Hải Dương huy động nhiều lực lượng, thành lập 170 chốt kiểm soát dịch Covid-19 toàn tỉnh

(PLVN) - Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch thần tốc, từ 0 giờ ngày 16/2, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương phối hợp với các cấp, các ngành liên quan của tỉnh thành lập 170 chốt kiểm soát dịch các cấp. 

Để việc thực hiện cách ly xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương diễn ra hiệu quả, thần tốc, ngoài 16 chốt cấp tỉnh đã có từ trước, lực lượng chức năng Hải Dương sẽ thành lập mới 17 chốt tại các quốc lộ, nơi giáp ranh với tỉnh, thành phố lân cận. Ngoài ra, các huyện, thị xã, thành phố thành lập 43 chốt cấp huyện, 94 chốt cấp xã.

Công an tỉnh Hải Dương cũng đã huy động 233 cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng khác làm việc tại các chốt cấp tỉnh, còn chốt cấp huyện và xã do các địa phương bố trí. Như vậy, từ 0 giờ ngày 16/2, toàn tỉnh Hải Dương từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở đã có hơn nghìn cán bộ, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch thực hiện các công việc đảm bảo ngày đầu cách ly xã hội trên phạm vi toàn tỉnh.

 Lực lượng Công an tỉnh Hải Dương được huy động để làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch.

Các chốt làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện qua lại, đo thân nhiệt, nhắc nhở, xử lý những trường hợp không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định.

Ngay từ 0 giờ ngày 16/2, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp đi kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh tại TP Hải Dương, các huyện Kim Thành và Bình Giang.

 Ngoài những chốt đã có, hàng chục chốt kiểm soát dịch được thành lập để thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương từ 0 giờ ngày 16/2.

Bên cạnh công tác kiểm tra, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cũng ghi nhận, biểu dương tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng trong việc thành lập chốt, triển khai các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ việc kiểm soát bảo đảm đúng từ 0 giờ ngày 16/2 bước vào hoạt động kiểm soát phục vụ cách ly toàn tỉnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn Hải Dương, Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu các chốt khẩn trương bổ sung các trang thiết bị khác còn thiếu như bình phun khử khuẩn, máy đo thân nhiệt. Lực lượng tại các chốt cần có đầy đủ trang phục phòng hộ, kính chắn giọt bắn, găng tay, khẩu trang khi làm nhiệm vụ, tránh bị lây nhiễm dịch.

 Từ 0 giờ ngày 16/2, trực tiếp Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cùng nhiều ban ngành chức năng đi kiểm tra, thăm hỏi, động viên tại các chốt kiểm soát dịch trong tỉnh.

Các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát, chỉ cho người, phương tiện ra vào chốt đúng quy định của tỉnh như phương tiện chở hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu, hàng hóa phục vụ sản xuất, xe lực lượng chống dịch, công nhân làm việc tại các doanh nghiệp, công ty.

Những công nhân có kiểm soát y tế, giấy xác nhận của doanh nghiệp thì có thể ra vào chốt ngay, còn chưa có thì tiến hành đo thân nhiệt, nếu phát hiện ho, sốt cần xử lý theo quy định. Các trường hợp khác kiên quyết không cho ra vào chốt. Các chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát cũng là hình thức nâng cao ý thức, tinh thần phòng chống dịch cho người dân.

 Tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương rất phức tạp nhưng ngành công an cùng các lực lượng cố gắng hết mình để phòng chống, kiểm soát, dập dịch.

Công tác phun khử khuẩn phương tiện cần thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Lực lượng các chốt không được nhận hàng hóa ủng hộ của người dân, tránh trở thành khâu trung gian lây truyền dịch Covid-19. Các lực lượng làm nhiệm vụ cần giữ gìn sức khỏe bản thân vì cuộc chiến với dịch Covid-19 còn lâu dài, phức tạp...

 Việc thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương là biện pháp quyết liệt của tỉnh nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

Ngay từ những giờ đầu các chốt đi vào hoạt động, nhiều phương tiện không thuộc diện qua chốt đã bị lực lượng chức năng yêu cầu quay trở lại. Các chủ phương tiện đều nghiêm túc chấp hành.

Trước đó, tại tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hải Dương diễn ra vào sáng ngày 15/2, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã quyết định: Thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh Hải Dương thời gian 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 16/02. Đây là biện pháp quyết liệt của tỉnh Hải Dương nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp.

 Các chủ phương tiện đều nghiêm túc chấp hành khi lực lượng chức năng kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương, từ 15 giờ ngày 15/2 đến 6 giờ ngày 16/2, Hải Dương có thêm 2 ca mắc Covid-19 đều là F1 đã được cách ly trước đó. Hiện toàn tỉnh có tổng số 501 ca mắc trong đợt dịch này. TP Chí Linh nhiều nhất 264 ca, Cẩm Giàng 65 ca, Kinh Môn 62 ca, Nam Sách 29 ca, TP Hải Dương 18 ca...

Đợt dịch đã lan tới 11/12 huyện, thị xã, thành phố. 74/235 xã, phường, thị trấn có ca mắc. 

Toàn tỉnh hiện có 103 khu cách ly tập trung, trong đó Chí Linh 29 khu, Kinh Môn 27 khu, Cẩm Giàng 16 khu...Lực lượng chức năng truy vết và đưa đi cách ly 13.852 trường hợp F1, trong đó 3.211 trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly. Trong 58.701 trường hợp F2 có 30.121 người đã hoàn thành cách ly tại nhà. Lực lượng chức năng đã lấy được tổng 98.000 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. 

Dương Tươi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay

Bình đẳng giới trong chính sách, pháp luật hiện nay
(PLVN) - Bình đẳng giới (BĐG) trong chính sách, pháp luật ở nước ta hiện nay là xóa bỏ phân biệt đối xử về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực, tiến tới bình đẳng giới thực chất giữa nam, nữ và thiết lập, củng cố quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa nam, nữ trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội và gia đình.

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi

Sắc màu nông thôn mới ở huyện nghèo miền núi
(PLVN) - Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, đến nay huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã gặt hái được nhiều thành công trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương

Sàn thương mại điện tử 'vào cuộc' giải cứu nông sản Hải Dương
(PLVN) - Hai sàn thương mại điện tử của 2 tổng công ty bưu chính lớn nhất cả nước đã cùng vào cuộc giải cứu nông sản cho Hải Dương. Dù chỉ là giải pháp tức thời nhưng đây sẽ được coi là một kênh tiêu thụ để có thể sớm chấm dứt hiện tượng “được mùa mất giá” và phụ thuộc vào thương lái như hiện nay…
Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

Giải pháp nào gỡ 'nghẽn' lệnh trên HoSE?

(PLVN) - Trong bối cảnh nhiều thị trường chứng khoán (TTCK) trên thế giới “đóng băng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì TTCK Việt Nam lại đang nghẽn lệnh do giao dịch tăng đột biến. Nhiều giải pháp tình thế được đưa ra nhưng thị trường vẫn mong chờ giải pháp căn cơ, mà giải pháp này lại phụ thuộc vào Covid-19...

Thông điệp của lòng tin

Thông điệp của lòng tin
(PLVN) - “Đối thoại 2045” vừa diễn ra tại TP HCM tiếp tục thể hiện quyết tâm chung sức, đồng lòng hướng tới mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã đưa ra.

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng

Truy tố cựu Tổng giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn Lê Tấn Hùng
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành kết luận điều tra đề nghị truy tố Tổng Giám đốc TCty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri Lê Tấn Hùng (58 tuổi) và các đồng phạm, trong vụ tham ô 13 tỷ đồng và sai phạm trong chuyển nhượng dự án Phước Long B, gây thiệt hại 348 tỷ đồng. 
Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

Tiếp tục hỗ trợ giáo viên mầm non mới ra trường

(PLVN) - Là đề xuất của Sở GD-ĐT TP HCM trong báo cáo gửi UBND TP đánh giá tác động về chính sách hỗ trợ giáo dục mầm non TP giai đoạn 2014-2020. Mục tiêu của đề xuất này là giúp đội ngũ giáo viên mới ra trường yên tâm công tác; giáo viên tự trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp, có sáng tạo, tích cực trong tổ chức hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài

Người phụ nữ ghi lại sử Việt trên áo dài
(PLVN) - Sinh năm 1971, học xong phổ thông, nhà thiết kế Thủy Lê (Lê Thị Thủy) bước chân vào nghề may. Ba mươi năm làm nghề, chị đã đủ tự tin thể hiện kỹ năng của mình trên nhiều sản phẩm thời trang. Tuy nhiên, chị vẫn luôn cảm thấy như mình đang thiêu thiếu một điều gì đó…

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”
(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬