Xã Hưng Phú phấn đấu mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Sau hơn 3 năm nỗ lực triển khai, xây dựng nâng cao các tiêu chí, xã Hưng Phú (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) đã đã đạt 6/6 tiêu chí và 20/20 chỉ tiêu về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Chiều 26/12, UBND huyện Phước Long đã tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Hưng Phú đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019.  Dự buổi lễ có ông Phạm Văn Thiều - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nhiều nguyên lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh…

Sau thời gian triển khai thực hiện, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã không ngừng phấn đấu khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, điều hành linh hoạt, đã góp phần thúc đẩy sản xuất không ngừng phát triển, kinh tế tăng trưởng bền vững ở mức cao, văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định, hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của các tầng lớp nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Đến nay, tất cả các ấp của xã Hưng Phú đều đã được công nhận ấp NTM kiểu mẫu.

 Ông Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận xã Hưng Phú (Phước Long, Bạc Liêu) đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019

Hiện toàn xã chỉ còn 17 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,5% và 66 hộ cận nghèo, chiếm 19% với 3.016/3.142 căn nhà ở của người dân đạt chuẩn của Bộ Xây dựng với tỷ lệ 95, 98%; Tỷ lệ hộ sử dụng điện an toàn từ các nguồn là 3.139 hộ đạt 99,9%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 54.722.000đồng/người/năm; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT tự nguyện, tính đến nay có 12.853 thẻ/13.112 người, đạt 98,02%. 

Tất cả các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đạt chuẩn 100%, phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đảm bảo các yêu cầu về phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Để đạt được những kết quả trên, xã Hưng Phú đã huy động nguồn vốn đầu tư gần 59,5 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách TW và địa phương hơn 28,5 tỷ đồng, số còn lại là nguồn vốn tín dụng, cùng kinh phí do nhân nhân đóng góp và vận động từ các Doanh nghiệp, mạnh thường quân...

Diện mạo xã NTM nâng cao Hưng Phú ngày nay

Xã Hưng Phú đặt ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2020, được công nhận xã NTM kiểu mẫu và thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm, xã Hưng Phú sẽ không còn hộ nghèo theo tiêu chí; Tỷ lệ huy động trẻ đi học mẫu giáo đạt 90% trở lên; Tỷ lệ trẻ em 6 tuổi vào học lớp 1 đạt 100%; Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt từ 98% trở lên; Có từ 100% các tuyến đường xã, ấp có cống thoát nước và được trồng cây bóng mát hoặc trồng hoa, cây cảnh toàn tuyến; có 98% trở lên số hộ chăn nuôi có chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường; 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện xử lý rác thải, nước thải đạt tiêu chuẩn và đảm bảo bền vững. Giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội – hành chính công trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Vương Phương Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hưng Phú đã được công nhận xã Nông thôn mới nâng cao. Ông nhấn mạnh: "Đây là điều hết sức đáng mừng, xã Hưng Phú được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và tới đây là xã NTM kiểu mẫu là những mốc son lịch sử của địa phương, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, đô thị hóa nông thôn."

 Ông Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã Hưng Phú đạt chuẩn NTM nâng cao

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Phương Nam cũng chỉ đạo Đảng bộ và chính quyền xã Hưng Phú phải xác định mục đích cuối cùng của mọi hoạt động là để phục vụ nhân dân, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đến cuối năm 2020, huyện Phước Long nói chung, các xã Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu nói riêng trên địa bàn không còn hộ nghèo, người dân có thu nhập ổn định. 

Ông Phạm Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện Phước Long thay mặt lãnh đạo huyện cám ơn và ghi nhận sự thành công trong xây dựng xã NTM nâng cao luôn nhận được sự đồng thuận cao, đóng góp không ngừng về sức người, sức của từ các tầng lớp nhân dân. Đi cùng với đó là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự giúp đỡ hiệu quả của các sở, ban, ngành tỉnh.

"Một nhân tố quan trọng khác chính là tinh thần đoàn kết, nhất trí một lòng với sự quyết tâm cao trong toàn Đảng bộ huyện. Tôi cho rằng, đây sẽ là yếu tố quyết định thắng lợi trong lộ trình mới đưa xã NTM nâng cao trở thành xã NTM kiểu mẫu", ông Hải nói.

 Ông Phạm Thanh Hải – Chủ tịch UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể có thành tích trong công tác xây dựng huyện Hưng Phú đạt chuẩn NTM nâng cao

Cũng tại buổi lễ có 03 tập thể và 07 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen và 15 tập thể được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã Hưng Phú đạt chuẩn NTM nâng cao./.

Trọng Nghĩa – Tăng Nghiệp
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"

TTXVN ra mắt bản tiếng Việt của "Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021"
(PLVN) - Ngày 8/7, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) chính thức ra mắt “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt – cuốn cẩm nang hữu ích dành cho các lãnh đạo, quản lý, các phóng viên, biên tập viên, cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng.


Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

Tiếp tục triển khai hiệu quả “đối ngoại trực tuyến”, “ngoại giao Covid”

(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, chiều 8/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh - Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về chính trị, an ninh, quốc phòng - đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo nhằm rà soát kết quả triển khai công tác của Ban Chỉ đạo trong 6 tháng đầu năm 2020 và đề xuất các phương hướng, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Ngành Thuế cần phải có quyết tâm cao hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

(PLVN) - Phát biểu tại  Hội nghị Sơ kết công tác thuế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế 6 tháng cuối năm 2020 sáng nay - 8/7, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà đã nhấn mạnh nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước (NSNN) còn lại của 6 tháng cuối năm hết sức nặng nề đòi hỏi ngành thuế phải có quyết tâm cao hơn nữa, phải có quan điểm tài chính phát triển để hoàn thành nhiệm vụ...

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬