Nữ Đảng viên tiêu biểu trong lực lượng Công an Kiên Giang

(PLVN) - Để thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, ngoài lực lượng trực tiếp chiến đấu thì đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm công tác hậu cần cũng giữ vai trò quan trọng. Thời gian qua, lực lượng hậu cần Công an tỉnh luôn quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Trong đó có nhiều cá nhân đảng viên tiêu biểu, đóng góp tích cực vào thành tích chung của lực lượng Công an toàn tỉnh, đó là Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng – Bí thư Chi bộ - Đội trưởng Đội Tài chính, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Kiên Giang.

Thời gian qua, với vai trò là Bí Thư chi bộ, Đội trưởng Đội Tài chính phòng Hậu cần Công an tỉnh, Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng luôn nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm. Hàng năm, ngay sau khi tiếp nhận nguồn kinh phí của Trung ương và địa phương hỗ trợ, Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng luôn chủ động tham mưu lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch phân bổ ngân sách kịp thời, đảm bảo đúng quy định và yêu cầu thực tiễn công tác của Công an tỉnh và công an các đơn vị, địa phương. 

Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng – Bí thư Chi bộ, Đội trưởng Đội Tài chính phòng Hậu cần Công an tỉnh Kiên Giang.

Mặc khác, xác định công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng luôn tham mưu kịp thời trong việc quyết toán ngân sách, đảm bảo đúng nội dung và thời gian quy định.

Nhiều năm công tác trong lĩnh vực tài chính, Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng luôn thực hiện đúng nguyên tắc phân bổ kinh phí, kiểm soát chặt chẽ việc chi tiêu công, kiên quyết không thanh toán các khoản chi sai chế độ, tiêu chuẩn, định mức, không đúng đối tượng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí từ chủ trương đầu tư, cắt giảm các hạng mục công trình chưa thực sự cần thiết.

Trung tá Võ Ngọc Bích - Phó trưởng phòng Hậu cần, Công an tỉnh Kiên Giang, nhận xét: “Đồng chí Phượng là cán bộ có năng lực, chuyên môn vững vàng, năng động, tích cực, luôn nghiêm túc, tỉ mỉ trong từng công việc được giao và hoàn thành rất tốt. Đối với đồng đội, đồng chí Phượng luôn gần gũi, quan tâm, nhiệt tình giúp đỡ mọi người và là tấm gương sáng để các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo”. 

Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng chia sẻ: “Khối lượng công việc rất nhiều, đồng thời đòi hỏi mình phải có đầu tư, nghiên cứu, phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ nên chiếm rất nhiều thời gian, có khi phải làm việc vào ngày nghỉ nhưng bản thân vẫn luôn nỗ lực hoàn thành vì nhiệm vụ chung”.
Với đặc thù đơn vị là đầu mối, mắt xích quan trọng phục vụ công tác tài chính, cung cấp nguồn kinh phí để công an các đơn vị, địa phương hoạt động, Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng luôn sâu sát bám sát tình hình thực tế, từ đó phân bổ nguồn kinh phí hợp lý, tháo gỡ cùng công an các đơn vị, địa phương những vướng mắc, khó khăn, đảm bảo đúng yêu cầu trong mọi mặt công tác. 

Đối với công việc tài vụ phải liên quan đến nhiều con số và sổ sách, người ta thường nói “sai con toán, bán con trâu”, dù là sai sót nhỏ cũng có thể gây hậu quả lớn chính vì vậy Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng luôn cần mẫn, tỉ mỉ và chính xác đến từng con số mỗi khi làm việc. Chị luôn có kế hoạch làm việc khoa học và hợp lý, vì thế công việc do chị phụ trách quản lý luôn trôi chảy, đảm bảo. 

Với một người phụ nữ thì vừa quán xuyến công việc gia đình, nuôi dạy con cái và làm tốt nhiệm vụ tại cơ quan không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy, trong công việc trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng phải suy nghĩ để sắp xếp sao cho gọn gàng, khoa học nhằm tiết kiệm thời gian, công sức thực hiện mà vẫn đạt hiệu quả cao. Không những là một cán bộ có năng lực và trách nhiệm với công việc, chị còn được đồng chí, đồng đội trong đơn vị tin yêu, quý mến bởi tính cách hòa đồng, vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ mọi người. 

Khi nhắc đến trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng,  Đại úy Phạm Thị Tuyết Minh - Cán bộ Đội Tài chính, Phòng Hậu cần, Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết: “Không chỉ là người có trách nhiệm với công việc, chị Phượng luôn gần gũi với anh em trong đơn vị. Quá trình thực hiện nhiệm vụ không thể tránh khỏi những sai sót, chị luôn tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân sai sót là do lý do khách quan hay chủ quan. Chỉ bảo cán bộ tháo gỡ, nếu có dấu hiệu sai phạm có biện pháp đề xuất lãnh đạo đơn vị ngăn chặn kịp thời. Chị vừa làm, vừa chỉ ra cho cán bộ của mình thấy, cùng chia sẻ, cùng tháo gỡ khiến chúng tôi nể phục”.

Bên cạnh hoàn thành tốt công tác chuyên môn, với vai trò là Chủ tịch Hội Phụ nữ của đơn vị, Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng luôn nghiên cứu tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua như "Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững". Thường xuyên tổ chức các hoạt động giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm cho hội viên phụ nữ. Tổ chức nhiều hoạt động phong trào của Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. 

  Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng nhiệt tình hướng dẫn cán bộ thực hiện công tác chuyên môn.

Ngoài ra Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng còn tiên phong trong các hoạt động xã hội. Đơn cử như, để chia sẽ khó khăn với người dân nghèo trong đợt dịch bệnh Covid-19 vừa qua, chị Phượng đã vận động Hội viên, đoàn viên, Công đoàn viên và Cán bộ chiến sĩ trong đơn vị quyên góp số tiền gần 10 triệu đồng mua vãi kháng khuẩn đồng thời phối hợp với Hội phụ nữ phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá cắt, may trên 5.000 cái khẩu trang phát cho người dân nghèo. 

Dù công việc có gian khổ, khó khăn nhưng bằng tinh thần trách nhiệm và sự cố gắng của bản thân, chị Phượng đã “gánh trọn hai vai”, vừa làm mẹ, làm vợ, nuôi dạy con cái, giữ lửa trong gia đình, vừa làm nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao phó, trở thành người nữ Đảng viên Công an tiêu biểu trong lực lượng Công an Kiên Giang.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, trong 05 năm liền (2015-2019). Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2020, được Tỉnh ủy Kiên Giang tặng bằng khen Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền (2015-2019).  Đó là những phần thưởng xứng đáng, cao quý để Trung tá Nguyễn Thị Yến Phượng tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc./.
Văn Vũ – Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lần đầu gửi thông điệp đến Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lần đầu gửi thông điệp đến Đại hội đồng Liên hợp quốc
(PLVN) - Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến ngày 29/9 tại New York (Mỹ), ngày 25/9/2020 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị. Trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn thông điệp.

Bảo đảm chu đáo, an toàn cho Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bảo đảm chu đáo, an toàn cho Đại hội Đảng lần thứ XIII
(PLVN) - Chiều qua (24/9), tại trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban.

Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi bị “đóng băng” 13 năm: Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội kiểm tra, giải quyết

Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi bị “đóng băng” 13 năm: Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội kiểm tra, giải quyết
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có Công văn số 7154/VPCP-V.I gửi UBND TP Hà Nội truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, kiểm tra nội dung phản ánh, kiến nghị của Cty CP Đầu tư & Phát triển Nhân lực (LADECO) về việc dự án Khu Giáo dục Nguyễn Trãi - Hà Đông bị dừng triển khai 13 năm nay, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

Giao kết nhiều Hợp đồng lao động: Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động như thế nào?

Giao kết nhiều Hợp đồng lao động: Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động như thế nào?
(PLVN) - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố thủ tục hành chính mới  ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ của lĩnh vực bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN), trong đó đã quy định cụ thể thủ tục giải quyết chế độ BHTNLĐ-BNN của người lao động (NLĐ) giao kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) với nhiều người sử dụng lao động (SDLĐ).

Diễn biến nghi án hủy hoại tài sản, nhốt người ở Hưng Yên: Cơ quan điều tra cho rằng “không cấu thành tội phạm”

Diễn biến nghi án hủy hoại tài sản, nhốt người ở Hưng Yên: Cơ quan điều tra cho rằng “không cấu thành tội phạm”
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, ông Đỗ Thiết Hùng (địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) tố cáo, ngày 10/5/2020, gia đình ông chuẩn bị sửa ngôi nhà gia đình tại phường Bần Yên Nhân, TX Mỹ Hào, Hưng Yên để cho thuê; thì xuất hiện ông Đặng Quyết Thắng đến chửi bới, dọa đánh, mang máy hàn đến bịt cửa và nhiều lần tự ý khóa cửa. Chưa dừng lại ở đó, ông Thắng còn đưa nhiều người khác đến cắt mái tôn, đổ bê tông vào cửa.

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?
(PLVN) - Lý giải nguyên nhân của “ly hôn xanh” (ly hôn sau 1-2 năm sống chung), nhiều quan điểm cho rằng vì đôi vợ chồng thiếu kỹ năng trong cuộc sống hôn nhân. Tương tự, đi tìm lời giải cho hiện tượng trẻ em vi phạm pháp luật, cũng có ý kiến nhận định do các bậc cha mẹ chưa được trải qua một lớp học về hôn nhân và gia đình, trong đó học cách làm cha mẹ, học cách làm vợ chồng, học cách dạy con trai, con gái…

“Diện mạo” của tham nhũng

“Diện mạo” của tham nhũng
(PLVN) - Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tại phiên họp vừa qua, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (thay mặt Chính phủ) đánh giá, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm, mặc dù vẫn còn phức tạp, xảy ra trên nhiều lĩnh vực và tinh vi hơn, nhất là tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc để vụ lợi.
Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

Hoàn thiện quy định về nghĩa vụ của người trúng đấu giá

(PLVN) -Đấu giá tài sản thi hành án là một trong những bước tác nghiệp quan trọng khi xử lý tài sản thi hành án (THA). Trong giai đoạn này, ngoài chủ thể là người được THA, người phải THA, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan thì một chủ thể quan trọng khác cần được quan tâm, bảo vệ quyền lợi, đó chính là người trúng đấu giá, người mua được tài sản THA.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬