Tiết lộ về việc bảo vệ Tổng thống Nga Putin tại buổi đọc Thông điệp liên bang

Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện.
Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại buổi đọc Thông điệp liên bang tới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được bảo vệ ở mức độ thích hợp trước các loại virus.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 17/2, khi trả lời câu hỏi về các biện pháp bảo vệ Tổng thống Putin trước các loại virus trong thời gian đọc Thông điệp liên bang.

“Tổng thống sẽ được bảo vệ ở mức độ thích hợp”, quan chức Điện Kremlin nói và nhấn mạnh rằng "tất cả các biện pháp cần thiết về an toàn vệ sinh và dịch tễ học đang được thực hiện”.

Bình luận về các thông tin cho rằng một số nhà lập pháp hiện đang bị nhiễm bệnh, quan chức Điện Kremlin lưu ý rằng "nếu ai đó bị bệnh, họ nên ở nhà”.

Ông Peskov kêu gọi mọi người hành động có trách nhiệm và thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe của mình cũng như sức khỏe của những người xung quanh.

Tổng thống Nga Putin sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội liên bang vào ngày 21/2 tới tại Trung tâm Gostiny Dvor ở thành phố Moscow.

Theo thông lệ, khoảng 1.000 khách sẽ được mời đến dự buổi phát biểu, bao gồm các nhà lập pháp và các thượng nghị sĩ Duma Quốc gia, các thành viên chính phủ, quan chức cấp cao trong phủ tổng thống, lãnh đạo Văn phòng Tổng công tố, Tòa án Hiến pháp và Tối cao…

Trước đó, ông Peskov cho biết, lần này, những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ nằm trong số những người được mời dự trực tiếp.

Ngoài ra, Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho hay, Điện Kremlin sẽ không mời các nhà báo nước ngoài từ các quốc gia không thân thiện tham dự sự kiện.

Vào tháng 4/2021, khi ông Putin đọc bài phát biểu Thông điệp liên bang trước Quốc hội, những người được mời phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đọc thêm

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?

Vụ ám sát hụt ông Trump có ảnh hưởng thế nào đến nước Mỹ?
Trong vài giây sau khi tiếng súng vang lên từ khán đài vận động tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, mọi thứ đã thay đổi. Khoảnh khắc ông Trump, với khuôn mặt rỉ máu, giơ cao nắm đấm và hô vang “chiến đấu!” với lá cờ Mỹ phía sau đã trở thành biểu tượng.

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?

Vì sao Nhật Bản chưa can thiệp để hỗ trợ đồng yen?
Đồng yen đã liên tục trượt xuống các mức thấp kỷ lục mới trong 38 năm, khiến các nhà giao dịch cảnh báo về khả năng các nhà chức trách Nhật Bản can thiệp thị trường để bảo vệ đồng tiền. Tuy nhiên, có một số yếu tố khiến điều này chưa diễn ra.