Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi trên địa bàn huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, trực tiếp Giám đốc Công an tỉnh đã tới kiểm tra, thăm và động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tiếp tại các điểm cách ly tập trung ở huyện Thanh Miện.

Sáng 20/3, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cụm Công an Ngũ Hùng gần với khu vực thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện – nơi xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên của tỉnh Hải Dương.

Đây cũng là địa điểm được Công an tỉnh chọn là nơi bố trí cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và các phần việc hỗ trợ cho người dân trong việc phòng dịch, cách ly với Covid-19.

Tất cả các cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, quân tư trang… đã được Phòng Hậu cần – Kỹ thuật (PH10 Công an tỉnh Hải Dương) phối hợp với Công an huyện Thanh Miện và chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo.

 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Miện.

Hỏi thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tại điểm cách ly tập trung ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương biểu dương sự chủ động, tích cực của Công an huyện Thanh Miện trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ trước hết phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch; tuyên truyền cho các đồng nghiệp, người thân, nhân dân cùng thực hiện. Công an huyện chủ động lực lượng, xây dựng các phương án cụ thể để tham gia phòng chống dịch hiệu quả.

Thay mặt Công an huyện Thanh Miện, Thượng tá Vũ Khắc Hội, Trưởng Công an huyện Thanh Miện cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19 đến lực lượng công an xã, thị trấn.

Hiện Công an huyện đã cử 15 cán bộ, chiến sỹ tham gia ứng trực 24/24 giờ tại thôn Tiêu Sơn và khu vực cách ly tập trung của huyện để đảm bảo an ninh trật tự. Trong trường hợp xã Thanh Giang phải cách ly, đơn vị cũng sẽ huy động 100% quân số tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại đây.

Bên cạnh công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Miện, Công an tỉnh cũng lên kế hoạch khảo sát các điểm thích hợp trong toàn tỉnh để bố trí cho cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ ở nơi có nguy cơ dịch bùng phát.

 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra, thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 20/3, Đại tá Lê Ngọc Châu đã gửi thư động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Ngọc Châu trân trọng ghi nhận nỗ lực, cố gắng và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đồng chí.

Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng các cán bộ, chiến sỹ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao trong phòng, chống dịch bệnh.

Với bản lĩnh của người lính, trên tinh thần “Vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân”, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương mong muốn, lực lượng công an cùng nhau thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được phân công, sát cánh cùng các cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh này theo phương châm “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”.

 Lực lượng công an và quân đội phối hợp làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

52/59 F1 của bệnh nhân số 73 âm tính với Covid-19

Liên quan đến trường hợp người nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 73) ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, vào 19 giờ ngày 20/3, lão đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cho biết đã có 52 mẫu xét nghiệm của 52 người trong tổng số 59 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 73 đã cho kết quả âm tính. Các mẫu này được lấy ngày 19/3.

Trong ngày 20/3, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện tiếp tục lấy thêm 6 mẫu của người F1, gồm 4 mẫu của bố, mẹ, 2 em của bệnh nhân 73 (lấy lần 2) và 2 nhân viên y tế của đơn vị tiếp xúc gần với bệnh nhân để gửi xét nghiệm. Dự kiến ngày 21/3 có kết quả.

Trước đó, các mẫu xét nghiệm của bố, mẹ và 2 em bệnh nhân được lấy lần 1 đều cho kết quả âm tính. Riêng một người F1 khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Như vậy, đến nay còn 7 mẫu của người F1 chưa có kết quả xét nghiệm. Hiện những người F1 vẫn được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, trừ 4 người F1 cao tuổi, có bệnh lý nên cách ly tại nhà ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang.

Dương Tươi - Văn Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

Hà Nội dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết

(PLVN) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngày 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký, ban hành Công văn hỏa tốc và Công điện khẩn số 08, chỉ đạo các biện pháp cấp thiết phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.


Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?

Vì sao “đại gia Thiện soi” bị bắt?
(PLVN) - Công an Thị xã Phú Mỹ đã thi hành lệnh bắt tạm giam 02 tháng đối với hai cha con ông Lê Thái Thiện và Lê Thái Phong để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và rửa tiền.

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342

Sẽ tiến hành khởi tố bị can đối với BN 1342
(PLVN) - Tại cuộc họp giao ban công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều tối nay (3/12), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: "TP sẽ xử lý nghiêm, xem xét khởi tố hình sự đối với các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn."
Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

Ra mắt Trang thông tin daihoidang.vn

(PLVN) -  Đây là Trang thông tin đặc biệt, đa loại hình và đa ngôn ngữ, phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (địa chỉ: http://daihoidang.vn) được chính thức khai trường ngày 3/12, tại Hà Nội.

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội

Sơ khảo Cuộc thi Duyên dáng nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội
(PLVN) -Tiếp nối truyền thống và thành công của các cuộc thi Law Elegant 2009, Beauty of Law 2011, Charm of Law 2014, Charm of Law 2016, Charm of Law 2018, Đoàn trường Đại học Luật Hà Nội long trọng tổ chức cuộc thi “Duyên dáng Nữ sinh Đại học Luật Hà Nội – Charm of Law 2020”. Cuộc thi là sân chơi sắc đẹp, tài năng và trí tuệ bổ ích, không chỉ mang đến cơ hội khẳng định bản thân mà còn là nơi hội tụ và lan tỏa nét đẹp nữ sinh trường Đại học Luật Hà Nội.

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?

Năm 2021: Dự án đầu tư nào nằm trong “tầm ngắm” của Kiểm toán Nhà nước?
(PLVN) - Theo Kế hoạch kiểm toán năm 2021 vừa được Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Hồ Đức Phớc ký ban hành,  năm 2021, KTNN sẽ tổ chức thực hiện 181 cuộc kiểm toán trên các lĩnh vực, tăng 23 cuộc so với kế hoạch kiểm toán năm 2020,trong số đó có một số chuyên đề có phạm vi rộng, được dư luận xã hội quan tâm…
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Ban chấp hành công đoàn Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Ban lãnh đạo, Ban chấp hành khoa Toán cơ – Tin học và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin.

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Hậu Giang: Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững
(PLVN) - Hậu Giang vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động quốc gia về dân số và Ngày dân số Việt Nam (26/12), Hội nghị tổng kết Chiến dịch truyền thông dân số năm 2020, Tháng hành động quốc gia về dân số trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm nay với chủ đề “Nâng cao chất lượng dân số để góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬