Trung tâm pháp y khu vực Miền Trung triển khai nhiệm vụ năm 2017

(PLO) - Chiều 12/1/2017, Trung tâm pháp y khu vực Miền Trung tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Tòa án nhân dân các tỉnh miền Trung; lãnh đạo Sở Tư pháp;  Sở Y tế; ban Giám đốc bệnh viện Tâm thần Huế, Bệnh viện Trung ương Huế và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm pháp y khu vực Miền Trung.
Trung tâm pháp y khu vực Miền Trung triển khai nhiệm vụ năm 2017 Đại diện Trung tâm pháp y khu vực Miền Trung tặng bằng khen cho các bác sĩ đạt thành tích trong công tác giám định và khám chữa bệnh.

Bác sĩ CKII Ngô Đình Thư - Giám đốc Trung tâm pháp y khu vực Miền Trung đã nêu lên những thành tựu về các mặt trong năm 2017.

Được sự quan  tâm chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Viện pháp y tâm thần Trung ương, Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Miền Trung đã hoàn thành nhiệm vụ được giao và từng bước hoàn chỉnh để góp phần nâng cao chất lượng giám định tư pháp cho 07 tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung.

Đặc biệt trong năm qua, Trung tâm đã thực hiện đề án “Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp” và đã triển khai hoạt động giám định tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Các kết luận giám định chính xác, đúng pháp luật, góp phần làm căn cứ cho việc định tội, lượng hình các tội danh quy định trong phần các tội phạm của Bộ Luật Hình sự và xác định năng lực hành vi của các vụ việc dân sự.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Trung tâm pháp y khu vực Miền Trung đề nghị trong năm 2017, Trung tâm cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám định pháp y tâm thần và khám chữa bệnh, bảo đảm đáp ứng được, đủ nhu cầu giám định pháp y tâm thần phục vụ điều tra, tố tụng. Đáp ứng kịp thời 100% các trường hợp trưng cầu giám định pháp y tâm thần và giám định sức khỏe tâm thần của các cơ quan điều tra tố tụng và yêu cầu của cá nhân trên địa bàn 7 tỉnh, thành phố trong khu vực.

Từng bước triển khai công tác khám chữa bệnh nội ngoại trú đạt hiệu quả theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh; Luật bảo hiểm y tế. Bảo đảm sự chỉ đạo, giám sát của Bộ Y tế, bộ Tư pháp, Viện pháp y tâm thần Trung ương, bệnh viện Tâm thần Trung ương I đối với công tác giám định pháp y tâm thần, đồng thời phát huy tính chủ động, tích cự trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cũng trong dịp này, Trung tâm đã tổ chức khen thưởng cho các bác sĩ trong năm qua đã đạt thành tích cao trong công tác giám định pháp y tâm thần và khám chữa bệnh.

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park

Kiến trúc sư Pháp đưa chuẩn mực quốc tế vào Mỹ Khê Angkora Park
(PLVN) - Theo quy hoạch Quảng Ngãi đến năm 2030, Mỹ Khê Angkora Park nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Đông thành phố. Tầm nhìn quy hoạch và lối kiến trúc đan xen giữa bản sắc Việt và chuẩn mực phương Tây là một trong những lý do khiến dự án này được giới chuyên môn đánh giá cao. 

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)

Quái vật chân to và những bí ẩn chưa có lời giải (kỳ 1)
(PLVN) - Có hay không sự tồn tại của một loài quái vật chân to, được người dân khu vực Bắc Mỹ gọi là Bigfoot, ý chỉ chúng giống như loài vượn hoặc khỉ lớn nhưng lại hoàn toàn đi bằng hai chân. Sự ghi chép và những báo cáo liên tiếp cho thấy độ tin cậy lớn nhưng những lý giải về sự tồn tại thực sự của Bigfoot cho đến nay vẫn chưa làm thỏa chí tò mò những người muốn biết hoặc ít ra có một lý giải đầy đủ.

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống

Sáng tạo trên dòng chảy âm nhạc truyền thống
(PLVN) - Nói đến âm nhạc truyền thống Việt Nam, chúng ta thường kể đến hát xẩm, chầu văn, chèo, ca trù, quan họ... Đó là những thể loại âm nhạc được “chưng cất” từ ngàn đời, qua sự sáng tạo không biết mệt mỏi của cha ông, để hôm nay chúng ta được thưởng thức, tự hào, ngưỡng mộ, từ đó phát huy và sáng tạo hơn nữa. 

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu căn cứ nội dung nhiệm vụ được phê duyệt, tổ chức lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 bảo đảm phù hợp quy định của Luật Quy hoạch và các quy định hiện hành, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬