Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển

(PLVN) - Chiều 6/7, tại Hải Dương, lãnh đạo hai tỉnh Hải Dương - Phú Thọ đã có buổi hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy 2 tỉnh về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.
Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển.

Tại hội nghị lãnh đạo của 2 tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình, kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội (KT - XH), xây dựng hệ thống chính trị và phương hướng, mục tiêu trong thời gian tới của mỗi địa phương; đồng thời trao đổi một số kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhất là phát triển các khu công nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm nay, dù chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19 nhưng kinh tế của Hải Dương và Phú Thọ đều tăng trưởng. Các mục tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của 2 tỉnh đều đạt những kết quả tích cực. Cả 2 tỉnh đã hoàn thành Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và đang chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp trên cơ sở.

 Hải Dương - Phú Thọ tăng cường hợp tác, phát triển kinh tế xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu đã chúc mừng những kết quả mà Hải Dương đạt được trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ bày tỏ mong muốn 2 tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trên các lĩnh vực để cùng phát triển.

Nhất trí với ý kiến của Bí thư Tỉnh uỷ Phú Thọ, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển đề nghị 2 địa phương tiếp tục vun đắp và phát huy truyền thống đoàn kết, tăng cường hợp tác cùng phát triển.

Các sở, ban, ngành và các địa phương cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, tình hình thực tế để trao đổi, thống nhất và đề xuất chủ trương, xây dựng chương trình, kế hoạch hợp tác thiết thực, hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của 2 địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cũng chúc Đảng bộ tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ ngày càng phát triển mạnh mẽ về tất cả mọi mặt.

D. Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬