Trao tặng nguồn nước ngọt cho người dân huyện Thạnh Phú giữa kỳ hạn mặn

(PLVN) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạnh Phú (Bến Tre) đã  tổ chức tiếp nhận 210 bồn trữ nước 500 lít, 1.800 bình nước uống 20 lít và 900m3 nước ngọt do ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân đến từ TP Hồ Chí Minh trao tặng.

Buổi lễ được diễn ra tại Hội trường văn hóa xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, đến dự có Ông Nguyễn Văn Đảm - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. 

210 bồn trữ nước 500 lít và 1.800 bình nước uống 20 lít sẽ được chia đều cho các xã Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn và thiếu nước ngọt sinh hoạt.

Riêng 900m³ nước ngọt huyện sẽ phân bổ cho các địa phương trong huyện để hỗ trợ cho các hộ dân có nhu cầu. Tổng kinh phí trao tặng là gần 420 triệu đồng. 

Các đơn vị trao bồn trữ nước cho các hộ dân xã An Thuận 

Cũng trong hôm qua - 29/3, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bến Tre, Mobifone Bến Tre, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Huyện đoàn Thạnh Phú trao 150 thùng chứa nước 220 lít và 150 sim điện thoại cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nước ngọt sinh hoạt ở 2 xã An Thuận và An Nhơn (huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre).Ngoài ra còn trao 20 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng cho học sinh nghèo học giỏi của xã An Nhơn.

Cùng ngày, xã đoàn An Thạnh cũng đã tiếp nhận 20 bồn chứa nước 500 lít để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn trên địa bàn từ mạnh thường quân đến từ TP Hồ Chí Minh với kinh phí hơn 20 triệu đồng. 

Những sự giúp đỡ này là vô cùng thiết thực và cấp thiết đối với bà con nhân dân huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre trước tình hình hạn mặn kéo dài, ngước ngọt bị thiếu trầm trọng trong đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con địa phương này.

PV Tây Nam BỘ
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Thông báo Bán đầu giá quyền sử dụng đất tại TP Hòa Bình

Thông báo Bán đầu giá quyền sử dụng đất tại TP Hòa Bình
(PLVN) - Công ty Đấu giá Hợp danh Hòa Bình Xanh thông báo tổ chức bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng 18 lô đất ở tại Khu tái định cư xã Trung Minh, thành phố Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình do Phòng Tài chính – Kế hoạch thành phố Hoà Bình chuyển giao.

Gần 8 triệu hồ sơ hành chính được tiếp nhận và trả qua Bưu điện

Gần 8 triệu hồ sơ hành chính được tiếp nhận và trả qua Bưu điện
(PLVN) - Dự kiến trong 2 quý đầu năm, gần 8 triệu hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp sẽ được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tiếp nhận và chuyển trả đến tận nhà người dân, tăng 30% so với cùng kì năm trước. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬