Phụ nữ tỉnh Lai Châu phát miễn phí hơn 18.600 khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19.

(PLVN) - Thời gian qua, cùng với cả hệ thống chính trị và toàn dân, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ (HLHPN) tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tích cực, kịp thời, chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Phụ nữ tỉnh Lai Châu phát miễn phí hơn 18.600 khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19. Các hội viên phụ nữ may khẩu trang phát cho người dân. Ảnh: Ngọc Sánh

Xác định tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội LHPN tỉnh đã thành lập tổ công tác, phân công cán bộ phụ trách địa bàn, nắm bắt tình hình, đồng thời chỉ đạo Hội LHPN các cấp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền cho hội viên và Nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hội LHPN tỉnh cũng chỉ đạo Hội LHPN 8/8 huyện, TP thành lập 106 tổ, đội phụ nữ “3 đảm đang, 3 sẵn sàng” với 1.021 thành viên luôn sẵn sàng, hỗ trợ, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong tình trạng khẩn cấp.

Các hội viên phụ nữ may khẩu trang phát cho người dân. Ảnh: Ngọc Sánh

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cho biết: Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền thông qua việc triển khai các văn bản hướng dẫn, phát tờ rơi, qua mạng xã hội facebook, zalo và trực tiếp cán bộ Hội LHPN tuyên truyền đến các hội viên về công tác phòng và chống dịch, đặc biệt là theo dõi các hội viên phụ nữ là những trường hợp cách ly vì nghi nhiễm Covid-19 qua các Hội LHPN cơ sở.

Chỉ đạo các cấp Hội LHPN tích cực vận động các hộ tiểu thương không tăng giá, ép giá các mặt hàng thiết yếu; tuyên truyền chị em phụ nữ thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo các hướng dẫn của Bộ Y tế, triển khai hướng dẫn người dân khai báo y tế trực tiếp và khai báo qua ứng dụng NCOVI.

Hội viên Hội LHPN TP Lai Châu hái rau để tặng các Trung tâm cách ly trên địa bàn TP. Ảnh: Ngọc Sánh

Từ cuối tháng 1/2020 đến nay, các cấp Hội LHPN toàn tỉnh đã phối hợp với chính quyền, các đoàn thể tổ chức được gần 700 buổi truyền thông; cấp phát miễn phí hơn 18.600 khẩu trang (do Hội viên tự may); gần 2.000 bánh xà phòng; hơn 28.300 tờ rơi có nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, hội viên và Nhân dân.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch, để hạn chế tụ tập đông người, các cấp bộ Hội đã tổ chức trên 100 buổi truyền thông theo nhóm nhỏ, phổ biến cho cán bộ, hội viên và Nhân dân về nội dung các chỉ thị, công văn chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang, dung dịch nước sát khuẩn, rửa tay bằng xà phòng đúng cách, cung cấp thông tin số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, TPố… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về phòng, chống dịch bệnh của hội viên và Nhân dân. 

Hội viên Hội LHPN TP Lai Châu tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19. Ảnh: Ngọc Sánh

Cùng với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chị em về công tác phòng, chống dịch bệnh, Hội LHPN TP Lai Châu đã trích 10 triệu đồng từ nguồn ngân sách của Hội mua 360m vải, vận động hội viên ủng hộ được 467m vải cho chị em hội viên các xã, phường may gần 12.000 chiếc khẩu trang phát cho phụ nữ nghèo trên địa bàn và các chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; quyên góp ủng hộ được 22 triệu đồng tiền mặt gửi về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Lai Châu. 

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo Hội LHPN cơ sở tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; đặc biệt là tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.

Chỉ đạo Hội LHPN cơ sở phối hợp, vận động chị em ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết cho các hộ gia đình phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; không để hội viên nào bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh.

Với những việc làm kịp thời, ý nghĩa, các cấp Hội LHPN trong tỉnh đang nỗ lực cùng với các tổ chức chính trị - xã hội chủ động các biện pháp phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Lê Dung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng

Đón xuân thịnh vượng, VPBank tặng hơn 140.000 phần quà cho khách hàng
(PLVN) - Với mong muốn gửi đến khách hàng lời chúc năm mới nhiều tài lộc, từ nay đến hết ngày 14/3/2021, VPBank triển khai chương trình“Khai xuân thịnh vượng, đón lộc lì xì” với hơn 140.000 phần quà giá trị dành tặng khách hàng khi tham gia và thỏa mãn các điều kiện đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Tổng giá trị chương trình lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính

Địa phương xác định nguồn gốc xuất xứ đào rừng nhưng không được tạo thêm thủ tục hành chính
(PLVN) -Theo dự thảo văn bản của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) gửi các địa phương, tùy theo điều kiện cụ thể địa phương, trong thời gian trước mắt có thể áp dụng biện pháp xác nhận nguồn gốc, xuất xứ phù hợp, nhưng không tạo thêm thủ tục hành chính, ách tắc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm hợp pháp.

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Thiếu tướng Tô Ân Xô (Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban An ninh, trật tự Đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng) cho biết, lực lượng công an cả nước đã bước vào trạng thái "sẵn sàng mới" để bảo vệ an ninh, an toàn phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng -sự kiện chính trị quan trọng nhất của đất nước - sẽ diễn ra từ ngày 25/1.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

(PLVN) - Từ ngày 18-24/1, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, phố Hoa Lư, Hà Nội), diễn ra triển lãm mang tên "Đảng ta thật là vĩ đại" để Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?

Chọn màu sơn nhà đón Tết thế nào để không bị “quê”?
(PLVN) - Giữa vô vàn màu sơn, làm sao để chọn được màu sơn phù hợp cho các căn phòng luôn là những câu hỏi làm chúng ta phải đau đầu. Thấu hiểu điều đó, sơn iPaint sẽ bật mí những quy tắc sử dụng màu sắc được sử dụng bởi các chuyên gia nội thất, nhằm giúp mọi gia chủ có thể nhanh chóng chọn cho mình màu sơn nhà phù hợp nhất.
Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

Dấu ấn người khổng lồ TNR Holdings Vietnam trên thị trường bất động sản

(PLVN) - TNR Holdings Vietnam là đơn vị còn khá trẻ trên thị trường bất động sản nhưng đã có những bước đi ngoạn mục giúp thương hiệu này nhanh chóng ghi dấu trên bản đồ bất động sản Việt Nam. Lý giải về những thành công của TNR Holdings Vietnam, giới chuyên gia bất động sản nhận định đến từ việc “đánh” đúng phân khúc và trúng tâm lý thị trường.

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực

Báo chí góp phần đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực
(PLVN) - Tại buổi họp mặt báo chí mừng Xuân Tân Sửu 2021 do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bạc Liêu tổ chức chiều nay (18/1), Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đánh giá, báo chí góp phần quan trọng đưa Bạc Liêu thành tỉnh khá trong khu vực. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬