Từ khóa: #hiến máu

Toàn quân tham gia hiến máu cứu người

Lực lượng thanh niên quân đội luôn đi đầu trong hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Hồng Thạnh)
(PLVN) - Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ toàn quân tham gia hiến máu cứu người với những hình thức đa dạng, cụ thể, thiết thực, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động “Hành trình đỏ”, “Ngày Chủ nhật đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”... làm cho nét đẹp văn hóa, giá trị nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao.

Ngày hội 'Sắc đỏ Tây Đô năm 2024'

Ngày hội 'Sắc đỏ Tây Đô năm 2024'
(PLVN) - Sáng 28/6, hàng trăm người dân tham gia ngày hội "Sắc đỏ Tây Đô năm 2024" do UBND TP Cần Thơ tổ chức, với thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao đời sự sống”. Ngày hội hiến máu năm nay TP Cần Thơ dự kiến tiếp nhận 700 đơn vị máu.

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.

Người cựu chiến binh 25 năm kêu gọi hiến máu cứu người

Người cựu chiến binh 25 năm kêu gọi hiến máu cứu người
(PLVN) -  Hơn 80 tuổi, cựu chiến binh Lê Đình Duật vẫn ngày ngày miệt mài với công việc vận động hiến máu. Với ông, hiến máu cứu người không chỉ cứu sống được những bệnh nhân cần máu mà còn khuyến khích, động viên mọi người tham gia hiến máu thường xuyên, lan tỏa phong trào hiến máu rộng khắp trong toàn xã hội.

Con số đáng tự hào về hiến máu tình nguyện

Tình nguyện viên tham gia hiến máu. Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
(PLVN) - Bộ Y tế đánh giá cao sự điều phối, tương trợ, "chia lửa" của các Trung tâm Truyền máu trên cả nước trong lúc khó khăn, đặc biệt đã hỗ trợ hàng chục nghìn đơn vị máu cho đồng bằng sông Cửu Long. Tỷ lệ hiến máu tình nguyện nước ta hiện đạt 97%...

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện tại Bộ Tư pháp

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp từ phong trào hiến máu tình nguyện tại Bộ Tư pháp
(PLVN) - Sáng 30/01/2024 tại trụ sở Bộ Tư pháp, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình Hiến máu tình nguyện , với tinh thần góp phần đảm bảo cung cấp nguồn máu ứng trực phục vụ cho cấp cứu, cứu chữa bệnh nhân trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chủ Nhật Đỏ XVI – năm 2024: Xua tan lạnh giá, thấm đẫm tình người

Đông đảo lực lượng vũ trang, người nổi tiếng tham gia Chủ Nhật Đỏ XVI
(PLVN) - Bất chấp cái lạnh cắt da, cắt thịt, sáng 24/12, rất đông sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã đến tham dự và hiến máu tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Không khí ngày hội hiến máu cũng ấm áp và sôi động hơn bởi sự góp mặt cổ động của dàn hoa hậu, người đẹp, diễn viên nổi tiếng…

Chương trình hiến máu nhân đạo Bão Hồng – Trường Đại học Luật Hà Nội

Chương trình hiến máu nhân đạo Bão Hồng – Trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Nghĩa cử cao đẹp”, CLB Những trái tim hồng – Đội Thanh niên vận động hiến máu Trường Đại học Luật Hà Nội lên kế hoạch tổ chức Ngày hội hiến máu toàn trường với tên gọi “Bão Hồng” nhằm lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của tình nguyện đỏ và thông qua đó đón nhận những đơn vị máu quý giá, an toàn để giúp đỡ các bệnh nhân đang ngày đêm chống trọi với bệnh tật.

Kêu gọi người có nhóm máu A tham gia hiến máu

Nhân viên Viện Huyết học – Truyền máu TW chuẩn bị huyết tương để cung cấp cho các cơ sở y tế. Ảnh: Gia Thắng
(PLVN) - Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương kêu gọi mọi người thu xếp thời gian tham gia hiến máu nhóm A tại Viện, 5 điểm hiến máu cố định và các điểm hiến máu lưu động do cơ quan, địa phương tổ chức.