PC Thừa Thiên - Huế đảm bảo cấp điện cho điểm cầu truyền hình phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV

(PLVN) - Điểm cầu truyền hình phục vụ Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV sẽ được diễn ra tại Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế (6 Lê Lợi, TP Huế) trong thời gian từ ngày 20/5 đến 4/6/2020.
PC Thừa Thiên - Huế đảm bảo cấp điện cho điểm cầu truyền hình phục vụ kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV Chuẩn bị sẵn sàng máy phát điện tự động

Mới đây, tại Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên Huế, Công ty Điện lực (PC) Thừa Thiên - Huế đã có buổi tiếp xúc, báo cáo trực tiếp với Đoàn ĐBQH tỉnh về công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV với Điểm cầu truyền hình tại Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ông Hà Thanh Long - Giám đốc PC Thừa Thiên - Huế cũng đã báo cáo với Đoàn ĐBQH tỉnh tình hình sản xuất kinh doanh, dịch vụ khách hàng, các hoạt động đầu tư xây dựng, cung ứng điện,… quý I năm 2020; kết quả xử lý những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV. Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Công ty nghiêm túc tiếp thu, tích cực kiểm tra, đã và đang giải quyết kịp thời.

Theo đó, PCThừa Thiên - Huế đã tăng cường công tác kiểm tra đường dây, phát quang hành lang tuyến và bảo dưỡng trạm biến áp để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho kỳ họp; đồng thời bố trí máy phát điện di động 250 kVA dự phòng và trực vận hành tại TBA UBND tỉnh, nhân lực sẵn sàng thao tác, xử lý khi xảy ra sự cố trên lưới điện.

Bên cạnh đó, Công ty cũng thực hiện phương thức vận hành với chế độ ưu tiên đặc biệt theo dõi đôn đốc các đơn vị thực hiện đúng yêu cầu của phương thức; kiểm tra truyền thông, đảm bảo hệ thống SCADA, các điểm nút điều khiển xa, đặc biệt các điểm nút RMU UBND tỉnh, RMU Lê Lợi, RMU Quốc Học, RMU Bắc Cầu Phú Xuân.

Ngoài ra, đơn vị này còn tăng cường kiểm tra, vệ sinh, xử lý tiếp xúc đường dây các xuất tuyến, ưu tiên kiểm tra bằng camera nhiệt các điểm lèo, điểm đấu nối đường dây; kiểm tra tình trạng vận hành các đường dây, khắc phục kịp thời các tồn tại trên tuyến đường dây và TBA UBND tỉnh.

Đại diện Công ty cũng đã thông tin đến Đoàn ĐBQH tỉnh các nội dung triển khai thực hiện việc giảm giá điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Trung.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã trình bày nguyên nhân hóa đơn tiền điện tăng cao trong tháng 4 vừa qua. Ngành điện khuyến nghị đến khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả và sử dụng dịch vụ điện trực tuyến, dịch vụ điện theo phương thức điện tử, nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp để phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

 Nỗ lực cung cấp điện an toàn, ổn định.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, ông Nguyễn Chí Tài  - Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khen ngợi sự cầu thị, phương thức lãnh đạo của Công ty nhằm khắc phục những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Đồng thời ghi nhận và cảm ơn PC Thừa Thiên Huế nói riêng, Tổng Công ty Điện lực miền Trung và ngành điện nói chung đã quan tâm công tác đầu tư sửa chữa, cải tạo, xây dựng hạ tầng lưới điện trên địa bàn tỉnh, đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Đặc biệt 3 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại bệnh Covid-19, PC Thừa Thiên - Huế vẫn đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh, đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bảy Đá
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Công ty cấp nước đầu nguồn đơn phương tăng giá nước đẩy doanh nghiệp vào  nguy cơ phá sản

Công ty cấp nước đầu nguồn đơn phương tăng giá nước đẩy doanh nghiệp vào nguy cơ phá sản

(PLVN) - Hoạt động ổn định trong lĩnh vực cung cấp nước cho người dân trên địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm đã gần 30 năm, Công ty TNHH Cấp nước Đông Mỹ Hải là một trong những doanh nghiệp hoạt động ổn định và có uy tín bậc nhất trên địa bàn. Thế những, chỉ vì một quyết định của Tân Giám đốc Công ty đầu nguồn, mà doanh nghiệp này có nguy cơ phá sản, đóng cửa vô thời hạn.

Đọc thêm

Phát hiện hai bãi khai thác đá trái phép ở Gia Lai

Phát hiện hai bãi khai thác đá trái phép ở Gia Lai
(PLVN) -Ngày 26/5, cán bộ UBND xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê, Gia Lai) cho biết vừa kiểm tra, phát hiện tại 2 vị trí thuộc thôn 16 có hoạt động khai thác đá trái phép với khối lượng 24,2m3 đá cục và khoảng 200 viên đá chẻ. 
Loading...
Cao nguyên trắng Bắc Hà chuẩn bị vào mùa lễ hội

Cao nguyên trắng Bắc Hà chuẩn bị vào mùa lễ hội

(PLVN) - Giải đua ngựa truyền thống và các lễ hội địa phương của huyện Bắc Hà (Lào Cai) năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 29-31/5/2020, sớm hơn so với các năm trước, để thu hút khách du lịch và phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19.

Đại biểu Quốc hội chỉ ra mâu thuẫn giữa bầu cử đại biểu với mong muốn có đại biểu chất lượng cao

Đại biểu Quốc hội chỉ ra mâu thuẫn giữa bầu cử đại biểu với mong muốn có đại biểu chất lượng cao
(PLVN) - Đại biểu Quốc hội được bầu dựa trên phiếu đại diện nhưng mong muốn tới đây là nâng tỷ lệ đại biểu chuyên trách, nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu. Vì vậy ở đây đã xuất hiện mâu thuẫn đã được Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Hoa (tỉnh Đồng Tháp) chỉ ra.
Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

Chiêm bái ngôi chùa được mệnh danh đẹp nhất xứ Đàng Trong

(PLVN) - Với cảnh đẹp tự nhiên và quy mô bề thế, ngay từ thời các chúa Nguyễn, chùa Thiên Mụ nằm bên bờ sông Hương thơ mộng đã được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nhất xứ Đàng Trong. Ngày nay, chùa là điểm đến không thể bỏ qua với mỗi du khách khi đến thăm xứ Huế.

Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng cho lực lượng phá chuyên án 40kg ma túy đá

Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng cho lực lượng phá chuyên án 40kg ma túy đá
(PLVN) - Sáng 26/5, tại TP Châu Đốc, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho lực lượng tham gia đấu tranh Chuyên án AG420, bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển trái phép 40 kg ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam.

Kiên Giang ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Kiên Giang ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân
(PLVN) - Vừa qua, tại Bưu điện tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”.

Tan nát tình thâm chỉ vì chiếc bàn thờ trong ngày cúng giỗ

Tan nát tình thâm chỉ vì chiếc bàn thờ trong ngày cúng giỗ
(PLVN) - Là anh em ruột thịt, nhưng giữa ông Đệ và người em trai lại thù hằn, xích mích chỉ vì chiếc bàn để đồ cúng. Bực tức chuyện người em không chịu đóng góp tiền mua bàn, ông Đệ đã dùng khăn tang trói chân, tay em lại ngay trong ngày cúng giỗ cho anh trai. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬