TP HCM tạm dừng hoạt động cà phê vỉa hè, nghi lễ tôn giáo, hớt tóc, gội đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 vào trưa 27/5.
Tiếp sau Hà Nội, TP HCM cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ làm đẹp, gội đầu, hớt tóc... để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Mỵ Châu Tiếp sau Hà Nội, TP HCM cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ làm đẹp, gội đầu, hớt tóc... để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh minh họa: Mỵ Châu

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, không loại trừ khả năng F0 trong cộng đồng vì chưa xác định được nguồn lây. Do vậy, ông giao Sở Y tế cần tìm ra nguồn lây từ ca nghi nhiễm COVID-19 ở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Ông Phong nhận định, hiện tại, chuỗi lây nhiễm tại quận 3 và quận Gò Vấp vẫn chưa xác định được nguồn lây. Do đó, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) phải nhanh chóng tìm ra nguồn lây của ổ dịch vừa được phát hiện tại cơ sở truyền giáo tại quận Gò Vấp.

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 hoạt động 24/24, đồng thời đề nghị người dân trên địa bàn thành phố nếu có vấn đề gì về dịch COVID-19 thì gọi đến tổng đài 1022 để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

Các quận, huyện phối hợp với HCDC truy vết thần tốc không để không bỏ sót các trường hợp F1, F2 và không để mất dấu các trường hợp liên quan ca nhiễm; siết chặt công tác phòng chống dịch tại công sở, cơ sở tôn giáo, chung cư, nhà cao tầng…; mỗi ngày lập danh sách cụ thể các trường hợp đã đến đây để phối hợp với ngành y tế truy vết ca nhiễm khi có yêu cầu.

Các cơ quan của TP phải triển khai ngay tổ an toàn COVID-19, đặc biệt là Văn phòng Thành ủy và Văn phòng UBND TP.

"Khi vào phải đo nhiệt độ, đeo khẩu trang, khử khuẩn…, tất cả các văn phòng tại các quận - huyện đều phải làm", ông Phong nhấn mạnh.

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, TP HCM quyết định tạm dừng hoạt động các nhà hàng khách sạn, chỉ phục vụ cho khách đã nghỉ tại nơi đó; dừng hoạt động tại chỗ quán ăn uống đường phố, trà đá vỉa hè, chỉ bán mang về; tạm dừng hoạt động dịch vụ làm đẹp, gội đầu, hớt tóc... Trước đó, các loại hình dịch vụ karaoke, massage, vũ trường… cũng đã được tạm dừng hoạt động.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo. Đối với các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo chỉ hoạt động tập trung không quá 10 người trở lên.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục
Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Đọc thêm

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,0; phía Đông kinh tuyến 110. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...

Việt Nam quyết tâm hướng tới đại dương xanh, hành tinh xanh

 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu trong chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh”.
(PLVN) -  Tinh thần trên được Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Khát vọng Đại dương xanh” do Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức.

Bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải

Ô nhiễm môi trường biển chủ yếu đến từ áp lực phát triển kinh tế - xã hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Công tác bảo tồn hệ sinh thái biển và bảo vệ môi trường biển vẫn là bài toán nan giải ở nước ta, bởi việc xác định mức độ ô nhiễm, khả năng ứng phó kịp thời khi sự cố xảy ra trên biển đến nay vẫn còn hạn chế.

Áp thấp nhiệt đới mạnh, sắp thành bão trên Biển Đông

Vị trí và đường đi của áp thấp nhiệt đới trưa nay, 29/7.
Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 10h ngày 1/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Bắc Đông Bắc...