Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế: Chủ động nắm chắc tình hình biên giới, đất liền, trên biển

(PLVN) - Ngày 30/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị tổng kết quốc phòng an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.
Lực lượng vũ trang Thừa Thiên Huế: Chủ động nắm chắc tình hình biên giới, đất liền, trên biển Thừa ủy quyền của Bộ quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Phó Chính ủy Quân khu 4 trao tặng kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm 2020 dưới sự chỉ đạo của Bộ quốc phòng, Bộ công an, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo xây dựng cũng cố thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Năng lực lãnh đạo của cấp ủy chính quyền các cấp đối với công tác Quốc phòng an ninh có nhiều chuyển biến tích cực, nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ Quốc phòng an ninh ngày càng được nâng cao.

Lực lượng Quân đội, Công an, Biên Phòng đã làm tốt công tác dự báo nắm chắc tình hình tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương đề ra các chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị triển khai một cách đồng bộ, có nhiều sâu, toàn diện trên các mặt công tác.

Đặc biệt trong năm Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu, phối hợp thành lập 6  khung và tổ chức cách ly trên 12.345 công dân từ vùng có dịch trở về, điều động hơn 10.000 lượt cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực và 29.800 lượt Dân quân tự vệ giúp nhân dân tham gia phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ cứn nạn. Lực lượng Công an, Biên phòng đã triển khai đồng bộ, toàn diện công tác trấn áp tội phạm và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là tuyến biên giới, tuyến biển đã góp phần quan trọng giữ vững an chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi thời điểm.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 với những diễn biến phức tạp của thiên tại, dịch bệnh vì vậy UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh cần xác định tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm gồm: Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn, tham mưu, phối hợp nắm chắc tình hình và xử lý có hiệu quả các tình huống, nhất là trong dịp diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và bầu cử quốc hội  khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chủ động tham gia phòng chống dịch covid – 19, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Chủ động nắm chắc tình hình biên giới, đất liền, trên biển kịp thời tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về chủ trương, đối sách giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Cũng trong dịp này Bộ quốc phòng đã trao kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam” cho 14 đồng chí là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lê Tám Bảy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích

Đã tìm thấy bác sĩ Nga sau 3 ngày mất tích
(PLVN) - Cựu bác sĩ trưởng của bệnh viện nơi blogger đối lập người  Nga Alexei Navalny được điều trị ban đầu đã được tìm thấy còn sống sau khi mất tích trong một khu rừng ở Siberia (Nga).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19

Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi toàn dân vào cuộc để chiến thắng Covid - 19
(PLVN) - “Nguyễn Trãi nói 'đẩy thuyền cũng là dân mà lật thuyền cũng là dân', Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định 'dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong'. Nhân dân không vào cuộc thì chúng ta không thể làm được, không thể chiến thắng trong cuộc chiến này”, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh.

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan

Bắc Giang: Huyện Việt Yên kiểm soát tốt tình hình, không để dịch Covid -19 lây lan
(PLVN) - Theo đánh giá của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình trên, UBND huyện Việt Yên đã chủ động triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, giám sát các trường hợp F1 và các trường hợp có liên quan.
Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

Kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm yêu cầu phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đồng thời tạo tính răng đe, lãnh đạo thành phố Huế chỉ đạo Công an thành phố Huế cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn thường xuyên đẩy mạnh, tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch của tỉnh, thành phố.

Nam sinh 16 tuổi bị sét đánh tử vong

Nam sinh 16 tuổi bị sét đánh tử vong
(PLVN) - Tai nạn thương tâm xảy ra khi nam sinh lớp 10 cùng nhóm bạn đang chơi ở khu vực hồ thuỷ lợi trên địa bàn huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm

Hải Phòng: Quán karaoke đón khách nước ngoài bất chấp lệnh cấm
(PLVN) - Ngày 10/5, Công an TP Hải Phòng cho biết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP vừa kiểm tra, phát hiện quán karaoke Hera (ở số 225 đường Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền) đón khách tới để phục vụ, bất chấp lệnh cấm của chính quyền TP Hải Phòng.

Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15

Không phát sinh ca nhiễm mới, Quảng Ngãi ngừng áp dụng Chỉ thị 15
(PLVN) - Chiều 10/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định hỏa tốc, thay đổi các biện pháp đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19, trog đó, kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021, ngừng áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376