Không thực hiện cam kết sau khi đi đào tạo thạc sỹ, con quan chức ở Quảng Ngãi đã hoàn trả bao nhiêu tiền?

(PLVN) - Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi từng ra 4 quyết định về việc thu hồi gấp đôi kinh phí hỗ trợ đi đào tạo thạc sỹ ở nước ngoài đối với 4 cá nhân là con của các quan chức ở tỉnh này. Tuy nhiên, đến nay một số cá nhân vẫn chưa hoàn trả kinh phí theo đúng quyết định.
Không thực hiện cam kết sau khi đi đào tạo thạc sỹ, con quan chức ở Quảng Ngãi đã hoàn trả bao nhiêu tiền? Sở Nội vụ Quảng Ngãi, cơ quan chịu trách nhiệm thu hồi số tiền bồi hoàn của 4 trường hợp con lãnh đạo tỉnh đi du học không về địa phương công tác. Ảnh: Minh Hoàng/Zing

Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo số 47/BC-SNV gửi UBND tỉnh này về việc thu hồi kinh phí đào tạo thạc sỹ ở nước ngoài.    

Theo báo cáo này, sau khi Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi ban hành 4 quyết định về việc thu hồi kinh phí hỗ trợ đi đào tạo thạc sỹ theo đề án đào tạo trình độ thạc sỹ, tiến sỹ và thu hút nhân lực trình độ cao giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến năm 2020 của tỉnh Quảng Ngãi, đến nay, bà Huỳnh Thị Lan Viên trả 2 đợt với số tiền 410 triệu đồng trên tổng số hơn 2 tỷ đồng; ông Phạm Thành Việt trả 2 đợt với số tiền 400 triệu đồng/gần 2 tỷ đồng; bà Phạm Thị Mỹ Hạnh trả 1 đợt với số tiền 170 triệu đồng/gần 3,5 tỷ đồng; bà Nguyễn Lê Ngọc Hà trả 1 đợt với số tiền 120 triệu đồng/gần 2,4 tỷ đồng.

Để đảm bảo việc thu hồi kịp thời và đúng thời gian quy định, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hướng dẫn việc trả thu hồi kinh phí và đôn đốc các cá nhân nói trên nộp vào Kho bạc Nhà nước.

Trước đó, tháng 11/2019, Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi đã ra 4 quyết định về việc thu hồi gấp đôi kinh phí hỗ trợ đi đào tạo thạc sỹ ở nước ngoài đối với 4 cá nhân nói trên. Đây là những người được đưa đi đào tạo bằng ngân sách nhưng không về phục vụ cho tỉnh Quảng Ngãi.

Theo các quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi, 4 cá nhân phải trả lại tiền cho ngân sách trong 2 năm và chia làm 10 lần. Mỗi lần nộp tối thiểu 1/10 tổng kinh phí phải hoàn trả. Tuy nhiên, đến nay một số cá nhân vẫn chưa hoàn trả kinh phí theo đúng quyết định của Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi.

Đáng chú ý, 4 cá nhân nói trên là con của các quan chức ở tỉnh Quảng Ngãi. Cụ thể, bà Viên là con của ông Huỳnh Chánh - Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi, ông Việt là con của ông Phạm Tấn Hoàng - Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, bà Hạnh là con của ông Phạm Thanh Hải - nguyên Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ngãi, bà Hà là con của ông Nguyễn Chín - nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Năm 2012, UBND tỉnh Quảng Ngãi có đề án định hướng đến 2015 đào tạo và thu hút 300 thạc sỹ, 20 tiến sỹ trong và ngoài nước. Từ năm 2016 đến 2020, tỉnh cử đi đào tạo và thu hút 350 thạc sỹ, 25 tiến sỹ trong và ngoài nước.

Theo đề án, khi kết thúc khóa đào tạo mà người được cử đi học không về công tác ở cơ quan được bố trí hoặc không chấp hành quyết định phân công công tác; bỏ việc, thôi việc bị kỷ luật khi chưa thực hiện đủ thời gian cam kết phải đền bù gấp đôi kinh phí được hỗ trợ.

Nhuận Oanh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau
(PLVN) - Sáng nay (13/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group để mời gọi đầu tư trong các lĩnh vực thủy sản, đô thị, nhà ở...

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội

Sắp diễn ra Liên hoan nghệ thuật múa rối nước không chuyên tại Hà Nội
(PLVN) - Các tiết mục múa Rối tham gia Liên hoan nhằm tái hiện các sự kiện lịch sử vẻ vang của dân tộc; phản ánh chân thực đời sống của nhân dân trong sinh hoạt, lao động sản xuất, mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu; giới thiệu, tái diễn lại các hoạt động văn hóa dân gian độc đáo…

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp

Bệnh nhi 6 tháng tuổi bị tay chân miệng phải lọc máu gấp
(PLVN) - Bệnh nhi mới 6 tháng tuổi, 4 ngày sốt, nôn liên tục nhưng khi đi khám không phát hiện ra bệnh. Đến khi nhập viện, các bác sĩ phát hiện bé bị tay chân miệng, bệnh trở nặng nhanh, mạch đập nhanh dồn dập trên 200 lần mỗi phút.

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc

Hướng đi đến một môi trường không khói thuốc
(PLVN) - Lý tưởng nhất chính là bỏ hoàn toàn thuốc lá, tuy nhiên điều này là không khả thi. Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, số người hút thuốc lá trên toàn cầu vẫn sẽ vào khoảng 1,1 tỷ người, dù các quốc gia đều nỗ lực phòng chống thuốc lá. 

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung

Hỗ trợ phụ nữ khuyết tật thực chất chứ không chỉ là tạo cơ hội chung chung
(PLVN) -Theo thống kê, Việt Nam hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật (NKT) từ 5 tuổi trở lên, trong đó hơn 4 triệu người là phụ nữ khuyết tật và 1,2 triệu trẻ em gái khuyết tật. Đây là nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương, khả năng tiếp cận với các hoạt động giáo dục, y tế, việc làm cũng như các dịch vụ xã hội khác vẫn còn nhiều hạn chế. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376