Hải Dương: Long trọng tổ chức Lễ hội Văn hoá Du lịch Xứ Đông - Chào đón năm mới 2019

(PLO) - Vào 20 giờ ngày 30/12/2018, tại Quảng trường Thống Nhất, TP. Hải Dương đã diễn ra Chương trình khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông – chào đón năm mới 2019 với điểm nhấn là Carnaval đường phố. 
Hải Dương: Long trọng tổ chức Lễ hội Văn hoá Du lịch Xứ Đông - Chào đón năm mới 2019 Màn diễu hành Carnaval

Được đánh giá là sự kiện văn hoá du lịch có ý nghĩa quan trọng, Lễ hội Văn hoá Du lịch Xứ Đông - chào đón năm mới 2019 được tổ chức nhằm tạo môi trường văn hoá lành mạnh, phong phú mang tính cộng đồng; giữ gìn, phát huy các giá trị văn hoá, nghệ thuật đặc sắc của địa phương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức, giao lưu văn hoá của người dân và du khách. Lễ hội cũng quảng bá về hình mảnh đất, con người và các sản phẩm du lịch của Hải Dương; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh, góp phần tạo điểm nhấn đặc biệt chào đón TP. Hải Dương chuẩn bị lên đô thị loại I.

Màn diễu hành Carnaval hoành tráng

Tới dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Trương Thị Mai, Trưởng Ban Dân vận Trung ương. Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. Cùng các đồng chí lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các lãnh đạo các tỉnh bạn: Bắc Ninh, Lào Cai, Quảng Ninh, Hưng Yên…  

Về phía tỉnh Hải Dương gồm có các ông: Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Dương Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; các vị lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, huyện, thị xã, thành phố, doanh nghiệp cùng hàng vạn người dân và du khách thập phương.

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Nguyễn Dương Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nhấn mạnh, đây là sự kiện văn hóa du lịch đặc sắc, có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng gắng với Lễ hội Carnaval đường phố, là điểm nhấn đặc biệt để chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong những năm qua; đồng thời, cũng là sự kiện quan trọng để chào đón TP. Hải Dương chuẩn bị lên đô thị loại I.

Sân khấu được trang hoàng bắt mắt

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương khẳng định, Xứ Đông xưa – Hải Dương nay là “Trấn thứ nhất trong tứ trấn” – nằm ở phía Đông của kinh thành Thăng Long xưa. Một mảnh đất có bề dày truyền thống văn hiến, lịch sử với nhiều di tích văn hóa và danh thắng, lấp lánh nhiều giai thoại luôn rộng mở mời gọi du khách.

Hải Dương có 9 huyện đồng bằng phì nhiêu, bát ngát, tiếp giáp là 2 huyện miền núi Chí Linh, Kinh Môn khi có nhiều núi non kỳ thú, sơn thủy hữu tình với một số lượng lớn các di tích hiện hữu trên 2.000 di tích, trong đó có 4 di tích và quần thể di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt, 144 di tích quốc gia và 220 di tích cấp tỉnh như: Khu tích quốc gia đặc biệt Côn Sơn – Kiếp Bạc (Thị xã Chí Linh) được coi là đại danh lam cổ tích của đất nước, tôn quý của trời đất, nơi hội tụ các anh hùng hào kiệt của đất nước…

Đặc biệt, từ xa xưa, Hải Dương đã được coi là vùng đất “Nhân khang vật thịnh”. Truyền thống văn hóa từ ngàn năm đã hun đúc nên tâm hồn, cốt cách con người xứ Đông hiếu học và khoa bảng, anh hùng và nhân nghĩa…, là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, thời kỳ nào cũng nuôi dưỡng và tỏa sáng nhiều hiền tài lỗi lạc của đất nước.

Phát huy truyền thống hăng say lao động, những năm qua Hải Dương đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế liên tục có những bước tăng trưởng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ; đồng thời đã có sự chuyển dịch tích cực giữa các thành phần kinh tế và các vùng trong tỉnh. Nhiều sản phẩm công nghiệp có giá trị gia tăng cao, đảm bảo chất lượng và sức mạnh cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. 

Lĩnh vực văn hóa – xã hội cũng đạt kết quả tích cực trên nhiều mặt; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt, đời sống nhân dân ổn định; an ninh – quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. 

Lễ hội thu hút sự tham dự của nhiều lãnh đạo tỉnh thành trên cả  nước

Ông Thái nhấn mạnh, Lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông – Chào đón năm mới 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Dương sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dang, mang đậm nét đẹp văn hóa của tỉnh Đông văn hiến. Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra trong 03 ngày (30/12/2018 - 01/01/2019). Các hoạt động của Lễ hội sẽ được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Những hoạt động của Lễ hội sẽ là nơi giới thiệu thành tựu khoa học công nghệ của tỉnh; tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, công nghiệp, du lịch với các sản phẩm hàng hoá nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ẩm thực tiêu biểu của các địa phương, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong tỉnh. Ngoài ra còn có các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao; liên hoan ẩm thực, triển lãm sinh vật cảnh. Từ đó phần nào thể hiện được những thành tựu toàn diện về kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh.

Đây là lần đầu tiên Hải Dương tổ chức lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông – Chào đón năm mới 2019

Lễ hội Carnaval 2019 không chỉ có ý nghĩa chính trị quan trọng trong đời sống văn hoá, tinh thần của nhân dân tỉnh Hải Dương mà còn là dịp để nhân dân và bạn bè cả nước thêm hiểu biết và thêm yêu mảnh đất, con người Hải Dương. Qua đó sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm, mời gọi du khách, nhà đầu tư từ muôn nơi đến với thành phố, với nhân dân Hải Dương.

Được biết, Lễ hội này được đầu tư rất công phu, rực rỡ sắc màu với sự tham dự của 2.000 diễn viên Trung ương, địa phương. Chương trình được thể hiện xuyên suốt theo mạch thời gian liên tục, cùng lúc dưới đường và trên sân khấu đa tầng, đa chiều, đan xen với hình thức diễn xướng tổng hợp gắn kết chặt chẽ với lời bình, âm thanh, ánh sáng sinh động và video nghệ thuật sắc nét. Sẽ là một lễ hội hoành tráng, điển hình, thu hút được đông đảo nhân dân tới tham quan, thưởng thức.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi

Xây dựng Luật Phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi
(PLVN) - Là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác gia đình năm 2021 được Bộ VHTT&DL hướng dẫn các Bộ, ngành, tổ chức đoàn thể trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thực hiện công tác gia đình năm 2021.

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài

Từng bước chuẩn bị tái định cư khi thực hiện mở rộng sân bay Nội Bài
(PLVN) - Trên cơ sở kết quả nghiên cứu báo cáo cuối kỳ Quy hoạch phát triển Cảng hàng không quốc tế  Nội Bài do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức lập, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo các đơn vị tư vấn nghiên cứu bổ sung một số nội dung như bổ sung nghiên cứu kết nối giao thông khu vực phía Bắc cảng hàng không với quốc lộ 18 quy hoạch mới; bổ sung nghiên cứu quy hoạch định hướng hệ thống vận tải hành khách công cộng trong nội bộ cảng hàng không…

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo

Học sinh quay lại trường học sau đợt dịch, phụ huynh vừa mừng, vừa lo
(PLVN) - Từ ngày 1/3, hầu hết học sinh mầm non, phổ thông trên cả nước sẽ quay trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện chỉ còn hai địa phương là Hải Dương, Hải Phòng chưa có thông báo chính thức về việc cho học sinh trở lại trường học.
Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

Giao nhận quân an toàn, sẵn sàng huấn luyện chiến sĩ mới

(PLVN) - Đến nay, đã có 28 tỉnh, thành hoàn thành giao nhận quân năm 2021. Do dịch Covid-19, Lễ giao nhận quân năm nay được thực hiện theo phương châm “Chia tay tại nhà, tiễn đưa tại xã, thực hành giao quân tại huyện” bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn tuyệt đối. Hiện các đơn vị đã tu sửa cơ sở vật chất, đón chiến sĩ mới, đảm bảo cách ly trong 21 ngày.

Luật quốc gia thành lệ quốc tế

Luật quốc gia thành lệ quốc tế
(PLVN) - Australia là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành bộ luật chế tài các mạng xã hội và nền tảng truyền thông sử dụng thông tin và dữ liệu được sản xuất ra trong phạm vi lãnh thổ của đất nước này. 

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật

Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật
(PLVN) - Hội đồng y tế California (Mỹ) điều tra sự việc một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện tại một phiên tòa online trong khi đang tiến hành phẫu thuật.

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria

Trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp xuống Syria
(PLVN) - Một máy bay trực thăng Mi-35 của Nga phải hạ cánh khẩn cấp xuống Syria vì lý do kĩ thật, các thành viên phi hành đoàn không nguy hiểm, Bộ Quốc phòng Nga hôm nay – 28/2 cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬