Từ khóa: #nguyên nhân

Những nguyên nhân gây rụng tóc

Nếu một ngày một người rụng quá 100 sợi tóc thì cần đến cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) -  Trung bình, một người mỗi ngày tóc rụng khoảng từ 50 tới 100 sợi. Nếu tóc rụng hơn 100 sợi/ngày thì cần đi viện thăm khám.

Làm gì để xóa “bức tranh” quyên sinh u ám?

Thiếu sự yêu thương chia sẻ dễ dẫn trẻ đến chỗ tự hại bản thân. (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Thanh niên và vị thành niên tự sát đang là vấn nạn toàn cầu, số tử vong đứng thứ 13 trong mọi nguyên nhân chết và đứng thứ 3 trong các nguyên nhân tử vong ở lứa tuổi 15 - 19. Phải chăng kinh tế, xã hội càng phát triển thì tỷ lệ tự sát càng cao?

Dịch bạch hầu gây tử vong trở lại, lưu ý quan trọng để phòng bệnh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bạch hầu là căn bệnh nhiễm khuẩn cấp tính, có thể làm bệnh nhân tử vong trong vòng 6 – 10 ngày. Sau gần 20 năm không xuất hiện ca bệnh, mới đây tỉnh Hà Giang ghi nhận hơn 30 ca mắc bạch hầu, trong đó, 2 trường hợp bệnh diễn biến nặng và tử vong. Bệnh có thể được phòng ngừa hiệu quả bằng việc tiêm vaccine.

Tìm ra tác nhân gây bệnh đau mắt đỏ ở TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Enterovirus và adenovirus là 2 tác nhân chính gây ra bệnh đau mắt đỏ ở TP HCM hiện nay. Trong đó, chiếm ưu thế là enterovirus (86%), còn tác nhân thường gặp trước đây là adenovirus chỉ chiếm số ít (14%).

Sau vụ 'đất sạt vùi bánh ô tô', Sóc Sơn 'siết' xử lý vi phạm trật tự xây dựng phạm vi rừng phòng hộ

Sau vụ 'đất sạt vùi bánh ô tô', Sóc Sơn 'siết' xử lý vi phạm trật tự xây dựng phạm vi rừng phòng hộ
(PLVN) - Lãnh đạo huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, một phần nguyên nhân gây nên việc sạt đất vùi lấp ô tô là do rãnh nước đường cứu hỏa (bên trên hiện trường) lâu ngày không được nạo vét, dẫn tới nước chảy tràn sang đường, đổ xuống taluy gây sạt lở đất dồn vào ô tô đỗ bên dưới.

Không chỉ do mưa

Hình ảnh hiện trường vụ sạt lở tại đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).
(PLVN) - Vụ sạt lở mới đây tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khiến nhà cửa bị vùi lấp, người bị thương vong như một sự báo hiệu không lành về thiệt hại trong mùa mưa lũ. Tiếp đó, cũng tại tỉnh Lâm Đồng, vụ sạt lở đất đá xuống đường khiến 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 cảnh sát giao thông, vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi cho nhiều người về thiên tai. Những đợt mưa đầu mùa cũng “nhấn chìm” thành phố Biên Hòa, Đồng Nai gây ách tắc giao thông, thiệt hại tài sản.