Quyết định ngày học sinh, sinh viên Đồng Nai đi học trở lại

(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức đưa ra quyết định mới nhất về thời gian đi học trở lại của học sinh tất cả các cấp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất từ ngày 4/5 cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Cụ thể, học sinh khối Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; học viên các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5. Khối Tiểu học, trẻ em mẫu giáo 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 11/5. Các nhóm trẻ còn lại đi học từ ngày 18/5.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo lịch học đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh theo phạm vi, chức năng quản lý, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid - 19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của ngành y tế; tiếp tục triển thai các phương án dạy học bài mới và phương pháp đánh giá kết quả của người học đến các đơn vị trực thuộc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đồng thời, nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh để kịp thời tham mưu UBND tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tình Đồng Nai yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc cho học sinh các trường THPT, học viên của các Trung tâm GDNN - GDTX (lĩnh vực GDTX); học viên của các Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở giáo dục chuyên biệt ... đi học trở lại bắt đầu từ 4/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo tình Đồng Nai đồng thời chỉ đạo các đơn vị vẫn tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19, đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid - 19 trong trường học. Các cơ sở giáo dục có tổ chức hoạt động canteen trong trường học phối hợp với cơ quan y tế địa phương nhằm thực hiện nghiêm túc việc khử trùng và rà soát, kiểm tra nhằm đảm bảo thực phẩm, hàng hóa đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và có nguồn gốc rõ ràng cũng như hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Trung Nghĩa – Tuệ Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương

Chiều 6/3, thêm 6 ca mắc COVID-19 đều ở Hải Dương
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết chiều 6/3 có 6 ca mắc mới COVID-19 đều ghi nhận tại Hải Dương, trong đó 3 ca tại huyện Kim Thành, 3 ca tại Kinh Môn đều là trường hợp F1.

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét

Từ đêm nay - 6/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, trời rét
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, đêm 6/3, hiện bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang và Đông Bắc. 

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19

Những vấn đề cần lưu ý khi tiêm vắc-xin chống COVID-19
(PLVN) - Mới đây, PGS.TS Dương Thị Hồng - Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Trưởng Văn phòng Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - đã có những thông tin giải đáp xung quanh vấn đề tiêm vắc xin COVID-19 sắp tới đối với người được tiêm và cán bộ y tế.

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên

'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu ngay ngày chiếu đầu tiên
(PLVN) - Phim "Bố già" của Trấn Thành đã có suất chiếu đặc biệt tối 5/3, 1 tuần trước khi phim chính thức ra rạp từ 12/3. Ngay ngày chiếu đầu tiên, dù các suất chiếu bắt đầu từ 18h nhưng với tỷ lệ lấp kín ghế, cộng với tần suất chiếu dày (1.200 suất chiếu) tại các rạp trên toàn quốc nên "Bố già" nhanh chóng lập kỷ lục doanh thu mới. 
Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

Bí ẩn rợn người khiến lăng mộ Võ Tắc Thiên ngàn năm vẫn bất khả xâm phạm

(PLVN) - Trong số ít những lăng tẩm đế vương Trung Hoa vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay thì nơi an nghỉ của Nữ đế Võ Tắc Thiên là một trong những lăng mộ sở hữu nhiều bí ẩn nhất, với gần 20 lượt xâm lăng trong hơn một thiên niên kỷ qua và không lần nào thành công. Ngày nay, người đời vẫn kể cho nhau nghe những giai thoại về “lời nguyền” của Càn Lăng - nơi an táng Võ Tắc Thiên cùng người chồng là Đường Cao Tông Lý Trị.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬