TP HCM triển khai thỏa thuận về rút ngắn về thời gian tiếp cận điện năng

(PLO) - TCty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) vừa có văn bản triển khai thỏa thuận liên ngành về rút ngắn về thời gian tiếp cận điện năng tại TP HCM.  

EVNHCMC cho biết, thực hiện Thỏa thuận liên ngành số 2670/TTLN-SCT-SGTVT-EVNHCMC ngày 28/3/2017, Tổng Cty đã ban hành các Quy trình cấp điện cho khách hàng áp dụng thống nhất tại tất cả Cty Điện lực phục vụ khách hàng trên địa bàn TP HCM, với các nội dung cải tiến về thủ tục, thời gian cấp điện cho khách hàng, áp dụng kể từ ngày 01/3/2017.

Cụ thể, khi khách hàng có nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt hoặc ngoài sinh hoạt qua điện kế 1 pha hoặc 3 pha (công suất sử dụng <160kVA): ngành điện lắp điện kế cho khách hàng với thời gian <3 ngày làm việc. Nếu cần trồng thêm trụ hoặc phải thi công lưới điện ngầm thì thời gian giải quyết <07 ngày làm việc; 

Khi khách hàng (trừ khách hàng là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản) có nhu cầu sử dụng điện qua trạm biến áp chuyên dùng (công suất sử dụng >160kVA)\ ngành điện sẽ chịu toàn bộ chi phí đầu tư cấp điện cho khách hàng nếu được yêu cầu. Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng điện cấp bách, ngành điện sẽ thực hiện gắn điện kế 3 pha hoặc đặt trạm biến áp lưu động để phục vụ trước khi thực hiện đầu tư công trình điện. 

Sau đó, đối với công trình điện do ngành điện đầu tư, ngành điện thực hiện tiếp nhận yêu cầu cấp điện, khảo sát, lập hồ sơ công trình, tổ chức thi công và hoàn tất nghiệm thu đóng điện công trình với tổng thời gian <13 ngày làm việc (kể cả nến có thi công lưới điện ngầm) kể từ khi khách hàng đăng ký cấp điện, phấn đấu thực hiện tốt về thời gian so với nội dung thông báo của Sở Công Thương là <23 ngày đối với lưới điện ngầm; 

Đối với công trình điện do khách hàng đầu tư, ngành Điện thực hiện thỏa thuận cấp điện trong 01 ngày làm việc và thực hiện các bước đấu nối, phối họp với khách hàng nghiệm thu, đóng điện công trình với thời gian <02 ngày làm việc. Tổng thời gian thực hiện các thủ tục của ngành điện là <03 ngày làm việc.

Ngoài ra, ngành điện sẽ chủ động tư vấn cho khách hàng để đảm bảo công trình đạt yêu cầu kỹ thuật chuyên ngành điện. Đồng thời, hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng thực hiện thủ tục với các sở, ngành TP (Sở Công Thương - thủ tục bổ sung phù hợp quy hoạch, Sở GTVT - thủ tục thỏa thuận hướng tuyến và cấp phép thi công), theo Thỏa thuận liên ngành là <05 ngày làm việc.

Đối với khách hàng là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản, ngành điện đầu tư lưới trung thế cấp điện đến chân hàng rào dự án theo đúng yêu cầu và tiến độ thực hiện dự án của nhà đầu tư. Nhà đầu tư thực hiện đầu tư toàn bộ lưới điện trong dự án theo Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành (trừ các trường hợp có chỉ đạo khác của cơ quan thẩm quyền). 

Dương Hoàng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tập đoàn Hanaka đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia về Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Chiều 11/7, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức lễ đón nhận 3 bằng Kỷ lục Quốc gia Khu lưu niệm và Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là một trong những sự kiện quan trọng nằm trong tuần lễ diễn ra chương trình “Doanh nhân trẻ Bắc Ninh tiến công trên mặt trận kinh tế, chống suy thoái” do Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh tổ chức từ ngày 9/7 đến 13/7/2020.

Đọc thêm

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt

Vợ trẻ chạy vạy khắp nơi cứu chồng bị đồng nghiệp tạt xăng đốt
(PLVN) - Tan ca, anh S. vội vàng đi xe máy để về nhà với vợ con thì bất ngờ bị đồng nghiệp cũ tìm gặp rồi đổ xăng, châm lửa. Ngọn lửa bùng phát bao trùm lấy anh khiến cơ thể bị bỏng hơn 80%, sức khỏe anh nguy kịch. Để cứu mạng sống chồng, người vợ trẻ đành một tay nuôi con, quán xuyến công việc, vừa chạy vạy tiền để lo viện phí. 

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn

Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020: Nơi đơm chồi hạnh phúc của các cặp vợ chồng vô sinh – hiếm muộn
(PLVN) - Sáng 12/07, Bệnh viện (BV) Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 08 năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (2012 – 2020) và Hội thảo tổng kết “Tuần lễ Vàng Ươm mầm Hạnh phúc 2020 – Hạnh phúc Sẻ chia” với sự tham dự của các chuyên gia sản phụ khoa nổi tiếng, đặc biệt là sự xuất hiện của 500 cặp vợ chồng từng điều trị hiếm muộn thành công tại BV.

Lệ trước, luật sau

Lệ trước, luật sau
(PLVN) - Cuộc trưng cầu dân ý về sửa đổi Hiến pháp ở Nga lại một lần nữa làm thời sự hoá câu chuyện về luật và lệ này. Chừng nào còn tồn tại tình trạng “lệ trước, luật sau” thì chừng đấy các mối quan hệ quốc tế và trật tự thế giới không thể ổn định bền vững thật sự được.

Thuật phù thủy phương Tây cổ - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại

Thuật phù thủy phương Tây cổ - Kỳ 3: Phù thủy thời La Mã cổ đại

(PLVN) - Đến thời kì La Mã, nhất là khi đạo Cơ đốc đã xác lập được địa vị thống trị của mình, thuật phù thủy không còn chịu ảnh hưởng lớn nhưng vẫn tồn tại trong phạm vi nhỏ hẹp hơn. Tuy nhiên trong một số vùng dân tộc ít người, thuật phù thủy vẫn làm mưa làm gió. Điển hình nhất là đạo Druind của người Caird cổ đại - tộc người từng bị đế quốc La Mã coi là man tộc. 

Giá vàng lại tăng

Giá vàng lại tăng
(PLVN) -Đầu tuần – sáng 13/7, giá vàng thế giời đảo chiều tăng trở lại, trên mức 1.800 USD/Ounce sau các phiên giảm cuối tuần trước. Song vẫn thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 430.000 đồng/lượng.

Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh ký kết hợp tác chiến lược

Tập đoàn FLC và Tân Hoàng Minh ký kết hợp tác chiến lược
(PLVN) - Ngày 11/07/2020 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), Tập đoàn FLC và Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng trong việc gia tăng năng lực cạnh tranh và sức mạnh nội tại của hai bên trong giai đoạn phát triển mới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬