Trẻ đi mẫu giáo có nguy cơ bị táo bón cao hơn

Trẻ đi mẫu giáo có nguy cơ bị táo bón cao hơn
(PLO) - Táo bón là triệu chứng rất hay gặp ở trẻ, đặc biệt là các bé lần đầu tiên đến trường, vì nhiều trẻ chưa thể quen ngay  với nhà vệ sinh “công cộng” dẫn tới việc phải nhịn tiêu và táo bón.

Có thể trước đây, bé ở nhà nên không có giờ đi ngoài cố định, điều đó cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng hiện nay, bé đi học, có khi bé muốn đi ngoài nhưng lại vào giờ chơi, giờ học hay đang trò chuyện với bạn bè, thầy cô khiến bé tìm cách lờ đi cơn mót tiêu, cố nhịn đi ngoài. Đôi khi do sợ cô la mắng hoặc do chưa quen với nhà vệ sinh “công cộng” cũng làm bé không muốn đi. Những hành vi này đều có thể dẫn tới táo bón ở trẻ

Không chỉ việc thay đổi trong thói quen sinh hoạt và tâm lý khi bé đến trường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng táo bón mà đặc biệt, sự thay đổi trong chế độ ăn hàng ngày cũng có thể gây táo bón cho trẻ. Trong đó, chế độ ăn ít chất xơ, thiếu rau của quả là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới táo bón ở trẻ. Khi ở nhà, mẹ có thể ép bé ăn món này, món kia, tuy nhiên, khi ở lớp bé sẽ có giờ ăn chung cùng các bạn, một phần do cô phải chăm cùng một lúc quá nhiều bé, một phần bé thường không tự giác ăn một mình cho hết bữa nên thường không đảm bảo lượng chất xơ cần thiết.

Chất xơ có tác dụng chống táo bón ở trẻ vì khi vào ruột chất xơ hút nhiều nước, trương nở giúp tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột làm tăng co bóp để tống phân ra ngoài. 

Chất xơ cũng là môi trường để vi khuẩn lên men sử dụng làm thức ăn, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mỗi bữa ăn của trẻ cần đầy đủ 4 nhóm chất đạm - đường – béo – vitamin và chất xơ.  Trong đó, không nên ăn quá nhiều chất đạm (thịt, cá, trứng, tôm... ), nên tăng cường chất xơ trong bữa ăn của trẻ (100 – 300g hoa quả và 100 – 300g rau xanh 1 ngày, tùy theo tuổi của trẻ). 

Việc bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn của trẻ là rất quan trọng, tuy nhiên, bổ sung một lượng lớn chất xơ theo yêu cầu hàng ngày trong bữa ăn gia đình của trẻ đã khó, thì khi đi lớp để đảm bảo đúng đủ lượng chất xơ cần thiết lại càng khó hơn nhiều. 

Theo đó, thay vì việc bổ sung một khối lượng lớn chất xơ từ thực phẩm hay lo lắng về chế độ ăn thiếu rau xanh, củ quả của trẻ khi đến trường, mẹ hoàn toàn có thể thay bằng việc sử dụng chất xơ hòa tan từ tự nhiên. Ưu điểm của chất xơ này là chúng giúp bổ sung đầy đủ hàm lượng chất xơ cần thiết mà không phải ăn quá nhiều thực phẩm. 

Bio-acimin Fiber là sự kết hợp của của chất xơ tự nhiên Synergy 1 và các men vi sinh được nhập khẩu hoàn toàn từ châu  u, đặc chế dành riêng cho trẻ táo bón. Giúp cải thiện hiệu quả tình trạng táo bón ở trẻ với 3 tác động:

- Làm mềm và tăng thể tích phân

- Tăng nhu động ruột

- Bảo vệ hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ

Đây là một sản phẩm mới được nghiên cứu dành riêng cho trẻ táo bón của nhãn hàng Bio-acmin. Cùng với Bio-acimin Gold, nhãn hàng Bio-acimin hi vọng Bio-acimin Fiber cũng trẻ trở thành 1 trong những sản phẩm hàng đầu trong việc chăm sóc hệ tiêu hoá cho trẻ nhỏ.

Website: http://www.bioacimin.com/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/bioacimin/ 

Hotline: 19006436

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Giấy phép XNQC: 01681/2016/XNQC-ATTP.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh sởi ở Hà Nội xu hướng tăng

Bệnh sởi ở Hà Nội xu hướng tăng

(PLVN) -  Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội), trong tuần qua (15/11- 22/11) toàn thành phố ghi nhận 28 trường hợp mắc sởi, trong đó 26 trường hợp chưa tiêm vaccine phòng sởi.

Đọc thêm

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử
(PLVN) - Giận chồng, người phụ nữ ở huyện vùng cao Tây Giang (Quảng Nam) ăn 6 lá ngón để tự tử. Chị này may mắn được các bác sĩ Phòng khám quân dân y Axan cứu sống.

1 phụ nữ tử vong nghi do bệnh dại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Người phụ nữ 49 tuổi ở Đắk Lắk vừa tử vong sau 2 tháng bị chó nhà cắn nhưng không tiêm vaccine phòng dại; tại 1 huyện của tỉnh Yên Bái, trong 2 ngày có 12 người dân bị phơi nhiễm bệnh dại.

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...