Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ

Năm 2015 là một năm bận rộn với nhân viên an ninh ở các sân bay của Mỹ. Một kỷ lục mới được thiết lập khi 2.500 vũ khí của du khách bị giữ lại.
Một khẩu súng được phát hiện ra khi du khách cố gắng mang nó lên máy bay ở sân bay Austin, Texas. Một khẩu súng được phát hiện ra khi du khách cố gắng mang nó lên máy bay ở sân bay Austin, Texas.

Súng lên đạn, súng ngụy trang dưới dạng son môi, vũ khí lấy cảm hứng từ người dơi Batman, hay thậm chí dao cắt thịt... là một trong số hàng ngàn những mặt hàng gây sốc của du khách bị nhân viên an ninh giữ lại khi đi qua cửa kiểm tra trước khi lên máy bay. 

Năm 2015 là năm rất bận rộn với nhân viên an ninh ở các sân bay của Mỹ khi họ thu được tới hơn 2.500 loại vũ khí các loại. Con số này phá vỡ kỷ lục của những năm trước. 

Trong năm 2014, số vũ khí thu được ở sân bay là 2.212 cái.

Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 1
Một con dao thái thịt được phát hiện trong hành lý xách tay của du khách tại sân bay quốc tế Newark. 
Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 2
Vị khách du lịch ở sân bay quốc tế Bradley tại Connecticut mang theo vũ khí sắc nhọn trong hành lý xách tay. 

Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 3
Một món vũ khí khác được giấu kín trong cán ô của một hành khách, được phát hiện ở sân bay quốc tế Newark, New Jersey. Với những hành khách lưu giữ mặt hàng cấm sẽ bị nhân viên an ninh bắt giữ. 

Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 4
Thậm chí có hành khách còn cố ý mang lên máy bay một khẩu súng trường 
Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 5
Món vũ khí được ngụy trang dưới dạng thỏi soi. Thực chất đây là một khẩu súng ngắn, bị thu giữ ở sân bay quốc tế Chicago Midway. Chỉ cách đó vài tuần, nhân viên an ninh cũng bắt giữ được một cây súng được cải trang như gậy ở sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood. 
Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 6
Một hành khách cố gắng mang theo máy cắt thịt trong túi xách lên máy bay. Món hàng bị thu giữ ở sân bay quốc tế Southwest Florida. 
Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 7
Một con dao được ngụy trang khá khéo léo, nhưng vẫn bị tịch thu tại sân bay Detroit. Hành khách sở hữu món đồ này đã bị phạt tiền. 
Choáng váng trước những món đồ bị giữ lại ở sân bay Mỹ ảnh 8
Con dao khác bị tịch thu ở sân bay quốc tế General Mitchell ở Milwaukee. 
Huy Hoàng (Theo DM)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tết Đoan Ngọ tại Hoàng thành Thăng Long

ảnh minh họa
(PLVN)  - Nhằm giới thiệu nét cổ truyền của Tết Đoan Ngọ đến đông đảo công chúng, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức triển lãm “Tết Đoan Ngọ xưa và nay - Gió lành Đoan Dương” theo hình thức trực tuyến tại khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long.

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim.