Từ khóa: #cấp điện

100% khách hàng sử dụng điện ở 4 tỉnh, thành miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại

Sử chữa, khắc phục sự cố điện do ảnh hưởng bão số 8 tại Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Đến 15h ngày 19/10/2021, đã có 100% khách hàng các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Kon Tum và TP Đà Nẵng bị ảnh hưởng mất điện do hoàn lưu bão số 8 đã được các Công ty Điện lực cấp điện trở lại, nâng tổng số khách hàng có điện trở lại của 6 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên lên 367.733 khách hàng.

EVNCPC khôi phục cấp điện cho 3.461 trạm biến áp do ảnh hưởng của bão số 5

Khắc phụ hệ thống lưới điện bị sự cố do ảnh hưởng của bão số 5
(PLVN) - Do ảnh hưởng của bão số 5 (bão Conson) đã gây mưa lớn, ngập lụt đã khiến hệ thống lưới điện 110kV và lưới trung áp khu vực các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên bị sự cố làm gián đoạn cung cấp điện khách hàng. Ước công suất phụ tải không cung cấp điện được tại 6 Công ty Điện lực tính đến 7h00 ngày 12/9/2021 là 56,35 MW, chiếm 2,25% phụ tải toàn EVNCPC (2.510 MW).

PC Thừa Thiên Huế đảm bảo cấp điện ổn định cho phòng, chống dịch COVID-19

Lắp công tơ và kéo dây sau công tơ để cấp điện cho chốt kiểm soát y tế tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế)
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhu cầu sinh hoạt của nhân dân; đặc biệt chú trọng cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu cách ly, các chốt kiểm soát y tế phòng chống dịch COVID-19.

Triển khai nhiều giải pháp cấp điện ổn định tại khu nuôi trồng thủy sản ‘vùng cát trắng’

Vệ sinh hotline đảm bảo cấp điện ổn định cho khu vực nuôi tôm Hải Ninh, huyện Quảng Ninh.
(PLVN) - Là địa phương có bờ biển dài, vùng ven biển cát trắng của Quảng Bình đã và đang thay da đổi thịt từng ngày nhờ phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên cát. Tuy nhiên, bước vào mùa nắng nóng, nhu cầu phụ tải tăng cao đòi hỏi ngành điện tỉnh này phải luôn đặt trong tư thế cấp điện ổn định cho khách hàng. 

PC Quảng Ngãi: Tăng cường cấp điện trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia

PC Quảng Ngãi tăng cường cấp điện trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia.
(PLVN) - Với định hướng số hoá toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng để điện tử hoá các giao dịch khách hàng, tháng 12/2019 vừa qua, toàn bộ 12/12 dịch vụ điện năng cấp độ 4 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chính thức kết nối thành công với Cổng dịch vụ công Quốc gia nhằm tạo điều kiện thuận lợi để ngành điện nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và thể hiện tính công khai, minh bạch các dịch vụ điện đến với khách hàng. 

Cấp điện tạm thời cho 55 hộ dân thôn Làng Cầu sau bão số 9

Cấp điện tạm thời cho các hộ dân thôn Làng Cầu sau bão số 9
(PLVN) -  Đã 8 ngày trôi qua, 55 hộ dân thôn Làng Cầu xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi vẫn chưa có điện sử dụng. Cơn bão số 9 đã làm khu vực này bị ngập nước, nhiều cây ngã đổ vào đường dây nên ngành điện chưa thể xử lý ngay để cấp điện trở lại cho bà con.

Ngừng cấp điện, nước nếu vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long.
(PLVN) - Một nội dung đáng chú ý của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính được trình Quốc hội là đề xuất ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước tại địa điểm vi phạm đối với cá nhân, tổ chức vi phạm trong xây dựng công trình, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Quảng Ngãi: Đã sẵn sàng cấp điện cho mùa khô 2020

Quảng Ngãi sẳn sàng cấp điện cho mùa khô
(PLVN) - Quý II hằng năm là thời gian cao điểm của mùa khô và là thời điểm căng thẳng nhất trong năm về mặt cung cấp điện toàn hệ thống. Từ đầu năm, PC Quảng Ngãi đã đề ra mục tiêu đảm bảo vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện, đáp ứng nhu cầu điện trong các tháng mùa khô. 

Công trình điện: Đầu tư 10, tiết kiệm 1 - dễ không?

Năm 2020, tính riêng EVNNPC, chi phí đầu tư xây dựng đã hơn 19.000 tỷ đồng.
(PLVN) - Để cấp điện ổn định cho 10 triệu khách hàng ở miền Bắc, mỗi năm ngành Điện phải chi đầu tư xây dựng lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng, với yêu cầu công trình phải đảm bảo độ tin cậy cấp điện, nhưng phải tiết kiệm vốn đầu tư.

Xử lý sai phạm đất đai tại xã Vũ Chính: Vì sao Điện lực TP Thái Bình chưa thể ngừng cấp điện đối với các hộ vi phạm?

Toàn cảnh 11,8ha đất nông nghiệp tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ Trường (xã Vũ Chính, TP Thái Bình) bị “hô biến” thành đất thổ cư.
(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND TP Thái Bình, UBND xã Vũ Chính đã hai lần có văn bản đề nghị Điện lực TP Thái Bình ngừng cấp điện sinh hoạt đối với các hộ dân có công trình xây dựng trái phép trên diện tích 11,8 ha đất nông nghiệp tại xứ Đồng Gạo, thôn Vũ Trường. Thế nhưng, cả hai lần đó Điện lực TP Thái Bình đều chưa thể thực hiện theo đề nghị, vẫn phải tiếp tục cấp điện cho chủ thể của các công trình nhà ở vi phạm pháp luật.

EVNCPC nỗ lực xử lý sự cố lưới điện do mưa lũ miền Trung

EVNCPV nỗ lực xử lý sự cố lưới điện do mưa lũ miền Trung
(PLVN) -Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương khu vực miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Bắc Trung bộ, có mưa to đến rất to, nhiều nơi xảy ra ngập lụt và sạt lở đất, gây sự cố lưới điện và gián đoạn cung ứng điện tại nhiều khu vực các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thửa Thiên Huế.