“Sắc đỏ Tây Đô” nghĩa cử cao đẹp

(PLVN) - Với tinh thần tự nguyện vì cộng đồng, chương trình “Sắc đỏ Tây Đô” kết thúc đã tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu từ các cán bộ, hội viên, sinh viên, tình nguyện viên và người dân.

Nghĩa cử được tôn vinh

Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện TP Cần Thơ phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa tổ chức Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô” trong khuôn khổ Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VIII năm 2020. Ngày hội là nơi để tôn vinh những cá nhân hiến máu tình nguyện nhân ngày Quốc tế người hiến máu (14/6).

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, cùng toàn thể lãnh đạo trao Bằng khen và Giấy khen cho các gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Cần Thơ là một trong 5 tỉnh thành trên cả nước có tỷ lệ người hiến máu tình nguyện cao, có một số trường hợp đã hiến máu đến 60 lần. Ban tổ chức tôn vinh 60 hộ gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện. Trong đó, 4 hộ gia đình và cá nhân nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, 11 hộ gia đình và cá nhân nhận Bằng khen của UBND TP Cần Thơ, 45 hộ gia đình và cá nhân nhận Giấy khen của Hội Chữ thập đỏ TP Cần Thơ.

Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống công tác tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020). “Tuyên giáo Cần Thơ đã có nhiều nét đột phá, tạo khí thế mới, động lực mới, góp phần tích cực hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố. Với tinh thần tự nguyện vì cộng đồng, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, những tấm gương tiêu biểu và toàn thể nhân dân hãy tham gia hiến máu, với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”, đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, nhấn mạnh.

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, nhấn mạnh “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”.

Nhận biết được tầm quan trọng “Một giọt máu cho đi, một con người ở lại”, Chương trình “Hành trình đỏ” diễn ra trong hơn 2 tháng từ ngày 6/6 đến ngày 8/8 thu hút sự tham gia của 42 tỉnh thành trên cả nước, mỗi năm tiếp nhận hơn 250.000 đơn vị máu. TP Cần Thơ đã có những cuộc vận động, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện sâu rộng trên nhiều địa bàn, nhiều đối tượng. Qua chương trình góp phần đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức người dân về hiến máu tình nguyện, mở rộng đối tượng hiến máu và hiến máu nhiều lần, thúc đẩy phong trào phát triển. Phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng thu hút được nhiều lực lượng tham gia, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ nhấn mạnh: “Đây không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế, mà còn là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và trách nhiệm của cả cộng đồng. Những người hiến máu tình nguyện đã có nghĩa cử cao đẹp là những tấm gương sáng, bông hoa đẹp trong cuộc sống cộng đồng xem hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp”.

Hiến máu tình nguyện tạo thành phong trào lan rộng khắp các tầng lớp nhân dân trong Ngày hội hiến máu “Sắc đỏ Tây Đô”.

Chương trình “Sắc đỏ Tây Đô” kết thúc đã tiếp nhận gần 1000 đơn vị máu từ các cán bộ, hội viên, sinh viên, tình nguyện viên và người dân. Đây sẽ là nguồn dự trữ dồi dào, góp phần quan trọng trong công cuộc chung tay cứu người, là động lực cho công tác tình nguyện lan rộng khắp các vùng trong cả nước nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Nam, Bí thư chi đoàn khu vực 2, phường An Nghiệp, TP Cần Thơ đã có 5 lần tham gia hiến máu tình nguyện chia sẻ: “Hiến máu là một việc làm ý nghĩa, không chỉ giúp kiểm soát hàm lượng sắt trong cơ thể mà còn giảm đáng kể nguy cơ bệnh về tim mạch nói chung. Ngoài ra, còn cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ lão hóa sớm, giúp tái tạo máu mới cho cơ thể và có được năng lượng nhiều hơn”. Nhận thấy tầm quan trọng của công việc hiến máu, đã có nhiều cá nhân, tổ chức tham gia hiến máu tình nguyện.


Như Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam

Australia đóng góp thêm 9,7 triệu AUD cho chương trình nghiên cứu PAPI tại Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) ngày 13/7 đã ký Hiệp định đồng tài trợ bên thứ 3, theo đó Australia sẽ đóng góp thêm 9,7 triệu AUD trong 4 năm (2021-2025) cho chương trình nghiên cứu “Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ở Việt Nam” (PAPI) do UNDP thực hiện tại Việt Nam.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục hành trình tri ân các địa chỉ đỏ
(PLVN) -Đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Đoàn công tác của Báo PLVN do Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn cùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Trần Đức Vinh và các cán bộ, phóng viên của Báo lại có chuyến hành trình tri ân ý nghĩa tại các địa chỉ đỏ ở miền Trung.

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ

Chuyện “hậu kỳ” ký Hiệp định thương mại Việt - Mỹ
(PLVN) -Hôm nay, ngày 13/7/2020, ngày mà cách đây đúng 20 năm Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ (BTA) được ký kết tại Washington, thủ đô Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, PLVN nhận được bài viết của ông Nguyễn Đình Lương, Trưởng đòan đàm phán BTA, về những câu chuyện hậu kỳ xung quanh việc ký BTA.
Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

Thiệt mạng sau khi dự “tiệc Covid”

(PLVN) - Một người đàn ông 30 tuổi ở bang Texas của Mỹ đã chết vì virus corona chủng mới sau khi tham dự một bữa tiệc “Covid-19” do một người đã bị nhiễm bệnh tổ chức.

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng

Hòa Bình giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng
(PLVN) - Tính đến ngày 30/06/2020, tỉnh Hoà Bình đã giải ngân vốn đầu tư công 1149 tỷ đồng, đạt 29,1% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh giải ngân đạt 34,5%, vốn ngân sách trung ương đạt 51%, đặc biệt, vốn đầu tư nước ngoài ODA mới chỉ giải ngân đạt 5,7%, thấp nhất trong các nguồn vốn.

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh TT- Huế thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng
(PLVN) - Nhằm phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” đối với những người có công với cách mạng đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức các hoạt động hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống

Đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án vào cuộc sống
(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến “Công tác dân vận trong hoạt động hòa giải” ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tin tưởng hai ngành Tòa án và Tư pháp sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Chương trình phối hợp đã ký giữa hai Cơ quan, nhất là việc đưa quy định về công nhận kết quả hòa giải thành ngoài Tòa án đi vào cuộc sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬