UBND tỉnh Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí và trao giải thưởng báo chí năm 2020

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 -21/6/2020), ngày 19/6/2020, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí, những người làm báo trên địa bàn tỉnh và tổng kết, trao giải một số phong trào thi đua, cuộc thi, giải thưởng về báo chí. 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó CHủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh, đại diện câu lạc bộ Nhà báo hưu trí tỉnh, hội viên Hội Nhà báo đang công tác; lãnh đạo các cơ quan báo chí tỉnh; Trưởng đại diện và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh; Đại diện các cổng thông tin điện tử cấp tỉnh; các tập thể, cá nhân nhận kỷ niệm chương, các tác giả đạt giải Giải thưởng Báo chí Lào Cai năm 2020; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông các huyện, thị xã, thành phố…

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh  tặng lẵng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí

Trong phát biểu của Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhấn mạnh: Kể từ ngày 21/6/1925, ngày tờ báo cách mạng đầu tiên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, qua 95 năm xây dựng và phát triển, lực nước báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về chất lượng và số lượng, đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, vào công cuộc đổi mới của đất nước.

Những người làm báo đã không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đã và đang nỗ lực cố gắng làm chủ công nghệ, làm báo hiện đại, không ngừng đổi mới và sáng tạo về hình thức thể hiện, phương thức phát hành, nội dung thông tin báo chí ngày càng toàn diện, đa dạng, phong phú. Chất lượng chính trị, giá trị văn hóa trong các tác phẩm báo chí ngày càng được nâng cao.

Phát huy truyền thống vẻ vang đó, những năm qua, báo chí tỉnh Lào Cai cũng không ngừng phát triển. Tháng 10/1991, tỉnh Lào Cai được tái lập, trong bộn bề công việc tái thiết với những khó khăn chồng chất, tỉnh vẫn dành sự quan tâm lớn cho hoạt động báo chí và được cụ thể hóa bằng việc thành lập Báo Lào Cai, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Tạp chí Văn học – Nghệ thuật để phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Sau gần 30 năm, đến nay Lào Cai đã hội tụ đầy đủ các loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử) và hoạt động của các cơ quan báo chí Trung ương thường trú đã làm phong phú báo chí của tỉnh.

 10 tập thể có  thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khu vực Tây Bắc” giai đoạn 2017-2020

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao những đóng góp to lớn của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các nhà báo, phóng viên đã luôn đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền; góp phần nâng cao dân trí, định hướng dự luận, tạo đồng thuận xã hội và quảng bá hình ảnh con người Lào Cai đến các nhà đầu tư, du khách.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Lào Cai sẽ tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin, đẩy mạnh công khai, minh bạch và cởi mở về thông tin, đối ngoại nhiều hơn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí phát triển.

 Trao giải thưởng báo chí  Lào Cai cho các tác giả có tác phẩm đạt giải A

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên sẽ tiếp tục đồng hành với tỉnh trong những chặng đường sắp tới; đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới phương pháp quản lý, điều hành, kiểm duyệt nội dung, quan tâm mở rộng đối tượng độc giả, làm tốt hơn nữa chức năng phản biện xã hội; tích cực tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Lào Cai thân thiện, năng động, phát triển là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư và du khách; đội ngũ những người làm báo cần trau dồi bản lĩnh, tính chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp để có nhiều tác phẩm có giá trị, sức lan tỏa trong cộng đồng, xứng đáng là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa – tư tưởng.

 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khu vực Tây Bắc” giai đoạn 2017-2020

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Báo chí đồng hành xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh phát triển khu vực Tây Bắc” giai đoạn 2017 – 2020; Tặng “Giải thưởng báo chí Lào Cai” năm 2020 cho 44 tác phẩm thuộc 5 loại hình báo chí: Báo in, phát thanh, truyền hình, báo điện tử và ảnh báo chí. Trong đó, có 5 tác phẩm đoạt giải A, 10 tác phẩm đoạt giải B, 13 tác phẩm đoạt giải C và 16 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích.

Theo CTTĐT Lào Cai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững

Mô hình tôm – lúa phát triển hiệu quả, bền vững

(PLVN) - Mô hình tôm – lúa tỉnh Bạc Liêu được Ngành Nông nghiệp đánh giá là một trong những mô hình sản xuất hiệu quả và bền vững ở vùng chuyển đổi, là một mô hình sản xuất ít tác động xấu tới môi trường và mức đầu tư phù hợp với đa số các hộ nông dân trong vùng, thích ứng với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay.

Đọc thêm

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh

Hải Dương, giãn cách xã hội toàn tỉnh
(PLVN) - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, Phạm Xuân Thăng cho biết từ 12h trưa nay (ngày 28/01) Hải Dương  thực hiện biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa – nơi có nhà máy HCN Cộng Hòa và thực hiện giãn cách toàn tỉnh.

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn

Tạm đóng cửa Sân bay Vân Đồn
(PLVN) - Từ 12h ngày 28/01, tất cả các chuyến bay đi, đến sân bay Vân Đồn tạm thời được điều chuyển hướng hạ cánh tới các sân bay khác lân cận để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

Cà Mau theo dõi sát sóng, gió biển để kịp thời ứng phó thiên tai

(PLVN) - Nhằm chủ động theo dõi tình hình thời tiết, ứng phó với thiên tai, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các đơn vị, địa phương liên quan thường xuyên theo dõi chặt chẽ tình hình sóng, gió trên biển để ứng phó kịp thời với thiên tai.

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành

Khai trương trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành
(PLVN) - Ngày 28/01/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam khai trương Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành, giúp người dân địa phương có thể được tiêm đúng loại vắc xin, đúng phác đồ, đúng lịch, đúng giá và tận hưởng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bình đẳng về vắc xin và tiêm chủng với người dân các đô thị lớn trên toàn quốc, đồng thời tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại khi tiêm chủng.

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững

An toàn thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng là "gốc" của phát triển bền vững
(PLVN) -Trong khi rất nhiều đơn vị sản xuất thực phẩm lấy lợi nhuận làm trọng thì những doanh nghiệp hướng đến sự phát triển bền vững lấy sức khỏe người dân làm mục tiêu để tạo nên sự nghiệp đầu tư, phát triển bền vững. Công ty TNHH Long Hải đã gắn trách nhiệm ấy lên các sản phẩm mà Công ty sản xuất và cung cấp trên thị trường trong và ngoài nước.

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự

Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự
(PLVN) - Chiều nay (28/1), Đại hội XIII của Đảng bắt đầu làm công tác nhân sự. Theo Thông cáo báo chí về ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII, Đại hội XIII sẽ nghe báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khoá XII về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬