Tăng cường phối hợp truyền thông giữa thành phố Hải Phòng và Đài Truyền hình Việt Nam

(PLVN) - Đoàn công tác của Đài Truyền hình Việt Nam do đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài làm Trưởng đoàn vừa có chương trình làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng về tăng cường công tác phối hợp truyền thông.
Tăng cường phối hợp truyền thông giữa thành phố Hải Phòng và Đài Truyền hình Việt Nam Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp truyền hình cho lãnh đạo TP Hải Phòng.

Làm việc với đoàn có các đồng chí: Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành TP.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và các cơ quan, đơn vị của TP đã chủ động trao đổi, đề xuất cung cấp tin bài tuyên truyền về những chủ trương, chính sách, những thành tựu của TP trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh thông tin, tuyên truyền trên Đài Truyền hình Việt Nam. Thời gian qua, VTV đã có nhiều tin, bài phản ánh toàn diện về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hiệu quả của cấp ủy, chính quyền các cấp của TP Hải Phòng.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng đã phối hợp thường xuyên với Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam, chủ động tổ chức sản xuất hàng trăm tin, phóng sự phát trên Đài Truyền hình Việt Nam; chủ động, kịp thời cung cấp tin, bài về hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ để VTV sử dụng cho việc thông tin, tuyên truyền kịp thời. Cùng với đó, Đài Truyền hình Việt Nam còn hỗ trợ Hải Phòng đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn TP, nhất là công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020- 2025. 

Cụ thể hóa Chương trình phối hợp giữa Thành ủy Hải Phòng và Đài Truyền hình Việt Nam giai đoạn 2017-2020, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng và Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức ký kết Chương trình phối hợp giữa hai đơn vị. Đến nay, chương trình phối hợp đã phát huy hiệu quả hết sức tích cực với khoảng 950 tin, bài.

Trong đó, hơn 100 tin bài về TP Hải Phòng được phát sóng trong chương trình Thời sự 19h trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam cùng các chương trình, sự kiện được truyền hình trực tiếp, các bộ phim tài liệu được phát trên Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là minh chứng rõ nét cho hiệu quả của công tác phối hợp giữa TP Hải Phòng và Đài truyền hình Việt Nam.

Việc hợp tác truyền thông giữa hai bên đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần quảng bá, tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, du khách trong và ngoài nước về mảnh đất, con người, về tiềm năng thế mạnh và chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của thành phố; góp phần tạo sự đồng thuận trong toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.

Để công tác phối hợp có hiệu quả, hỗ trợ cùng phát triển trong thời gian tới, TP Hải Phòng đề nghị hai bên tiếp tục ký kết Chương trình phối hợp truyền thông giai đoạn 2020-2025, tăng cường thông tin, tuyên truyền, quảng bá toàn diện hình ảnh của TP trên các phương tiện truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam và quan tâm chỉ đạo để Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm là đơn vị được giao nhiệm vụ đăng cai, chủ trì tổ chức Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41 năm 2021 tại TP Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đều có chung đánh giá những thành tựu toàn diện mà Hải Phòng đạt được trong nhiệm kỳ qua chính là chất liệu cho các tin, bài trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam. Hiệu quả tuyên truyền giữa Đài Truyền hình Việt Nam và TP Hải Phòng giai đoạn 2017-2020 có nhiều bước tiến mới với nhiều chương trình ấn tượng, số lượng và chất lượng tin, bài do VTV sản xuất hoặc do Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng phối hợp cung cấp bảo đảm kịp thời, chính xác, hấp dẫn. 

Tuy nhiên, để cụ thể hóa chương trình phối hợp, các đại biểu cho rằng trong tuyên truyền, phối hợp giữa hai bên cần đi sâu vào trọng tâm, trọng điểm, mở rộng phạm vi, lĩnh vực tuyên truyền. Trong đó, tập trung tuyên truyền về Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ TP; nhân rộng mô hình giải phóng mặt bằng; vận dụng chính sách tốt, hợp lòng dân của Hải Phòng tạo sức làn tỏa trong cả nước; có chiến lược hợp tác tuyên truyền với VTV về khu di tích Bạch Đằng Giang để tiến tới hoàn thiện hồ sơ trình Unesco công nhận quần thể di tích trên là Di sản văn hóa thế giới, góp phần tạo điểm nhấn quảng bá về truyền thống, lịch sử, vùng đất và con người Hải Phòng. Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền, đối ngoại trên nền tảng số, truyền thông số của Đài Truyền hình Việt Nam với thế mạnh về công nghệ truyền thông hiện đại của VTV.

Nhấn mạnh về những thành tựu nổi bật, sự bứt phá mạnh mẽ cùng sự trỗi dậy trong phát triển kinh tế của Hải Phòng trong nhiệm kỳ vừa qua đã được lan tỏa trên các kênh sóng của VTV, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh khẳng định, số lượng tin, bài về Hải Phòng tuyên truyền trên VTV chính là thước đo hiệu quả của công tác tuyên truyền, đồng thời là minh chứng sống động của sự hợp tác toàn diện giữa VTV và TP Hải Phòng. 

Trân trọng cảm ơn Đài Truyền hình Việt Nam về sự hợp tác có hiệu quả, sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời và luôn đồng hành với thành phố Hải Phòng trong giai đoạn 2017-2020, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh 5 năm qua TP Hải Phòng đã đạt được những thành tích vượt bậc, có tính đột phá trên nhiều lĩnh vực, một trong những yếu tố góp phần quan trọng để Hải Phòng đạt được những thành tựu nổi bật, toàn diện trong nhiệm kỳ qua, cần phải khẳng định, đó là sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan báo chí, truyền thông, đặc biệt là của Đài Truyền hình Việt Nam – Đài truyền hình Quốc gia – một trong những cơ quan ngôn luận quan trọng hàng đầu của Đảng và Nhà nước. 

Từ những chủ trương, chính sách cho đến những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP trên tất cả các lĩnh vực đã được tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông của Đài Truyền hình Việt Nam; đã góp phần quan trọng để đông đảo bạn xem truyền hình trong nước và quốc tế được thấy hình ảnh TP Hải Phòng năng động, sáng tạo, luôn đi đầu trong đổi mới, đang phát triển bứt phá và mạnh mẽ. Từ đó khẳng định vị thế của Hải Phòng đối với các địa phương trong cả nước và bạn bè quốc tế.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành mong muốn trong thời gian tới, Đài Truyền hình Việt Nam tiếp tục quan tâm, hợp tác chặt chẽ, phối hợp hiệu quả với TP Hải Phòng bằng những sản phẩm truyền hình đa dạng, toàn diện về nội dung, phong phú, sinh động về hình thức để những cơ chế chính sách hiệu quả của Hải Phòng có sức lan tỏa, động lực mới để Hải Phòng cùng cả nước phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đề ra những nội dung, phương thức phối hợp cùng cơ chế, nguồn lực thực hiện cụ thể và thiết thực, hiệu quả.

Nhân dịp này, đồng chí Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp truyền hình cho đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP vì đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp truyền hình.

Hồng Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ

Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ

(PLVN) - Giai đoạn 2016 – 2020, các đề tài, dự án đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế của Thái Nguyên, đưa tỷ trọng tăng năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh giai đoạn 2016 - 2019 đạt 53,24%, cao hơn mức bình quân giai đoạn 2011 - 2019  (36,94%).

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ

Thái Nguyên: Đầu tư gần 166 tỷ đồng cho hoạt động khoa học và công nghệ
(PLVN) - Giai đoạn 2016 – 2020, các đề tài, dự án đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế của Thái Nguyên, đưa tỷ trọng tăng năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh giai đoạn 2016 - 2019 đạt 53,24%, cao hơn mức bình quân giai đoạn 2011 - 2019  (36,94%).

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Tiền Giang, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội nghị Tham vấn điều chỉnh Quy hoạch cấp nước vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đại diện các bộ, ngành, các chuyên gia, hội nghề nghiệp và 13 tỉnh vùng ĐBSCL đến tham dự.

Dư luận phản ứng, Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê đất xây thủy điện

Dư luận phản ứng, Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê đất xây thủy điện
(PLVN) - Ngày 26/11, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa chỉ đạo thu hồi quyết định số 3272 về việc cho Công ty cổ phần tư vấn và phát triển điện Cửu Long thuê đất để xây dựng Nhà máy thủy điện Đắk Di 2 (đợt 2) tại xã Trà Don và xã Trà Nam (huyện Nam Trà My) với diện tích hơn 31.000m2.

Chợ du lịch Lào Cai tiềm năng mới về du lịch

Chợ du lịch Lào Cai tiềm năng mới về du lịch
(PLVN) - Chợ du lịch Lào Cai được khởi công xây dựng năm 2017 do Hợp tác xã Đầu tư xây dựng và Quản lý khai thác chợ Cường Phát đầu tư xây dựng, sẽ chính thức đi vào hoạt động đầu năm 2021. Đây là mô hình chợ kiểu mới, vừa mang kiến trúc hiện đại của phố thị vừa giữ những nét đẹp của chợ truyền thống, đậm bản sắc văn hoá dân tộc.
Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

(PLVN) - Tối 25/11, Tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Phó Thủ trướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và trực tiếp trao chứng nhận cho 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự và nhận danh hiệu cho Tổng công ty.

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"
(PLVN) - Với vị trí địa lý đặc biệt và nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển, vấn đề đô thị hóa, công nghiệp hóa và hiện đại hóa được xem là một mắt xích quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬