Tiết lộ về việc bảo vệ Tổng thống Nga Putin tại buổi đọc Thông điệp liên bang

Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện.
Tổng thống Nga Putin tại một sự kiện.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại buổi đọc Thông điệp liên bang tới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được bảo vệ ở mức độ thích hợp trước các loại virus.

Theo hãng tin TASS, thông tin trên được Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra ngày 17/2, khi trả lời câu hỏi về các biện pháp bảo vệ Tổng thống Putin trước các loại virus trong thời gian đọc Thông điệp liên bang.

“Tổng thống sẽ được bảo vệ ở mức độ thích hợp”, quan chức Điện Kremlin nói và nhấn mạnh rằng "tất cả các biện pháp cần thiết về an toàn vệ sinh và dịch tễ học đang được thực hiện”.

Bình luận về các thông tin cho rằng một số nhà lập pháp hiện đang bị nhiễm bệnh, quan chức Điện Kremlin lưu ý rằng "nếu ai đó bị bệnh, họ nên ở nhà”.

Ông Peskov kêu gọi mọi người hành động có trách nhiệm và thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe của mình cũng như sức khỏe của những người xung quanh.

Tổng thống Nga Putin sẽ có bài phát biểu trước Quốc hội liên bang vào ngày 21/2 tới tại Trung tâm Gostiny Dvor ở thành phố Moscow.

Theo thông lệ, khoảng 1.000 khách sẽ được mời đến dự buổi phát biểu, bao gồm các nhà lập pháp và các thượng nghị sĩ Duma Quốc gia, các thành viên chính phủ, quan chức cấp cao trong phủ tổng thống, lãnh đạo Văn phòng Tổng công tố, Tòa án Hiến pháp và Tối cao…

Trước đó, ông Peskov cho biết, lần này, những người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt sẽ nằm trong số những người được mời dự trực tiếp.

Ngoài ra, Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho hay, Điện Kremlin sẽ không mời các nhà báo nước ngoài từ các quốc gia không thân thiện tham dự sự kiện.

Vào tháng 4/2021, khi ông Putin đọc bài phát biểu Thông điệp liên bang trước Quốc hội, những người được mời phải xuất trình giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Đọc thêm

Trung Quốc sẽ thay thế cặp gấu trúc khổng lồ ở Australia

Gấu trúc Wang Wang tại vườn thú Adelaide (Australia) vào ngày 16/6/2024. Ảnh: Asanka Ratnayake/Pool/Reuters
(PLVN) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia vào ngày 16/6, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã tới thăm vườn thú Adelaide và cho biết nước này sẽ gửi một cặp gấu trúc mới cho Australia. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy mối quan hệ ấm dần giữa hai nước sau thời gian dài đóng băng.

Mỹ và Ukraine ký thỏa thuận đáng chú ý

Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky.
(PLVN) - Ngày 13/6, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G7 ở Italia, Tổng thống Mỹ Joe Biden và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký kết một thỏa thuận an ninh song phương có hiệu lực 10 năm.

Tin vui với Ukraine

Tổng thư ký NATO Stoltenberg.
(PLVN) - Hungary đã đồng ý không phủ quyết sự hỗ trợ của NATO cho Ukraine, nhưng Thủ tướng Viktor Orbán nhấn mạnh rằng chính phủ của ông sẽ không cung cấp kinh phí cũng như nhân sự cho bất kỳ nỗ lực hỗ trợ chung nào.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp tới Tổng thống Nga Putin
Bày tỏ "sự ủng hộ và đoàn kết hết mình" đối với thành công của quân đội và nhân dân Nga, Chủ tịch Kim Jong-un nhấn mạnh, mối quan hệ Bình Nhưỡng-Moscow đã phát triển thành "mối quan hệ đồng đội bất khả chiến bại" và mối quan hệ chiến lược bền vững sau hội nghị thượng đỉnh với ông Putin vào tháng 9 năm ngoái...

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc

4 người Mỹ bị tấn công bằng dao tại Trung Quốc
(PLVN) - Giới chức Mỹ cho biết 4 giảng viên Mỹ từ một trường đại học ở bang Iowa đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao tại một công viên ở thành phố Cát Lâm, Trung Quốc vào ngày 10/6 (giờ địa phương).