Tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/6/1940-10/6/2020), sáng ngày 9/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia nơi thành lập Đảng bộ tỉnh ở thôn Đầu Bến và Đình Đầu – nơi thành lập Phủ ủy Nam Sách tại xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, Hải Dương.
Tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương Lễ dâng hương dâng hoa nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương

Tham dự buổi lễ gồm có: ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; ông Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Hải Dương.

 Tổ chức trọng thể Lễ dâng hương dâng hoa nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương.

Cùng dự Lễ dâng hương, dâng hoa còn có các lãnh đạo huyện Nam Sách, xã Hợp Tiến và đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân xã Hợp Tiến.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các lãnh đạo, cán bộ, đảng viên tỉnh thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng, phát triển tỉnh Hải Dương và đất nước.

Ôn lại mốc son lịch sử quan trọng về sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương tại chính mảnh đất thành lập Ban Tỉnh uỷ lâm thời, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã đọc diễn văn, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người đã giành tình cảm đặc biệt với 5 lần về thăm tỉnh Hải Dương, các bậc tiền bối cách mạng, anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh vẻ vang của Đảng và dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội.

 Buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương.

Diễn văn đã điểm lại những mốc son chói lọi của Đảng bộ tỉnh trong suốt 80 năm xây dựng và trưởng thành. Cách đây tròn 80 năm, trước đòi hỏi của phong trào cách mạng trong tỉnh, yêu cầu phải có sự lãnh đạo thống nhất, ngày 10/6/1940 tại nhà cụ Lê Thị Thạnh ở Tạ Xá (nay là xã Hợp Tiến) đã diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương. Sự ra đời của Đảng bộ tỉnh là một tất yếu khách quan của lịch sử, đồng thời là bước ngoặt quan trọng trong đấu tranh cách mạng của tỉnh Hải Dương. 

Ngay sau khi ra đời, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo các phong trào cách mạng trên địa bàn tỉnh, kiên cường đấu tranh, củng cố tổ chức Đảng, phát triển phong trào. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở thị xã Hải Dương thắng lợi chiều 17/8/1945, đưa Hải Dương là 1 trong 4 tỉnh lỵ giành chính quyền thắng lợi đầu tiên trong cả nước. Trong 30 năm đổi mới đất nước, đặc biệt là từ khi tỉnh Hải Dương được tái lập đến nay đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Đảng bộ tỉnh không ngừng lớn mạnh. Từ chỗ Ban Tỉnh ủy lâm thời chỉ có 3 đồng chí với 14 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh đã lớn mạnh với trên 107.000 đảng viên, sinh hoạt ở 677 tổ chức cơ sở đảng.

 Các lãnh đạo huyện Nam Sách, xã Hợp Tiến cùng tham gia buổi lễ dâng hương, dâng hoa.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, 80 năm qua, dù phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, nhưng Đảng bộ tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tổ chức, lãnh đạo nhân dân cùng cả nước chống thực dân, phong kiến, làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945, giành chính quyền về tay nhân dân; trường kỳ kháng chiến, làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954.

Sau khi hòa bình được lập lại, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong tỉnh xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng hậu phương vững chắc, chống chiến tranh phá hoại của chủ nghĩa đế quốc, chi viện sức người, sức của cho miền Nam ruột thịt, góp phần làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ tỉnh tiếp tục lãnh đạo đưa Hải Dương từ một tỉnh lạc hậu, từng bước phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Từ năm 2017, Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành phố của cả nước tự cân đối ngân sách và có đóng góp vào ngân sách trung ương. Diện mạo đô thị, nông thôn có sự khởi sắc rõ nét; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân ngày càng ấm no…

 Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hiển đề nghị trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục phấn đấu vươn lên. Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy thế mạnh địa phương, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trước mắt là triển khai và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống. Tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; phấn đấu đến năm 2030 Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương…

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Hợp Tiến đã góp công, góp sức cùng gìn giữ, bảo tồn các địa danh, công trình di tích để làm nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển

Cử tri Lai Châu mong muốn ứng cử viên đóng góp xây dựng chính sách đặc thù để Lai Châu ngày một phát triển
(PLVN) - Trong 2 ngày 10, 11/5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, HĐND, UBND các huyện Mường Tè, Than Uyên đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2021-2026.

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi trẻ Quảng Bình thi đua làm việc tốt dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911-25/8/2021), Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa phát động đợt thi đua cao điểm "110 ngày tuổi trẻ Quảng Bình kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp" với chủ đề "Mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi một việc tốt kính dâng Đại tướng".

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đã giải quyết được điểm nghẽn lớn nhất trong phát triển kinh tế - xã hội
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh,  Quảng Ninh đã tạo được bước đột phá trong việc huy động các nguồn lực để triển khai các công trình, dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, tạo nền tảng, lực đẩy để Quảng Ninh tiếp tục có được những đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch

Thuê nhà nghỉ để 'bay lắc' trong mùa dịch
(PLVN) - Ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt quả tang và tạm giữ nhóm 5 đối tượng thuê nhà nghỉ để sử dụng ma túy ‘bay lắc’ trong mùa dịch.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376