Kỳ vọng vai trò của nữ trí thức trong sự nghiệp xây dựng đất nước phồn vinh

(PLVN) - Với những người phụ nữ của tỉnh Tiền Giang, Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp đem lại kỳ vọng vào chiến lược phát triển của đất nước trong thời kỳ mới sẽ khơi dậy ý chí và sự quyết tâm cao của người dân, nhất là vai trò của phụ nữ, để xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp.

Tự hào nhìn lại!

Nhìn lại chặng đường đã qua, tiếp tục thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, Đảng bộ Tiền Giang lãnh đạo nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh đạt được những thành tựu rất quan trọng.

Cụ thể là tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh bình quân đạt 7,3%/năm; GRDP bình quân đầu người năm 2020 đạt 58,6 triệu đồng. Đặc biệt là xây dựng 119/143 xã, chiếm 83,2% vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; là tỉnh có số xã đạt chuẩn nông thôn mới cao trong vùng đồng bằng sông Cửu Long; có 8 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao; có 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới (huyện Gò Công Đông và huyện Chợ Gạo) và 3/3 đô thị hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (TP Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy và thị xã Gò Công).

Hiện nay, ở Tiền Giang cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế- xã hội; tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh hiện còn 1,87%; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một nâng cao, an sinh xã hội luôn được đảm bảo; các gia đình khó khăn được triển khai, thực hiện kịp thời theo hướng hỗ trợ phát triển kinh tế bền vững.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền luôn được quan tâm củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nổi bật là vai trò, phương thức lãnh đạo của nhiều cấp ủy Đảng được phát huy tốt.

Việc triển khai, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… thường xuyên được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc; từ đó tạo được sự chuyển biến rõ nét trong tư tưởng, đạo đức, lối sống, tinh thần trách nhiệm và tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng, xây dựng các tổ chức đảng vững mạnh và hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Bến tàu du lịch Mỹ Tho- điểm đến của du khách về Tiền Giang.

Kỳ vọng của nữ trí thức Tiền Giang

Chị Phạm Thị Ngọc Vân, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tâm đắc: “Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, tôi mong mỏi và kỳ vọng vào chiến lược phát triển của đất nước trong thời kỳ mới sẽ khơi dậy ý chí và sự quyết tâm cao của người dân, nhất là vai trò của phụ nữ để xây dựng đất nước phồn vinh, giàu đẹp”.

Với bà Võ Thị Son, tiến sĩ - giảng viên trường Đại học Tiền Giang luôn đặt niềm tin vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa mới này, một tập thể đủ đức, đủ tài, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo và sự quyết tâm chính trị cao sẽ lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đề ra, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Chị Nguyễn Thị Loan, phường 5, thành phố Mỹ Tho cho rằng, mọi đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ta phải thực sự xuất phát từ cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân, Đại hội lần này đã bầu chọn đúng những người đủ đức, đủ tài vào Ban Chấp hành hy vọng sẽ cống hiến hết mình cho Đảng, cho dân tộc, biết phát huy sức mạnh toàn dân tộc để đưa đất nước vững bước đi lên.

Mừng Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, nông dân huyệnTân Phước phấn khởi tăng gia sản xuất phát triển kinh tế.

Theo bà Châu Thị Mỹ Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, để Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng sớm đi vào cuộc sống, sắp tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang  xây dựng kế hoạch học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và tổ chức triển khai thực hiện với chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với tình hình thực tế của Tiền Giang và mang tính khả thi cao nhất.

Theo đó, mỗi cán bộ, đảng viên, các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh, nhất là người đứng đầu các cấp cần phát huy tinh thần trách nhiệm cao, có tầm nhìn và tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự nghiệp phát triển của quê hương Tiền Giang, của đất nước hôm nay và cả mai sau. 

Lê Huỳnh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm

Hơn 300 nữ sinh Nigeria bị bắt cóc trong đêm
(PLVN) - Các tay súng chưa rõ danh tính đã bắt giữ hơn 300 nữ sinh trong cuộc đột kích vào một trường học ở Tây Bắc Nigeria vào rạng sáng ngày 26/2, Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

(PLVN) - Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), chiều ngày 26/2, Đoàn công tác của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kiên Giang do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lưu Trung làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc, cán bộ y tế Bệnh viện Sản- Nhi, Khoa Nội B và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

11 Bác sĩ vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú
(PLVN) - Nhân kỉ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021). Ngày 25/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” cho 11 bác sĩ đang làm việc trong ngành Y tỉnh nhà.

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng tiêu hủy Công an thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã tiến hành tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà lực lượng chức năng thu giữ được trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán năm 2021.
Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

Dự đoán kênh đầu tư triển vọng trong năm 2021

(PLVN) -Thị trường tài chính đầu năm 2021 đang đối mặt với nhiều khó khăn và tình trạng này có thể còn kéo dài bởi tác động của dịch bệnh. Trong bối cảnh này, các nhà đầu tư phải “cân não” để lựa chọn được kênh đầu tư có khả năng tối ưu nguồn vốn.

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố

Hải Phòng tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào thành phố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế xã hội; Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chỉ đạo cho tạm dừng hoạt động của một số Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các cửa ngõ ra, vào TP..

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?

Vắc xin COVID-19 có an toàn trên bệnh nhân ung thư?
(PLVN) - "Cho đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy vắc xin COVID 19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư", TS.BS Nguyễn Tiến Quang, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện K cho biết.

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Chủng virus trên người Nhật tử vong ở Hà Nội: Lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam
(PLVN) - Thông tin tại cuộc họp BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 26/2, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, BN2229 là người Nhật tử vong tại khách sạn có chủng virus SARS-CoV-2 thuộc nhóm 20C. Chủng này lần đầu xuất hiện tại Việt Nam và lưu hành chủ yếu tại Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬