Quyết định ngày học sinh, sinh viên Đồng Nai đi học trở lại

(PLVN) - UBND tỉnh Đồng Nai đã chính thức đưa ra quyết định mới nhất về thời gian đi học trở lại của học sinh tất cả các cấp trên địa bàn tỉnh.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Đồng Nai thống nhất từ ngày 4/5 cho học sinh, sinh viên đi học trở lại.

Cụ thể, học sinh khối Trung học cơ sở, Trung học phổ thông; học viên các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 4/5. Khối Tiểu học, trẻ em mẫu giáo 5 tuổi đi học trở lại từ ngày 11/5. Các nhóm trẻ còn lại đi học từ ngày 18/5.

UBND tỉnh Đồng Nai giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo lịch học đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh theo phạm vi, chức năng quản lý, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid - 19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của ngành y tế; tiếp tục triển thai các phương án dạy học bài mới và phương pháp đánh giá kết quả của người học đến các đơn vị trực thuộc theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Đồng thời, nắm bắt tình hình diễn biến của dịch bệnh để kịp thời tham mưu UBND tỉnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo tình Đồng Nai yêu cầu các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT và các đơn vị trực thuộc cho học sinh các trường THPT, học viên của các Trung tâm GDNN - GDTX (lĩnh vực GDTX); học viên của các Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ, Trung tâm giáo dục kỹ năng sống, các cơ sở giáo dục chuyên biệt ... đi học trở lại bắt đầu từ 4/5.

Sở Giáo dục và Đào tạo tình Đồng Nai đồng thời chỉ đạo các đơn vị vẫn tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid - 19, đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi ngờ mắc Covid - 19 trong trường học. Các cơ sở giáo dục có tổ chức hoạt động canteen trong trường học phối hợp với cơ quan y tế địa phương nhằm thực hiện nghiêm túc việc khử trùng và rà soát, kiểm tra nhằm đảm bảo thực phẩm, hàng hóa đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và có nguồn gốc rõ ràng cũng như hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo khuyến cáo của ngành y tế.

Trung Nghĩa – Tuệ Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc

Người dân Hải Phòng kỳ vọng vào một nhiệm kỳ khởi sắc

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra, người dân thành phố Hải Phòng nói chung và người dân quận Hồng Bàng nói riêng đang hướng về Đại hội Đảng với niềm tin, kỳ vọng Đại hội sẽ tiếp tục đề ra được những chủ trương quan trọng để tiếp tục đưa đất nước lên một tầm cao mới.

Đọc thêm

Người cuối cùng nặng lòng với nghề tạc tượng nhà mồ của đồng bào Rơ Măm ở Tây Nguyên

Người cuối cùng nặng lòng với nghề tạc tượng nhà mồ của đồng bào Rơ Măm ở Tây Nguyên
(PLVN) - Nghề tạc tượng nhà mồ của đồng bào Tây Nguyên nói chung và dân tộc Rơ Măm nói riêng được coi là loại hình nghệ thuật độc đáo. Tạc tượng gỗ nhà mồ đã gắn với đời sống tâm linh của đồng bào Tây Nguyên qua rất nhiều đời. Tuy nhiên, giờ đây ở làng Le, già A Ren được biết đến là người cuối cùng còn lưu giữ nghề tạc tượng gỗ của người Rơ Măm. 

Cười ra nước mắt với hài Tết “Hiệp sĩ làng”

Cười ra nước mắt với hài Tết “Hiệp sĩ làng”
(PLVN) - Cứ vào dịp Tết Nguyên đán, tiết trời náo nức đón những cơn mưa xuân, lòng người chộn rộn và nhà nhà lại mong ngóng tiếng cười rộn rã của hài Tết. Hài Tết 2021 vừa “trình làng” phim “Hiệp sĩ làng” do Nguyễn Hoàng Linh làm đạo diễn, xoay quanh câu chuyện về những thanh niên sống ở làng quê ngày nay. 
Giấc mộng đế vương của Mộ Dung Phục trong truyện Kim Dung kiếm hiệp

Giấc mộng đế vương của Mộ Dung Phục trong truyện Kim Dung kiếm hiệp

(PLVN) - Mộ Dung Phục không phải nhân vật chính trong truyện Thiên long bát bộ, nhưng vẫn được người ta nhớ đến và tiếc nuối. Những tưởng Mộ Dung Phục sẽ có tất cả, từ tiền tài, danh lợi, đến mỹ nhân đệ nhất thiên hạ, nhưng chỉ vì những tham vọng muốn trở thành Hoàng đế, cuối cùng, y chẳng còn lại gì ngoài tấm thân cũng đã hóa điên. 

Những món ăn khoái khẩu được chế biến từ lợn “cắp nách” Sapa

Những món ăn khoái khẩu được chế biến từ lợn “cắp nách” Sapa
(PLVN) - Đến du lịch Sapa, du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn hấp dẫn, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc như cá hồi, thịt trâu gác bếp, nấm hương rừng, rau cải mèo,…và không thể không kể đến món thịt lợn cắp nách - đặc sản thơm ngon của thị trấn sương mù này.

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng

Hai nam thanh niên thuê taxi đi trộm vàng
(PLVN) - Sau khi cắt khóa phòng trọ, một đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới, đối tượng kia đột nhập lấy dây chuyền, lắc tay, nhẫn vàng… có giá trị khoảng 100 triệu đồng.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬