Công ty Điện lực Bắc Giang đảm bảo cấp điện phục vụ dịp Tết Dương lịch

PC Bắc Giang tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.
PC Bắc Giang tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.
(PLVN) - Trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch từ 31/12/2020 đến 02/01/2021, Công ty Điện lực Bắc Giang sẽ tăng cường, bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống, đảm bảo cung ứng điện ổn định.

Để phục vụ cấp điện tuyệt đối an toàn, ổn định và liên tục cho các hoạt động chào đón Tết Dương lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. PC Bắc Giang đã lập phương án số 4824/PA-PCBG ngày 30/11/2020, chỉ đạo các Điện lực trực thuộc trong công tác đảm bảo an toàn cấp điện phục vụ các Khu, Cụm công nghiệp và sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân.

Theo đó, PC Bắc Giang sẽ dừng toàn bộ các lịch tạm ngừng cung cấp điện để duy tu, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp lưới điện từ 0h00’ ngày 30/12/2020 đến 24h00’ ngày 02/01/2021; xây dựng phương án đảm bảo điện (có dự phòng) cho các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa thể thao, tăng cường lực lượng ứng trực, xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nói trên.

Ưu tiên cấp điện cho các khách hàng thuộc danh sách được UBND tỉnh phê duyệt, trụ sở một số khách hàng quan trọng sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định một cách thường xuyên như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài PT&TH, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bệnh viện tỉnh.

PC Bắc Giang cũng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn Công ty tăng cường bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng sẵn sàng xử lý mọi tình huống trong các ngày nghỉ Tết Dương lịch.

Trung tâm Điều khiển xa theo dõi chặt chẽ nhu cầu sử dụng công suất của phụ tải, lập phương thức cung cấp điện hợp lý, linh hoạt trong các ngày từ 31/12/2020 đến 02/01/2021. Đội quản lý lưới điện 110kV tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, tăng cường kiểm tra thiết bị điện bằng camera nhiệt, máy đo phóng điện cục bộ.

Đặc biệt tăng cường kiểm tra, xử lý hành lang an toàn lưới điện 110kV, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến bị vi phạm.

Đối với các Điện lực trực thuộc chủ động kiểm tra các trạm biến áp trung gia, trạm biến áp công cộng, các đường dây trung, hạ thế, tăng cường kiểm tra, vệ sinh công nghiệp, rửa sứ và các thiết bị điện bằng phương pháp hotline, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho nhân dân.

Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ các máy phát điện sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ, tăng cường kiểm tra các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Bên cạnh đó, PC Bắc Giang cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tắt bớt các thiết bị điện khi không sử dụng; Hạn chế sử dụng nhiều thiết bị có công suất lớn cùng một lúc tránh quá tải; đồng thời không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại, không thả đèn trời, thả diều, thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố.

Để được phục vụ, hỗ trợ, tư vấn, giải quyết các nhu cầu về điện, Quý khách hàng trên địa bàn tỉnh liên hệ Tổng đài điện lực 19006769 (phục vụ 24/7)./.

Đọc thêm

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?
(PLVN) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa lừa đảo
(PLVN) -  Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trang mạng mạo danh Thẩm mỹ viện Mailisa để lừa đảo khách hàng thông qua các chương trình khuyến mãi, tặng quà và mua hàng mỹ phẩm online. Sự việc này đã được đại diện Mailisa cảnh bảo liên tục nhưng vẫn có nhiều người dân bị lừa số tiền lớn.

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.