Tỉnh Hưng Yên kêu gọi mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến chống Covid-19

Tỉnh Hưng Yên kêu gọi mỗi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến chống Covid-19
(PLVN) - Ngày 27/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh HưngYên (Ban Chỉ đạo tỉnh) đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh...

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo tỉnh, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Hưng Yên đang cách ly 66 trường hợp tại cơ sở y tế; cách ly 542 trường hợp tại nhà và nơi lưu trú. Công tác truyền thông về phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục được triển khai sâu rộng...

Các địa phương, ngành y tế, công an và các lực lượng liên quan khác tích cực giám sát, điều tra, phát hiện sớm các đối tượng có nguy cơ để cách ly theo dõi; công tác thu dung, hướng dẫn người được cách ly các biện pháp phòng dịch được thực hiện quyết liệt, kịp thời, góp phần ngăn chặn không để lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng… 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ khẳng định các cấp, các ngành trong tỉnh đã phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh đang lây lan trên thế giới cũng như ở một số tỉnh, thành phố ở nước ta đòi hỏi sự chú trọng hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc cả hệ thống chính trị, sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đạt mục tiêu không để dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh việc bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân, cần đặc biệt bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, những người trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Việc hướng dẫn các tình huống bao vây, cách ly, dập dịch khi phát hiện có người dương tính với Covid-19 cần sớm được triển khai; đồng thời triển khai thực hiện việc khai báo y tế, ghi nhật ký theo dõi sức khỏe bản thân của mỗi người.

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; tình hình giám sát y tế việc cách ly y tế tại nơi cư trú; thành lập tổ phòng, chống dịch ở thôn; việc tổ chức ký cam kết thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch ở các địa phương; xây dựng phương án bao vây, khoanh vùng, cách ly, dập dịch; các kịch bản ứng phó khi dịch bùng phát…

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh ý thức trách nhiệm, thiết chặt kỷ luật kỷ cương của các cấp, các ngành trong công tác chỉ đạo, triển khai phòng, chống dịch Covid-19; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, trước hết là từng cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức phải gương mẫu thực hiện các quy định, ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp.

Đồng thời Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành không tổ chức hội họp, tạm dừng tổ chức đại hội thi đua yêu nước; với những hội nghị phải triển khai để lãnh đạo, chỉ đạo giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch Covid-19… không có quá 20 người trong một phòng họp. Đồng thời nghiêm cấm việc tụ tập trên 10 người tại nơi công cộng, việc dạy thêm, học thêm; đóng cửa ngay các hàng quán ăn uống, các dịch vụ vui chơi giải trí, làm đẹp…; không được tích trữ lương thực, thực phẩm, thuốc và vật tư y tế.

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành y tế tỉnh cần cập nhật thường xuyên các văn bản chỉ đạo của cấp trên để kịp thời tham mưu với tỉnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với các ngành liên quan xây dựng phương án thu dung, cách ly khi có trường hợp mắc và nghi mắc bệnh phù hợp; in, cấp các quyển sổ tay hướng dẫn người dân cách phòng dịch, vệ sinh sạch sẽ, nâng cao sức đề kháng. Đồng thời đẩy nhanh đưa 2 phòng xét nghiệm Covid-19 sớm đi vào hoạt động.

Ngoài ra, các cấp, các ngành và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương cần thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tại hội nghị. Đồng thời kêu gọi người dân nếu không có việc thực sự cần thiết hãy ở trong nhà; kêu gọi các cơ quan, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể, các tổ chức và mỗi người dân hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm và đồng hành cùng cả nước trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, trong đó có việc ủng hộ bằng vật chất, bằng tiền để tăng thêm nguồn lực đầu tư mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.