Sở Y tế Đồng Tháp được tặng 500 bộ kít xét nghiệm SARS-CoV-2

(PLVN) - Sáng nay (14/4), 500 bộ kít xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2, trị giá 250 triệu đồng đã được Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng cho Sở Y tế Đồng Tháp để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Sở Y tế Đồng Tháp được tặng 500 bộ kít xét nghiệm SARS-CoV-2 Thay mặt Chủ tịch UBND Tỉnh ông Võ Hoàng Cương- Phó chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh(bìa phải) và ông Nguyễn Lâm Thái Thuận -GD Sở Y tế (bìa trái) trao bằng khen cảm ơn Hội Doanh nhân trẻ VN và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Văn Khương

Trước lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đã có rất nhiều đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp ủng hộ vào quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của quốc gia nói chung và các địa phương nói riêng.

Tại Đồng Tháp, trong sáng nay, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao tặng 500 bộ kít xét nghiệm phát hiện SARS-CoV-2, trị giá 250 triệu đồng cho Sở Y tế Đồng Tháp.

Ông Nguyễn Lâm Thái Thuận- Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp (phải) tiếp nhận 500 bộ kít xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ 13.500 khẩu trang (trong đó có 12.500 khẩu trang y tế, 1.000 khẩu trang vải), 300 thùng nước uống đóng chai, 400 chai gel sát khuẩn, với tổng trị giá 110 triệu đồng cho Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp để phân phối cho các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Số vật tư y tế trên đều do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vận động hội viên, doanh nhân tham gia ủng hộ nhằm trang bị các vật tư y tế cần thiết cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19, qua đó, thể hiện trách nhiệm của các doanh nhân, doanh nghiệp chung tay cùng cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Để đáp lại tấm lòng của các đơn vị đã quan tâm và giúp đỡ tỉnh nhà trong tình hình dịch bệnh và hạn hán kéo dài như hiện nay, ông Võ Hoàng Cương - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp và ông Nguyễn Lâm Thái Thuận - Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Đồng Tháp.

Tính đến ngày 14/4, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận hơn 05 tỷ đồng của các tổ chức, tập thể, cá nhân ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán trên địa bàn tỉnh.

PV Tây Nam Bộ
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 
Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬