Hải Dương, 90% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa

(PLVN) - Toàn tỉnh Hải Dương có 90% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 93,5% làng, khu dân cư văn hoá; đã có 85,2% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá
Hải Dương, 90% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa Lãnh đạo UNBD tỉnh Hải Dương trao bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Đó là thông tin từ hội nghị tổng kết 20 năm Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; tổng kết Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và các chương trình, đề án về công tác gia đình giai đoạn 2010 – 2020 của tỉnh Hải Dương.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, những năm qua phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, tư tưởng, đạo đức lối sống và hành động của từng địa phương, của từng hộ gia đình.

Đến nay, toàn tỉnh có 90% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 93,5% làng, khu dân cư văn hoá; đã có 85,2% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá; các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.  Hàng năm, tăng 15% hộ gia đình được hưởng thụ các dịch vụ y tế, văn hóa, giáo dục; bạo lực gia đình giảm đáng kể, các vụ bạo lực xảy ra đều được can thiệp và xử lý kịp thời, từ đó thúc đẩy thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng, khu dân cư văn hóa trên địa bàn tỉnh.

 Ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hải Dương gợi ý, để thực hiện một trong các trụ cột là phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại có thể triển khai thí điểm phát động phong trào thực hiện “Mô hình phân loại rác từ nguồn” góp phần từng bước giải quyết vấn đề xử lý rác thải sinh hoạt. Gắn các cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh với mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại. Khơi dậy các tinh hoa văn hóa xứ Đông để hỗ trợ phát triển kinh tế, đồng thời dùng nguồn lực kinh tế tiếp tục phát huy các giá trị văn hóa…

Tại hội nghị, 48 tập thể, gia đình, 40 cá nhân đã được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa giai đoạn 2000 - 2020; Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và các chương trình, đề án về công tác gia đình giai đoạn 2010 – 2020.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”

Dự án của Cty Đại Yên tại Hà Nội: Thực tế không như cái tên “chăm sóc sức khỏe cộng đồng”
(PLVN) - Năm 2016, Cty TNHH Đầu tư Thương mại & Dịch vụ Đại Yên được UBND TP Hà Nội giao 10ha đất tại xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ để thực hiện dự án Trung tâm Thể thao & Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Đại Yên. Tuy nhiên, gần 5 năm qua, thay vì thực hiện dự án thì Cty này lại xây dựng hàng loạt công trình không phép.

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch

Việt Nam - Singapore thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch
(PLVN) - Ngày 4/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan để trao đổi về quan hệ song phương và các vấn đề khu vực, quốc tế cùng quan tâm.

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp

“Bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp
(PLVN) - Có nỗi đau buồn nào hơn với cha mẹ khi con mình chẳng may mắc bệnh tim. Và cũng có niềm vui nào hơn khi căn bệnh ấy được những tấm lòng và bàn tay vàng của các bác sĩ chữa khỏi. Nhiều bậc cha mẹ có con mắc bệnh tim ở Hà Nội truyền nhau một danh sách những chuyên gia đầu ngành về tim mạch nhi giỏi ở Thủ đô, trong số đó có PGS.TS Trương Thanh Hương – “bà tiên” của những trái tim lỗi nhịp, như cách gọi thân thiết của nhiều gia đình bệnh nhân nhi.
Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

Kiểm tra, giám sát bầu cử phải thiết thực, tránh trùng lặp

(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh nội dung trên tại phiên họp chỉ đạo về công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 hôm qua (4/3).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬