Nam Định tôn vinh các cá nhân tiêu biểu của phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

(PLVN) - Ngày 8/7, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2015-2020.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có Thượng tướng; Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Ngô Gia Tự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nam Định.

 Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Công an tỉnh Nam Định trong 5 năm qua phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng; đã có nhiều sáng kiến, đổi mới, cụ thể hóa các chủ trương, đường lối chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, tạo thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả mang dấu ấn riêng của địa phương.

Trong phong trào thi đua, Công an tỉnh Nam Định đã có cách làm sáng tạo trong công tác phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến; điển hình như phong trào “Nghe được dân nói, nói được dân hiểu, làm được dân tin”, “Giữ vững kỷ cương, nâng cao nghiệp vụ”, “Tuổi trẻ Công an tỉnh xung kích, tình nguyện, hướng về cơ sở”.

Trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Nam Định đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục duy trì và xây dựng mới nhiều mô hình hoạt động có hiệu quả, tiêu biểu như mô hình “Ba an toàn” về ANTT, “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” được triển khai tại 226 xã, phường, thị trấn; “Trường học văn minh, học sinh thân thiện, không ma túy và bạo lực học đường” ở 822 cơ sở giáo dục; “Tâm sáng hướng thiện”, “chùa tinh tiến” trong 562 cơ sở Phật giáo…

Tại hội nghị, đã có 59 tập thể, 108 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020 được tôn vinh, nhận Bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Nam Định.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Hội đồng thi đua, khen thưởng Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành biểu dương những thành tích, chiến công mà Công an tỉnh Nam Định đã đạt được trong thời gian qua.

Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định trao Giấy khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nêu rõ, Công an tỉnh Nam Định cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua; tạo sự đồng thuận, thống nhất cao về nhận thức đối với công tác thi đua khen thưởng, xác định công tác thi đua khen thưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.

Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, chiến sỹ, phải làm cho phong trào thi đua trở thành phong trào cách mạng tự giác của mỗi tập thể, mỗi cá nhân.

Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả phối hợp, hiệp đồng tác chiến với Quân đội nhân dân và các cấp, các ngành; tích cực tham mưu cho Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, củng cố thế trận “lòng dân”.

Cấp ủy, Ban Giám đốc, thủ trưởng các đơn vị phải chủ động, quyết liệt hơn nữa trong lựa chọn, bố trí, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, để mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an tại cơ sở phải thực sự là một cán bộ dân vận khéo, thực sự là những nhân tố nòng cốt, xung kích trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh, Công an tỉnh Nam Định cần chủ động phát hiện, biểu dương các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình mới, cách làm hay, các điển hình tiên tiến phát huy vai trò và có sức lan tỏa trong mỗi cơ quan, đơn v để phong trào thi đua sẽ ngày càng được củng cố vững mạnh, phát huy hiệu quả trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tuấn Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người
(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.
25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã tổ chức chương trình tuyên truyền, tập huấn cho các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các dịch vụ khác trên địa bàn xã Ninh Hải và Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan và phát triển du lịch bền vững.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/9 với sự tham dự của 418 đại biểu, trong đó có 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬