TP.Hải Dương xét nghiệm SARS-CoV-2 cho gần 200.000 người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước đó từ ngày 22-31/5, TP. Hải Dương (Hải Dương) đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 139.530 người dân ở 10 phường và phát hiện 4 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19.
Gần 200.000 người ở TP. Hải Dương được xét nghiệm SARS-CoV-2 Gần 200.000 người ở TP. Hải Dương được xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngoài các phường trọng điểm đã được lấy mẫu toàn bộ số dân như: Quang Trung, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Lê Thanh Nghị, Phạm Ngũ Lão, Tứ Minh, Hải Tân…, ngày 1-2/6, TP.Hải Dương lấy mẫu thêm 14 xã, phường mới.

Trong 2 ngày này, số người được lấy mẫu khoảng 55.000 người. Đối tượng lấy mẫu của 14 xã/phường này là mỗi hộ gia đình lựa chọn 1 người thường xuyên tiếp xúc bên ngoài, đi lại nhiều; người quản lý, nhân viên bán hàng tại các nhà thuốc, quầy thuốc, cơ sở khám chữa bệnh hành nghề y tư nhân; người bán hàng thiết yếu trong chợ dân sinh; người về từ các vùng dịch…

Để đảm bảo số lượng lấy đạt kế hoạch, đảm bảo giãn cách và tránh thời tiết nắng nóng, TP. Hải Dương đã chỉ đạo các địa phương bố trí thời gian mời người dân từng khu để tránh nhiều người đến cùng thời điểm. Người dân đến lấy mẫu được đo nhiệt độ, sát khuẩn nhanh và ngồi giãn cách tối thiểu mỗi người 2 mét.  

Trước đó từ ngày 22-31/5 CDC TP. Hải Dương đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 139.530 người dân ở 10 phường và phát hiện 4 trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 ở Quang Trung, Trần Hưng Đạo, Lê Thanh Nghị và Phạm Ngũ Lão.

Hoàng Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bà Đỗ Thị Mai Hương tiếp tục tái cử Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh

Các Đoàn viên thanh niên ra sức học tập, rèn luyện, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.
(PLVN) - Ngày 21/5, tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự có lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Đảng ủy, Tỉnh Đoàn, cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho gần 11.300 đoàn viên trong Khối.

Trong 5 tháng đầu năm, số người chết vì tai nạn giao thông ở Bình Định tăng 9 người so với cùng kỳ

Hiện trường vụ tai nạn ở An Nhơn (Bình Định) làm 3 người chết vào ngày 2/5 vừa qua.
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), nhất là các hành vi tụ tập đua xe trái phép trên các tuyến quốc lộ; xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông…

Thái Nguyên: Kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến chống thực dân Pháp

Đoàn đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở đèo De, Phú Đình, Định Hóa (Thái Nguyên)
(PLVN) -  Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh về ATK Định Hóa cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947 - 20/5/2022), tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức các hoạt động kỷ niệm và chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: “Muốn đi xa phải đi cùng nhau”

Đồng bằng sông Cửu Long có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nông nghiệp.
(PLVN) - Du lịch nông nghiệp là sản phẩm đặc trưng, thế mạnh gắn với điều kiện tự nhiên, bản sắc văn hóa, là yếu tố nhận diện đặc biệt, làm nên thương hiệu riêng của Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên để tạo lợi thế và phát huy hết tiềm năng du lịch nông nghiệp, Đồng bằng sông Cửu Long và TP HCM cần “phải đi cùng nhau”.