Nhiều điểm mới đáng chú ý về đăng ký thành lập doanh nghiệp

(PLVN) - Ông Bùi Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp. Đây là Nghị định đầu tiên của năm 2021, có phạm vi tác động lớn, trực tiếp đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp (DN).

Chuyện luật pháp và uy quyền

Chuyện luật pháp và uy quyền
(PLVN) - Sau vụ việc bạo lực hỗn loạn tại trụ sở tòa nhà Quốc hội Mỹ ở thủ đô Washington, Tổng thống đương nhiệm nhưng sắp mãn nhiệm của nước này Donald Trump bị hàng loạt mạng xã hội không cho sử dụng nữa. Twitter, Facebook, Youtube và một số hãng cung ứng dịch vụ cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho những nền tảng truyền thông mà ông Trump có thể sử dụng thay thế như Amazon hay Apple cũng đã cấm cửa những nền tảng truyền thông này. 

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức

Nghị sỹ Đức khẳng định đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang Đức
(PLVN) -  Bà Daniela De Ridder (đảng SPD) - Phó chủ tịch Ủy ban Quốc hội, kiêm Phó chủ tịch Ban phòng chống khủng hoảng dân sự, quản lý xung đột và kết nối thương mại Quốc hội Đức - khẳng định, bà sẽ cùng thảo luận với các nghị sỹ để đưa vấn đề Biển Đông ra Quốc hội liên bang, liên đới đến cả Hiệp định thương mại giữa Liên minh châu Âu và Trung Quốc.

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII

Bế mạc Hội nghị Trung ương 15: Thông qua nhân sự ứng cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng, Nhà nước khóa XIII
(PLVN) - Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, thật sự dân chủ, trách nhiệm cao, với bầu không khí phấn khởi, tin tưởng, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, kết thúc Hội nghị sớm hơn 1,5 ngày so với kế hoạch ban đầu.

Hiệp ước Bầu trời mở

Hiệp ước Bầu trời mở
(PLVN) - Hiệp ước về Bầu trời mở là một trong những hiệp ước đa phương quốc tế đặc biệt nhất về kiểm soát vũ trang và giải trừ quân bị. Nó được Mỹ, Nga và 32 quốc gia khác ký kết năm 1992. Nội dung cốt lõi nhất của nó là cho phép các nước tham gia tiến hành các chuyến bay trinh sát trên lãnh thổ của nhau. 
Nước Mỹ trước ngày tân Tổng thống nhậm chức

Nước Mỹ trước ngày tân Tổng thống nhậm chức

(PLVN) - Nước Mỹ đang ở trước một dấu mốc rất đặc biệt trong lịch sử đất nước là tân Tổng thống Joe Biden thuộc Đảng Dân chủ chính thức nhậm chức vào trưa ngày 20/1 tới. Quyền lực của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump thuộc Đảng Cộng hòa sẽ chấm dứt vào thời điểm ấy. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬