Sở Tư pháp TP Cần Thơ tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc

(PLO) -Ngày 2/10, Sở Tư pháp TP tổ chức kỳ thi tuyển chức danh Phó Giám đốc với hai ứng viên. Theo ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP, đây là hình thức tuyển chọn lãnh đạo mới. 
Sở Tư pháp TP Cần Thơ tổ chức thi tuyển chức danh Phó Giám đốc Theo ông Võ Thành Thống việc tổ chức thi tuyển để lựa chọn cán bộ lãnh đạo quản lý sẽ tạo sự minh bạch, công bằng và cạnh tranh.

Năm 2018, Cần Thơ tổ chức thí điểm thành hai đợt vào tháng 8 và tháng 10.  Đây cũng là kỳ thi kết thúc đợt thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp sở, phòng trên địa bàn TP năm 2018, theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Trong cả nước, Cần Thơ là một trong 14 cơ quan TƯ và 21 tỉnh, TP trực thuộc TƯ được Bộ Nội vụ chọn thực hiện đề án thí điểm đổi mới tuyển chọn lãnh đạo cấp vụ, sở, phòng. 

Các chức danh lãnh đạo thực hiện thí điểm gồm: Phó Giám đốc Sở; Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng chuyên môn cấp Sở; Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng chuyên môn thuộc UBND quận, huyện (trừ các chức danh là Ủy viên UBND).

Đối với chức danh thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, năm 2018 có các đợt thi tuyển 2 Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, 1 Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật-Công nghệ Cần Thơ (tháng 8/2018), 1 Phó Giám đốc Sở Tư pháp (tháng 10/2018). 

Ánh Tuyết
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal
Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine
(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 
Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

(PLVN) - Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món thắng cố cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của người dân vùng núi cao và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến Lào Cai này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬