Tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (10/6/1940-10/6/2020), sáng ngày 9/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia nơi thành lập Đảng bộ tỉnh ở thôn Đầu Bến và Đình Đầu – nơi thành lập Phủ ủy Nam Sách tại xã Hợp Tiến, huyện Nam Sách, Hải Dương.
Tổ chức trọng thể lễ dâng hương, dâng hoa kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương Lễ dâng hương dâng hoa nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương

Tham dự buổi lễ gồm có: ông Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; ông Phạm Xuân Thăng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh Hải Dương.

 Tổ chức trọng thể Lễ dâng hương dâng hoa nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương.

Cùng dự Lễ dâng hương, dâng hoa còn có các lãnh đạo huyện Nam Sách, xã Hợp Tiến và đông đảo cán bộ, đảng viên, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân xã Hợp Tiến.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các lãnh đạo, cán bộ, đảng viên tỉnh thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng, phát triển tỉnh Hải Dương và đất nước.

Ôn lại mốc son lịch sử quan trọng về sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Hải Dương tại chính mảnh đất thành lập Ban Tỉnh uỷ lâm thời, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đã đọc diễn văn, bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, người đã giành tình cảm đặc biệt với 5 lần về thăm tỉnh Hải Dương, các bậc tiền bối cách mạng, anh hùng, liệt sĩ, đồng bào, đã chiến đấu và anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh vẻ vang của Đảng và dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội.

 Buổi lễ có sự tham gia của các lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương.

Diễn văn đã điểm lại những mốc son chói lọi của Đảng bộ tỉnh trong suốt 80 năm xây dựng và trưởng thành. Cách đây tròn 80 năm, trước đòi hỏi của phong trào cách mạng trong tỉnh, yêu cầu phải có sự lãnh đạo thống nhất, ngày 10/6/1940 tại nhà cụ Lê Thị Thạnh ở Tạ Xá (nay là xã Hợp Tiến) đã diễn ra Hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương. Sự ra đời của Đảng bộ tỉnh là một tất yếu khách quan của lịch sử, đồng thời là bước ngoặt quan trọng trong đấu tranh cách mạng của tỉnh Hải Dương. 

Ngay sau khi ra đời, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo các phong trào cách mạng trên địa bàn tỉnh, kiên cường đấu tranh, củng cố tổ chức Đảng, phát triển phong trào. Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở thị xã Hải Dương thắng lợi chiều 17/8/1945, đưa Hải Dương là 1 trong 4 tỉnh lỵ giành chính quyền thắng lợi đầu tiên trong cả nước. Trong 30 năm đổi mới đất nước, đặc biệt là từ khi tỉnh Hải Dương được tái lập đến nay đã đạt được nhiều thành quả quan trọng. Đảng bộ tỉnh không ngừng lớn mạnh. Từ chỗ Ban Tỉnh ủy lâm thời chỉ có 3 đồng chí với 14 đảng viên, đến nay Đảng bộ tỉnh đã lớn mạnh với trên 107.000 đảng viên, sinh hoạt ở 677 tổ chức cơ sở đảng.

 Các lãnh đạo huyện Nam Sách, xã Hợp Tiến cùng tham gia buổi lễ dâng hương, dâng hoa.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương khẳng định, 80 năm qua, dù phải trải qua nhiều khó khăn, gian khổ, hy sinh, nhưng Đảng bộ tỉnh luôn phát huy truyền thống đoàn kết, tổ chức, lãnh đạo nhân dân cùng cả nước chống thực dân, phong kiến, làm nên Cách mạng Tháng Tám năm 1945, giành chính quyền về tay nhân dân; trường kỳ kháng chiến, làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954.

Sau khi hòa bình được lập lại, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong tỉnh xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng hậu phương vững chắc, chống chiến tranh phá hoại của chủ nghĩa đế quốc, chi viện sức người, sức của cho miền Nam ruột thịt, góp phần làm nên Đại thắng mùa xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ tỉnh tiếp tục lãnh đạo đưa Hải Dương từ một tỉnh lạc hậu, từng bước phát triển và đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Từ năm 2017, Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành phố của cả nước tự cân đối ngân sách và có đóng góp vào ngân sách trung ương. Diện mạo đô thị, nông thôn có sự khởi sắc rõ nét; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân ngày càng ấm no…

 Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hiển đề nghị trong thời gian tới, mỗi cán bộ, đảng viên cần tiếp tục phấn đấu vươn lên. Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy thế mạnh địa phương, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Trước mắt là triển khai và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống. Tổ chức thành công đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; phấn đấu đến năm 2030 Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương…

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Hợp Tiến đã góp công, góp sức cùng gìn giữ, bảo tồn các địa danh, công trình di tích để làm nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.

PV
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?

Lao động theo diện du lịch, du học… có được luật điều chỉnh?
(PLVN) - Quan điểm của nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội thì lao động theo diện du lịch, tự do, du học, chuyên gia, lao động ở biên giới mà không có hợp đồng thì không thuộc đối tượng điều chỉnh của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). 

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước

Đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Anh về nước
(PLVN) - Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong 2 ngày 12 và 13/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa hơn 340 công dân Việt Nam trở về nước. 

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.
Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”
(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.
Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬