Xác định rõ lộ trình, trách nhiệm, nguồn lực khi triển khai Nghị quyết Đại hội

(PLVN) - Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng đưa ra để Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 – 2025) nhanh chóng đi vào cuộc sống, đưa Bạc Liêu phát triển đúng mục tiêu đã đặt ra trong nhiệm kỳ tới.

Để Nghị quyết Đại hội được triển khai thực hiện, nhanh chóng đi vào cuộc sống, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu – Lữ Văn Hùng cho rằng, quán triệt đưa nghị quyết vào cuộc sống, trước hết thuộc về trách nhiệm của các cấp ủy đảng; vì vậy, đòi hỏi các cấp ủy đảng phải tổ chức tốt việc học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cho cán bộ, đảng viên của đảng bộ và mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu cao tính tiền phong gương mẫu trong học tập, quán triệt nghị quyết của Đảng. Từng tổ chức đảng và từng cán bộ, đảng viên phải là những tập thể, những cá nhân xung kích, sáng tạo trong việc tuyên truyền Nghị quyết Đại hội trong các tầng lớp nhân dân. 

Cùng với đó, các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên phải nỗ lực, quyết tâm chính trị cao, thực hiện tốt việc cụ thể hóa và chỉ đạo tổ chức thực hiện, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị ở từng cấp, từng ngành, từng địa phương, đơn vị; nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo của cấp ủy và sự quản lý, điều hành của chính quyền, tạo chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực và đời sống của Nhân dân, tiếp tục đưa tỉnh nhà phát triển trong thời gian tới.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng yêu cầu, "Chương trình hành động, kế hoạch phải xác định rõ lộ trình, trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân; đối với nội dung có liên quan đến nguồn lực, phải xác định rõ nguồn lực để thực hiện hàng năm và cả nhiệm kỳ.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, nhằm tạo sự thống nhất nhận thức trong Đảng bộ và sự đồng thuận của Nhân dân. Chính quyền, các ngành, các cấp đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến của toàn dân để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, tạo khí thế sôi nổi ngay từ đầu nhiệm kỳ". 

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu - Lữ Văn Hùng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Mục tiêu tổng quát của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất tôm, lúa gạo, xây dựng mô hình nông nghiệp điển hình dựa trên các lợi thế, đặc thù của tỉnh;

Đẩy mạnh phát triển du lịch để thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; Phấn đấu trở thành trung tâm du lịch của vùng; Đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, giáo dục, y tế chất lượng cao; Tăng cường phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Bạc Liêu phấn đấu đến năm 2025, GRDP bình quân đạt 110 - 120 triệu đồng/người.

Đẩy mạnh các dự án về phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo; xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm năng lượng sạch của quốc gia, trong đó trọng tâm là điện gió, điện mặt trời và điện khí xây dựng mô hình công nghiệp sạch, điển hình dựa trên tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, đã xác định phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là một trong ba đột phá của tỉnh. Trong thời gian tới, Bạc Liêu sẽ làm hết sức mình để đột phá này phát triển nhanh hơn, vững chắc hơn, phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của tỉnh, kết hợp với nguồn ngoại lực từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư để xây dựng Bạc Liêu phát triển bền vững, sớm trở thành "viên ngọc xanh trên bờ biển phía Nam đất nước".

Đồng thời, tập trung phát triển nguồn nhân lực; xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp đủ năng lực, bản lĩnh, khát vọng phát triển, lòng yêu quê hương, tinh thần trách nhiệm cao với công việc được giao và phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. 

Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng, trong đó chú trọng: hạ tầng giao thông, nhất là hàng không, cảng biển; hạ tầng điện và công nghệ thông tin; hạ tầng giáo dục, y tế, đô thị lớn.

Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XVI: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm 2020 - 2025 từ 10% - 11%/năm; GRDP bình quân đầu người đến năm 2025: 110 - 120 triệu đồng; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đạt 60.000 - 65.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn đạt 1 tỷ 512 triệu USD, trong đó riêng xuất khẩu tôm đạt 1 tỷ 300 triệu USD; phấn đấu tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 15/49 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hàng năm đạt từ 93% trở lên, kết nạp ít nhất 7.000 đảng viên mới...

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ấm áp và thiêng thiêng  những cái Tết làng chài

Ấm áp và thiêng thiêng những cái Tết làng chài

(PLVN) - Tết ở miền biển mang một nét rất riêng, rất khác so với những vùng miền khác. Đó là cái Tết của những con người lao động gắn với biển khơi, những người coi biển vừa là cứu tinh, vừa là người mẹ lớn. Cái Tết của những người mà sự đoàn viên đáng quý vô cùng.

Đọc thêm

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương

Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải tới phiên xử cựu bộ trưởng Bộ Công thương
(PLVN) -  Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ

Những tội ác kinh hoàng của băng đảng khét tiếng tàn bạo nước Mỹ
(PLVN) - Vấn đề tội phạm và người nhập cư bất hợp pháp tiếp tục lại hâm nóng bầu không khí chính trị tại Mỹ. Mới đây 14 thủ lĩnh băng đảng MS-13 tàn bạo nhất thế giới bị truy tố tội khủng bố và đây là hành động toàn diện nhất nhằm vào băng đảng nguy hiểm này. Tổng thống Donald Trump trước đây không ngần ngại dùng từ “súc vật” khi đề cập đến băng nhóm MS-13 (Mara Salvatrucha) nổi tiếng tàn bạo.

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn

Tạm giữ hình sự tài xế xe tải ngủ gật gây tai nạn liên hoàn
(PLVN) - Trong 6 người bị xe tải tông liên hoàn trên QL 91 thì 1 nữ sinh lớp 7 đã tử vong tại bệnh viện. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vào thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế chỉ bị ngủ gật chứ không có nồng độ cồn hay sử dụng chất ma túy.  

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo

Mối tình son sắt của “đệ nhất danh cầm” Nguyễn Vĩnh Bảo
(PLVN) - Cố giáo sư Trần Văn Khê từng đánh giá nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo là “hậu tổ đờn ca tài tử Nam bộ” và gọi là “đệ nhất danh cầm”. Ông là người duy nhất ở Việt Nam vừa là nhạc sư trình tấu, vừa là nhạc sư giảng dạy âm nhạc truyền thống, lại vừa là người cải tiến đàn tranh từ 16 dây thành đàn tranh 17, 19, 21 dây. Và, ít ai biết rằng, vị nhạc sư vừa rời “cõi tạm” có chuyện tình “khắc cốt ghi tâm” với người vợ hiền của mình.

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản

Hiệp hội Súng trường Mỹ nộp đơn phá sản
(PLVN) - Ngay sau khi Hiệp hội Súng trường Mỹ (NRA) thông báo nộp hồ sơ phá sản và tìm cách hợp nhất ở Texas, một trong những nhà tài trợ của tổ chức này đã lên tiếng kiện chống phá sản do lãnh đạo NRA gian lận. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬