Mỗi người dân là một “chiến binh” cho sức khỏe chính mình

Vận động giúp cả nhà nâng cao sức đề kháng, khỏe mạnh, chống lại dịch bệnh.
(PLVN) -  Ở thời điểm dịch bệnh bùng phát này, ngoài 5k thì các biện pháp tự bảo vệ, nâng cao sức đề kháng được khuyến cáo là cực kì quan trọng trong phòng chống dịch. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp nâng cao xác suất loại trừ được tấn công của virus và cũng giúp bớt đi rất nhiều các nguy cơ từ nhiều phía.

Những sáng kiến hữu ích mùa Covid

Buồng xét nghiệm di động.
(PLVN) - Trong suốt khoảng thời gian hơn một năm qua, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 nước ta đã có nhiều thắng lợi. Trong đó, góp một phần công lao to lớn là đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu đã sẵn sàng ra “chiến trường” chiến đấu với dịch Covid không quản vất vả, hiểm nguy. Hiểu được sự vất vả đó, đã có rất nhiều những sáng kiến hữu ích được tạo ra nhằm giúp đỡ cho những y bác sĩ an tâm thực hiện nhiệm vụ cao cả.

Câu chuyện tiêm vaccine với người có H

Người có HIV cần được tiêm vaccine COVID-19.
(PLVN) -  Gần đây, có nhiều thắc mắc về việc người có HIV có nên tiêm vaccine ngừa COVID-19 hay không? Bác sĩ Khuất Thị Hải Oanh - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI) chia sẻ ba lý do quan trọng mà người có HIV cần và nên được tiêm vaccine ngừa COVID-19…

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!

Những “nữ tướng” ngành kỹ thuật – Đam mê để chinh phục!
(PLVN) - Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

“Vacxin ý thức”, có hay không?

Sinh viên Đại học Y khoa Hà Nội khoanh vùng, dập dịch giữa đêm, lấy 10.000 mẫu xét nghiệm tại tuyến đầu Bắc Ninh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Lần thứ 4, sau 2 năm chúng ta phải chống chọi và bước vào cuộc chiến với con vi rút vô hình bé tí xíu. Để phòng chống dịch Covid-19, cần bình tĩnh góp tay chung với cộng đồng ra sao, cần phải khai báo y tế như thế nào, hợp tác cách ly như thế nào, có cần phải hoang mang hay không? Trách nhiệm cá nhân trong việc này ra sao… là những điều dường như không ít người còn nửa vời.

Ô nhiễm không khí - nhân tố hàng đầu của nhiều loại bệnh dịch

Ô nhiễm không khí tại thủ đô New Delhi.
(PLVN) -  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính rằng cứ 10 người thì có 9 người phải hít thở bầu không khí có chứa các chất gây ô nhiễm ở mức cao. Chỉ riêng ô nhiễm không khí ngoài trời được coi là nguyên nhân thứ tư gây ra những ca chết yểu trên toàn thế giới.

Thiên nhiên đang “rơi tự do” vì lối sống của loài người

Triệt phá những cánh rừng - con người đang bức tử động vật hoang dã.
(PLVN) - Tháng 7/2020, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế thông báo một tin đáng buồn, những con cá tay trơn cuối cùng ở vùng biển phía đông nam Australia đã biến mất mãi mãi. Nguyên nhân được cho là do môi trường sống bị suy giảm, ô nhiễm và các hoạt động đánh bắt của con người. Đây là loài sinh vật đầu tiên tuyệt chủng trong thời hiện đại và có thể sẽ không phải là loài cuối cùng.

Nghệ An: Bùng phát dịch viêm màng não do virus

Thăm khám cho bệnh nhân bị viêm màng não do virus
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, từ đầu tháng 4/2021, số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm màng não do virus nhập viện khám, điều trị không ngừng tăng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 130 - 150 trẻ đến khám và từ 20-30 trẻ nhập viện vì căn bệnh này. 

“Cứu tinh” của nhiều doanh nghiệp nông sản

Khu nông nghiệp công nghệ cao theo mô hình khép kín trồng dưa lưới quanh năm tại Bình Phước.
(PLVN) - Năm 2020, chính nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp trong ngành nông sản vẫn giữ được đà tăng trưởng, nông sản vẫn đến được nhiều thị trường nhờ thương mại điện tử. Theo các chuyên gia, chuyển đổi số không còn là câu chuyện của tương lai mà nó đang hiện hữu trong sự phát triển của từng đơn vị.