Phải thực hiện tốt việc cách ly tập trung với các trường hợp cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Đây là nội dung được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Bùi Quang Cẩm nhấn mạnh tại cuộc họp Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức vào sáng 27/2. 
Phải thực hiện tốt việc cách ly tập trung với các trường hợp cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19 Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức vào sáng 27/2

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Trưởng BCĐ phòng, chống dịch tỉnh tại hội nghị giao ban BCĐ phòng, chống dịch tỉnh ngày 24/2, các cấp, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh đã phối hợp chỉ đạo và trực tiếp triển khai các hoạt động phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương; làm tốt công tác khử khuẩn tại các doanh nghiệp, đơn vị, khu dân cư, đặc biệt là trường học và các cơ sở giáo dục; bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, không có tin đồn thất thiệt về dịch bệnh trong tuần qua. Các cơ quan truyền thông đã thông tin kịp thời, đầy đủ và chính xác tình hình dịch bệnh và những kết quả đạt được trên địa bàn tỉnh.

Thông tin tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 , tính đến 17 giờ ngày 26/2, tại Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới, 16 trường hợp dương tính với Covid-19 đều đã hồi phục hoàn toàn. Tại Hà Nam cũng chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do Covid-19. 14 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 10 trường hợp nghi ngờ, 1 trường hợp tiếp xúc, 3 trường hợp cách ly tập trung; 11 trường hợp đã cho kết quả âm tính, 3 trường hợp đang chờ kết quả.

Ngành Y tế tiếp tục phát huy vai trò là cơ quan thường trực phòng, chống dịch của tỉnh, giám sát điều tra, theo dõi sức khỏe và cách ly y tế theo đúng chuyên môn, thực hiện tốt công tác thu dung, phòng, chống lây chéo và làm tốt công tác phòng hộ cho cán bộ y tế. Rà soát điều tra dịch tễ các trường hợp người nước ngoài theo số liệu các ngành gửi.

Thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam yêu cầu thực hiện tốt việc cách ly tập trung với các trường hợp phải cách ly.

Theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Quân khu 3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chuẩn bị khu cách ly cho 80 người; đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành bố trí kinh phí để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người phải thực hiện cách ly.

Lực lượng tham gia điều hành khu cách ly bao gồm Công an, Quân đội, Y tế… vừa là người thực hiện nhiệm vụ đồng thời là người phải được cách ly. Tiếp tục thực hiện công tác khử khuẩn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phải kết thúc việc vệ sinh, khử khuẩn trường học, cơ sở giáo dục trước ngày 2/3.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường thực hiện công tác theo dõi sức khỏe học sinh khi các cháu đi học lại; yêu cầu phải có xà phòng để rửa tay tại khu vực vệ sinh. UBND các huyện, thành phố, thị xã rà soát, tổng hợp danh sách các công dân tại địa phương hiện đang học tập, công tác, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc và thực hiện cách ly bắt buộc khi họ về địa phương từ các vùng có dịch lưu hành. 

 Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam phát biểu tại cuộc họp.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, chính quyền các cấp tiếp tục cập nhật kịp thời các trường hợp người nước ngoài, người Việt Nam đến từ hoặc đi qua các vùng có dịch, đặc biệt là từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thông báo tới các cơ quan chuyên môn y tế. Các sở, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương rà soát, quản lý, theo dõi sức khỏe và hướng dẫn cách ly đối với người đến từ hoặc đi qua các vùng có dịch mà chưa qua 14 ngày.

Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho các ngành, các huyện, thành phố, thị xã đã tập trung thảo luận, bàn bạc các giải pháp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới cũng như các tình huống có thể xảy ra, các giải pháp thực hiện cách ly tập trung…

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm nhấn mạnh, Bộ CHQS tỉnh, Sở Y tế, các địa phương cần xem xét, nghiên cứu kỹ lưỡng các tình huống phải cách ly tập trung để có phương án cụ thể, rõ ràng.

Bộ CHQS xem xét có thể bảo đảm cách ly nhiều hơn 80 đối tượng không, kịp thời tham mưu với tỉnh, phối hợp với các ngành để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện. Trong trường hợp cách ly tập trung phải bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, ăn uống, nghỉ ngơi cho người được cách ly.

Ông Cẩm đề nghị các cấp, ngành cập nhật, bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, tham mưu cho BCĐ của tỉnh và các cấp triển khai thực hiện các nội dung theo yêu cầu. Ngành Y tế tập trung tham mưu cho tỉnh trong triển khai các nhiệm vụ theo Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 một cách kịp thời; xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức cách ly tập trung trong trường hợp phải cách ly. Sở Tài chính xem xét bố trí kinh phí kịp thời, đầy đủ cho công tác phòng, chống dịch.

BQL các KCN tỉnh, Sở LĐ, TB&XH tiếp tục khảo sát, nắm chắc số đối tượng lao động nước ngoài là người Hàn Quốc, Nhật Bản nhất là người nhập cảnh trong thời điểm hiện nay. Trực tiếp làm việc với chủ doanh nghiệp yêu cầu tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho người lao động, theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe người lao động đến từ Hàn Quốc và 2 tỉnh có dịch của nước này. 

Khuyến cáo các doanh nghiệp tự trang bị các phương tiện bảo hộ cho công nhân, bảo đảm an toàn cũng như duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định. Cử các tổ làm việc xuống doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt tình hình, đôn đốc, nhắc nhở doanh nghiệp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Công an tỉnh phối hợp các ngành liên quan theo dõi, nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp, địa phương, kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống nếu xảy ra. Các hoạt động văn hóa, thể thao sẽ tiếp tục dừng tổ chức trong tháng 3.

Gia Hồng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài
(PLVN) - Sau sai lầm nghiêm trọng của tổ trọng tài trong trận Quảng Nam gặp DNH Nam Định, VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM: Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM:  Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT
(PLVN) - Kết quả kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư một số dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho thấy, chất lượng lập tổng mức đầu tư tại các dự án còn nhiều bất cập, dẫn đến việc xác định giá trị dự toán chưa chính xác, làm ảnh hưởng đến tính kinh tế, hiệu quả của các dự án.

DNH Nam Định đặt mình vào thế khó

DNH Nam Định đặt mình vào thế khó
(PLVN) - Màn trình diễn ấn tượng, đầy quả cảm của Hải Phòng FC ở trận đấu với DNH Nam Định tại vòng 17 V.League 2020 đã giúp cho đội bóng đất Cảng hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa giải này và đẩy CLB thành Nam vào thế khó khăn.
Ấm áp tình người trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử

Ấm áp tình người trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử

(PLVN) - Xã Tân Hóa là vùng rốn lũ của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, thường xuyên bị ngập nặng mỗi khi có mưa lũ với 100% hộ bị ngập sâu từ 3 đến 8m, hàng chục hecta hoa màu hư hại. Đến nay, nước lũ đã rút nhưng hậu quả để lại còn khá nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần.

Tổng Giám đốc Kienlongbank: “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

Tổng Giám đốc Kienlongbank: “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”
(PLVN) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Kienlongbank xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của Ngân hàng” - Bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank khẳng định trong cuộc trao đổi với PLVN nhân dịp ngân hàng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước
(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại

Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại
(PLVN) - Trong phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nổi bật là nội dung chương trình xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Luật chung không lụy lệ riêng

Luật chung không lụy lệ riêng

(PLVN) - Ngày 18/10 vừa qua là một dấu mốc đặc biệt trong đời sống pháp lý quốc tế tại Liên Hợp quốc khi nó chấm dứt thời hạn hiệu lực của nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc về cấm vận vũ khí đối với Iran. Liên Hợp quốc ra quy định cấm vận vũ khí đối với Iran từ năm 2007 nhằm buộc nước này đàm phán và chấp nhận giải pháp cho vấn đề chương trình hạt nhân. 

Vụ kiện với hệ lụy lớn

Vụ kiện với hệ lụy lớn
(PLVN) - Hãng Google - kẻ khổng lồ trên mạng Internet - vừa bị chính phủ Mỹ chính thức khởi kiện trước tòa án với cáo buộc gây dựng vị thế độc quyền trên thị trường để trục lợi, tức là cạnh tranh không lành mạnh và công bằng. 

Ấn tượng của các chiến sĩ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam về những ánh mắt trẻ thơ gặp tại Nam Sudan

Ấn tượng của các chiến sĩ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam về những ánh mắt trẻ thơ gặp tại Nam Sudan
(PLVN) - Trung tá Lương Trường Vinh trúng tuyển vị trí Sĩ quan Kế hoạch của Cục hoạt động hòa bình Liên Hợp quốc tại New York (Mỹ). Những nhiệm kỳ thực hiện công việc của một Quan sát viên quân sự (Sĩ quan liên lạc) ở Nam Sudan đã cho anh nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhưng có những điều mà anh không thể quên, đó là ánh mắt của những đứa trẻ vô tình gặp trên đường...

Quốc hội xem xét kết quả công tác tư pháp, nội chính

Quốc hội xem xét kết quả công tác tư pháp, nội chính
(PLVN) - Quốc hội thảo luận trực tuyến về các báo cáo công tác của Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC năm 2020; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng

Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng
(PLVN) - Với Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế. Để có được thành tích đáng nể đó, ngoài nỗ lực của thầy cô, học trò phải nói đến chính sách khuyến học, khuyến tài.

Bất cập tại bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội: Có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm

Bất cập tại bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội: Có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm
(PLVN) - Trước tình hình người dân xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn, chiều qua (25/10) Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp phiên bất thường nghe các đơn vị liên quan báo cáo, xem xét các khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo về xử lý chất thải rắn tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn nói riêng và xử lý chất thải rắn nói chung trên địa bàn Hà Nội.

'Bắc cầu' cho hàng hóa Việt vươn khơi

'Bắc cầu' cho hàng hóa Việt vươn khơi
(PLVN) - Hàng hóa Việt Nam, từ những thương hiệu đã có tên tuổi vài chục năm đến những thương hiệu vài năm tuổi đều có cơ hội ngang nhau trong các cuộc kết nối vào hệ thống siêu thị lớn, vừa diễn ra vào cuối tuần qua.
Phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo

Phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo

(PLVN) - “Tiềm năng và cơ hội phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo của tỉnh còn rất lớn, khả năng xây dựng Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo là hoàn toàn có cơ sở”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬