Từ khóa: #quốc phòng

Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo tổng kết Trung ương làm việc tại Kiên Giang

Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo tổng kết Trung ương làm việc tại Kiên Giang
(PLVN) - Ngày 26/10, Đoàn khảo sát của Ban chỉ đạo tổng kết Trung ương do Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang về các vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại phục vụ tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn trong công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam.

Chính phủ Ukraine bất ngờ sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng

Ông Taras Melnichuk.
(PLVN) - Chính phủ Ukraine đã sa thải 6 thứ trưởng quốc phòng và thư ký của Bộ trưởng Bộ này, hãng tin TASS dẫn lời ông Taras Melnichuk, quan chức của chính phủ Ukraine giữ cương vị đại diện cho Chính phủ Ukraine trong Quốc hội nước này cho biết.

Tuyên Quang chủ động hoàn thành sớm các chỉ tiêu phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023

Các đại biểu dự hội nghị (Ảnh: Lê Hanh)
(PLVN) -  Chiều 27/6, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Tuyên Quang (Ban Chỉ đạo 138) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng xã, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng Công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự, văn minh đô thị 6 tháng đầu năm 2023.

Tổng thống Nga Putin phát biểu cứng rắn sau vụ Wagner

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Hành động “nổi loạn” của người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner Evgeny Prigozhin là sự phản bội đối với nước Nga và người dân nước này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một bài phát biểu sáng nay, 24/6.

Dự án Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng: Đáp ứng nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới

Bộ Quốc phòng họp báo về dự án Luật Quản lý, bảo vệ CTQP&KQS.
(PLVN) -  Những hạn chế, bất cập và thực tiễn đặt ra yêu cầu phải xây dựng Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự (CTQP&KQS) trên cơ sở kế thừa các nội dung còn phù hợp của Pháp lệnh năm 1994 để đáp ứng với quá trình phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) hiện nay; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Pháp sắp tăng tuổi quân nhân dự bị

Ảnh minhh họa.
(PLVN) - Pháp sẽ nâng độ tuổi tối đa đối với quân nhân dự bị lên 70, đặc biệt, một số "chuyên gia nhất định" được phép ở lại lực lượng này đến 72 tuổi.