Sơn La lập hàng trăm chốt kiểm soát ngăn dịch Covid-19

(PLVN) - Trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay dịch đã xâm nhập vào cộng đồng, tỉnh Sơn La đang tăng cường hoạt động của các chốt kiểm tra, kiểm soát cả trong nội địa và trên các tuyến biên giới.
Sơn La lập hàng trăm chốt kiểm soát ngăn dịch Covid-19 Bộ đội dựng chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh Sơn La đang tiếp tục huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để chung tay ngăn chặn sự lây lan, xâm nhiễm của dịch vào địa bàn. Đồng thời các ngành, các địa phương hiện đang tiếp tục tăng cường hoạt động của các chốt kiểm tra, kiểm soát cả trong nội địa và trên các tuyến biên giới.

Theo thống kê đến nay, riêng lực lượng vũ trang Sơn La đã, đang duy trì hàng trăm chốt cố định và các tổ công tác lưu động trên các địa bàn. Trong đó, riêng ngành công an có hơn 40 chốt, bao gồm các chốt giao thông đường bộ và các chốt, trạm trên tuyến biên giới. Các chốt, trạm này có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện giao thông qua lại, kiểm soát các trường hợp nhập cảnh trái phép; điều tra xử lý các đối tượng đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19.

Tính đến sáng 14/4, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Sơn La đến nay toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Lũy tích đến nay, toàn tỉnh có 95 ca nghi ngờ, tiếp xúc gần hoặc có yếu tố dịch tễ nguy cơ cao nhiễm Covid-19.

Tuy nhiên, toàn bộ số này đều đã được loại trừ, do đã có kết quả âm tính với virus SASR-CoV-2. Tổng số người đi/đến/ở từ vùng dịch về địa bàn tỉnh Sơn La được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trong tỉnh gần 250 người, phần lớn số này đã hoàn thành thời gian cách ly, trở về địa phương, hiện chỉ còn 25 người đang thực hiện cách ly tập trung tại các huyện trong tỉnh.

Riêng số người đi/đến/ở từ nơi khác về hiện đang được theo dõi, cách ly tại nhà là 2.263 người, hầu hết đều có sức khỏe ổn định./.

Vũ Đình Tiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội
(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc
(PLVN) - Lý tưởng nhất chính là bỏ hoàn toàn thuốc lá, tuy nhiên điều này là không khả thi. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, số người hút thuốc lá trên toàn cầu vẫn sẽ vào khoảng 1,1 tỷ người, dù các quốc gia đều nỗ lực phòng chống thuốc lá. 
Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?

Bóng đá Nghệ An có từ bao giờ?
Năm 1921, đội bóng đầu tiên của người Việt ở Vinh mang tên “Lam Thành túc cầu đội”. “Lam Thành túc cầu đội” thường xuyên đá với đội bóng của lính Tây và các đội khác trong thành phố. Đặc biệt, đội cũng “mang chuông đi đánh” tận Thanh Hóa, Nam Định…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376