Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ cho Lễ thông xe Dự án cải tạo đường 359

(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Chuyến vừa có cuộc kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ thông xe Dự án cải tạo, nâng cấp đường 359 (đoạn từ Trung đoàn 238 đến ngã tư Thị trấn Núi Đèo huyện Thủy Nguyên) vào dịp Kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng và tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Máng nước cùng Dự án xây dựng Khu tái định cư phục vụ GPMB.
Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ cho Lễ thông xe Dự án cải tạo đường 359 Toàn tuyến Đường 359 trước Lễ thông xe

Theo Ban Quản lý dự án huyện Thủy Nguyên, việc thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đường 359 đoạn từ Trung đoàn 238 đến ngã tư Thị trấn Núi Đèo được kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng cơ bản đúng thiết kế, đáp ứng được yêu cầu thiết kế đã duyệt, được Chủ đầu tư, Tư vấn giám sát nghiệm thu, hiện đoạn tuyến này đã đưa vào khai thác tạm, công trình đủ điều kiện chấp thuận thông xe kỹ thuật. 

Cùng với việc hoàn tất các hạng mục còn lại, công tác chuẩn bị Lễ thông xe đã được huyện Thủy Nguyên và các nhà thầu lên kế hoạch chuẩn bị cụ thể từ vị trí tổ chức buổi Lễ, tổ chức phân luồng giao thông đến các hoạt động trang trí, khánh tiết trên tuyến đường mới để đảm bảo an toàn cho nhân dân. 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Chuyến lưu ý, huyện Thủy Nguyên và nhà thầu sớm hoàn thiện các phần việc còn lại, chủ động phối hợp cùng lực lượng công an xây dựng phương án tổ chức giao thông trên tuyến, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, đảm bảo cho buổi Lễ thông xe diễn ra an toàn, tạo sự phấn khởi cho người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến kiểm tra tuyến Đường 359

Kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường Máng nước từ chân cầu Bính nối với đường 359. Hiện tại, các đoạn tuyến đã có mặt bằng, nhà thầu đã thi công xong xử lý nền đất yếu, rải vải địa, đắp, dỡ gia tải theo thiết kế với chiều dài tuyến khoảng 1,4 km trong tổng số hơn 3,7 km toàn tuyến… Giá trị khối lượng thi công hoàn thành ước đạt 30% giá trị theo hợp đồng.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng Khu tái định cư phục vụ công tác GPMB các dự án trên, theo báo cáo của Chủ đầu tư, đến nay khu tái định cư Thủy Đường nhà thầu đã cơ bản hoàn thành, có thể bàn giao đất tái định cư; Đối với khu tái định cư trên địa bàn xã Tân Dương hiện đang được tập trung thi công hoàn thiện một số vị trí để hình thành 81 lô đất để giao tái định cư cho các hộ dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đình Chuyến lưu ý, huyện Thủy Nguyên chỉ đạo các nhà thầu tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư phục vụ GPMB và hoàn thành các đoạn tuyến đang thi công.

Khẩn trương xây dựng phương án kinh phí GPMB dự án trình UBND TP và phương án di chuyển 2 lô cốt trên đoạn tuyến đang thi công để UBND TP có giải pháp kịp thời. Đồng thời, các nhà thầu cần rà soát lại toàn bộ phương án thiết kế, thi công các công trình hạ tầng như điện, nước của đường Máng Nước để đảm bảo tính đồng bộ, sớm có báo cáo UBND TP.

Mạnh Toàn
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska

Những bước “chuyển mình” của rừng quốc gia Tongass xứ Alaska

(PLVN) -Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết trong định hướng chiến lược của Cục Kiểm lâm Hoa Kỳ (USFS) đối với công tác quản lý và sử dụng rừng ở bang Alaska không bao gồm mục tiêu hạn chế khai thác gỗ rừng. Đáng nói, rừng Alaska từng bị khai thác quá đà cho tới khoảng đầu thế kỷ 21. Song, trong gần 2 thập kỷ gần đây, cộng đồng xứ tuyết đã cùng nhau phục hồi rừng và thay đổi thói quen sử dụng rừng của người dân một cách ngoạn mục. 

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt

Lớn lên trên cánh đồng cà rốt
(PLVN) - Cà rốt có mặt vùng đất bãi sông Thái Bình từ khi tôi còn chưa ra đời. Bố tôi kể, những năm đầu thập niên 80, việc giao thương quốc tế còn rất hạn chế thì cà rốt ở quê tôi đựng trong sọt tre đã được xuất khẩu theo tàu biển ra nước ngoài.

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng

Nhớ mãi Nguyễn Trần Bạt: Người nuôi dưỡng khát vọng đất nước thịnh vượng
(PLVN) - “Thời đại cắt nghĩa con người, con người cắt nghĩa tác phẩm”. Câu nói này rất phù hợp với câu chuyện của nhà nghiên cứu, doanh nhân, luật sư Nguyễn Trần Bạt (1946-2020). Ông là người luôn hấp dẫn người đối diện với những lập luận sắc sảo, với lối suy nghĩ mới mẻ, độc đáo. Dù đã ra đi nhưng những vấn đề ông đã gợi mở vẫn khiến những thế hệ tiếp nối phải suy nghĩ thật thấu đáo.
Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

Sơn La nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự

(PLVN) -Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Sơn La đã nỗ lực triển khai đồng bộ các giải pháp, bám sát mục tiêu kế hoạch đề ra, đẩy nhanh tiến độ giải quyết án, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Sơn La được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối THADS các tỉnh miền núi phía Bắc.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính

Triển khai đồng bộ, hiệu quả, Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi được Quốc hội khóa XIV kỳ họp thứ 10 thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2022. Đây là đạo luật quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của nhân dân, cần sự chuẩn bị chu đáo để luật phát huy tác dụng khi đi vào cuộc sống. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh về những điểm mới và tính cấp bách của việc ban hành Luật và việc triển khai thực hiện Luật này trong thời gian tới.

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ

Rau ế ẩm, nông dân Nghệ An ứa nước mắt đổ bỏ
(PLVN) - Thời tiết thuận lợi giúp người trồng rau, củ, quả được mùa. Nhưng nghịch lý “được mùa, mất giá” lại diễn ra, người nông dân ở Nghệ An phải đổ bỏ rau vì không có đầu ra cho sản phẩm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬