TAND TP Cần Thơ: Sẽ khắc phục triệt để tình trạng án quá hạn do lỗi chủ quan

(PLVN) - Ngày 15/2, TAND TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2019. Năm 2019, TAND 2 cấp xác định, tiếp tục triển khai thực hiện Hiến pháp năm 2013, các luật có liên quan tới tổ chức và chỉ đạo của TANDTC.
TAND TP Cần Thơ: Sẽ khắc phục triệt để tình trạng án quá hạn do lỗi chủ quan Trụ sở TAND TP Cần Thơ

Theo đó sẽ đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án; phối hợp đưa ra xét xử kịp thời, nghiêm minh các vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án được dư luận quan tâm. Chú trọng làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ án dân sự và công tác đối thoại trong giải quyết các loại án; khắc phục triệt để tình trạng án quá hạn xét xử do lỗi chủ quan của tòa án.

Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu khẳng định vai trò quan trọng của ngành tòa án trong việc tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, kịp thời đưa ra xét xử các vụ án có tính chất phức tạp, nghiêm trọng được dư luận quan tâm tạo niềm tin vững chắc trong nhân dân. Trong thời gian tới, ông Hiểu yêu cầu ngành Tòa án tích cực đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án, nhất là án dân sự. Hạn chế thấp nhất việc tạm đình chỉ nhiều lần đối với một vụ án, không để xảy ra việc đình chỉ vụ án không có căn cứ, tuyệt đối không để xảy ra oan sai và bỏ lọt tội phạm.

Nhân dịp này, một tập thể được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Cờ thi đua và Bằng khen của TANDTC, bằng khen của TAND TP. 

Nguyễn Cuộc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt

Đình chỉ công tác cán bộ thuế tỉnh Đắc Nông vừa bị bắt

(PLVN) -Tổng cục Thuế cho biết, hiện chưa rõ hành vi vi phạm của công chức thuế vừa bị bắt có liên quan gì đến nhiệm vụ được giao hay không, nhưng Cục Thuế tỉnh Đắk Nông đã kịp thời ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cán bộ này.

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết

Thay đổi tâm lý phụ nữ sau sinh, những điều cần biết
(PLVN) - Phụ nữ mang thai vốn đã nhạy cảm về tâm lý, việc tìm hiểu thông tin về sức khỏe tinh thần trước khi mang thai là điều cần thiết cho các chị em và gia đình để phòng tránh trầm cảm sau này. Trầm cảm thai sản thường gặp ở phụ nữ sau sinh, nếu không điều trị tốt có thể làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của bản thân, gia đình và thậm chí đe dọa đến cả tính mạng của mẹ và con.
Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn

Thực hiện mục tiêu kép, phải tuyệt đối an toàn

(PLVN) - Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta đang đứng trước sức ép rất lớn, một mặt phải giữ an toàn trong nước, mặt khác không thể đóng cửa. Vì vậy, phải triển khai hàng loạt biện pháp nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn.

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7

Dự báo xu thế thời tiết tháng 7
(PLVN) - Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 7/2020 nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Rò rỉ hóa chất trong vụ cháy kho ở Long Biên

Rò rỉ hóa chất trong vụ cháy kho ở Long Biên
(PLVN) - Đoàn kiểm tra của Sở Tài nguyên - Môi trường (TN&MT) Hà Nội xác định, khu vực giữa nhà kho có một bồn chứa hóa chất bị cháy đen xung quanh, có hiện tượng rò rỉ hóa chất trong bồn ra ngoài. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬