Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

(PLVN) - Ngay sau khi trên địa bàn huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19, trực tiếp Giám đốc Công an tỉnh đã tới kiểm tra, thăm và động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tiếp tại các điểm cách ly tập trung ở huyện Thanh Miện.

Sáng 20/3, Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã trực tiếp tới kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Cụm Công an Ngũ Hùng gần với khu vực thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện – nơi xuất hiện trường hợp dương tính với Covid-19 đầu tiên của tỉnh Hải Dương.

Đây cũng là địa điểm được Công an tỉnh chọn là nơi bố trí cán bộ, chiến sỹ trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và các phần việc hỗ trợ cho người dân trong việc phòng dịch, cách ly với Covid-19.

Tất cả các cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, thiết bị y tế, quân tư trang… đã được Phòng Hậu cần – Kỹ thuật (PH10 Công an tỉnh Hải Dương) phối hợp với Công an huyện Thanh Miện và chính quyền địa phương chuẩn bị chu đáo.

 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Miện.

Hỏi thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tại điểm cách ly tập trung ở Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương biểu dương sự chủ động, tích cực của Công an huyện Thanh Miện trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ trước hết phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống dịch; tuyên truyền cho các đồng nghiệp, người thân, nhân dân cùng thực hiện. Công an huyện chủ động lực lượng, xây dựng các phương án cụ thể để tham gia phòng chống dịch hiệu quả.

Thay mặt Công an huyện Thanh Miện, Thượng tá Vũ Khắc Hội, Trưởng Công an huyện Thanh Miện cho biết, đơn vị đã triển khai kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19 đến lực lượng công an xã, thị trấn.

Hiện Công an huyện đã cử 15 cán bộ, chiến sỹ tham gia ứng trực 24/24 giờ tại thôn Tiêu Sơn và khu vực cách ly tập trung của huyện để đảm bảo an ninh trật tự. Trong trường hợp xã Thanh Giang phải cách ly, đơn vị cũng sẽ huy động 100% quân số tham gia bảo đảm an ninh trật tự tại đây.

Bên cạnh công tác kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thanh Miện, Công an tỉnh cũng lên kế hoạch khảo sát các điểm thích hợp trong toàn tỉnh để bố trí cho cán bộ, chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ ở nơi có nguy cơ dịch bùng phát.

 Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra, thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Cũng trong ngày 20/3, Đại tá Lê Ngọc Châu đã gửi thư động viên, khích lệ cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Lê Ngọc Châu trân trọng ghi nhận nỗ lực, cố gắng và biểu dương tinh thần trách nhiệm của các đồng chí.

Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng các cán bộ, chiến sỹ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao trong phòng, chống dịch bệnh.

Với bản lĩnh của người lính, trên tinh thần “Vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân”, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương mong muốn, lực lượng công an cùng nhau thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được phân công, sát cánh cùng các cấp ủy, chính quyền và toàn thể nhân dân trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh này theo phương châm “Khi dân cần, khi dân khó, có Công an”.

 Lực lượng công an và quân đội phối hợp làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly.

52/59 F1 của bệnh nhân số 73 âm tính với Covid-19

Liên quan đến trường hợp người nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 73) ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, vào 19 giờ ngày 20/3, lão đạo Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cho biết đã có 52 mẫu xét nghiệm của 52 người trong tổng số 59 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 73 đã cho kết quả âm tính. Các mẫu này được lấy ngày 19/3.

Trong ngày 20/3, Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện tiếp tục lấy thêm 6 mẫu của người F1, gồm 4 mẫu của bố, mẹ, 2 em của bệnh nhân 73 (lấy lần 2) và 2 nhân viên y tế của đơn vị tiếp xúc gần với bệnh nhân để gửi xét nghiệm. Dự kiến ngày 21/3 có kết quả.

Trước đó, các mẫu xét nghiệm của bố, mẹ và 2 em bệnh nhân được lấy lần 1 đều cho kết quả âm tính. Riêng một người F1 khác được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã được lấy mẫu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả.

Như vậy, đến nay còn 7 mẫu của người F1 chưa có kết quả xét nghiệm. Hiện những người F1 vẫn được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế, trừ 4 người F1 cao tuổi, có bệnh lý nên cách ly tại nhà ở thôn Tiêu Sơn, xã Thanh Giang.

Dương Tươi - Văn Tú
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 2/3 bệnh nhân là người của Công ty Trường Sinh

Hà Nam: Đã có kết quả xét nghiệm 2/3 bệnh nhân là người của Công ty Trường Sinh
(PLVN) - Kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa xác nhận, trong 3 ca nhiễm Covid-19 là người của Công ty Trường Sinh (đơn vị chuyên cung cấp suất ăn, nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai) đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam, bệnh nhân N.T.H (35 tuổi) và bệnh nhân H.T.B (57 tuổi) có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.
Loading...
Đà Nẵng: Khởi tố hình sự nhóm đối tượng đua xe khiến 2 CBCS Công an hi sinh

Đà Nẵng: Khởi tố hình sự nhóm đối tượng đua xe khiến 2 CBCS Công an hi sinh

(PLVN) - Tối 8/4, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) đã ký quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Nguyễn Đình Hoàn, Nguyễn Đăng An (cùng 19 tuổi), Nguyễn Văn Cường (28 tuổi), Nguyễn Văn Vinh (16 tuổi); Nguyễn Văn Giang (17 tuổi), Lê Ngọc Cường (26 tuổi, cùng ngụ quận Cẩm Lệ) và Phạm Hồng Thái (16 tuổi, ngụ huyện Hòa Vang) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng.

Bình Dương: Công an khởi tố, bắt giam 3 người liên quan khu đất 43ha, quyền lợi của chủ đầu tư mới dự án có bị ảnh hưởng?

Bình Dương: Công an khởi tố, bắt giam 3 người liên quan khu đất 43ha, quyền lợi của chủ đầu tư mới dự án có bị ảnh hưởng?
(PLVN) - Ngày 8/4, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Minh (Chủ tịch HĐQT), ông Trần Nguyên Vũ (TGĐ) và ông Huỳnh Thanh Hải (nguyên Phó TGĐ Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TCty Bình Dương, do Tỉnh ủy Bình Dương quản lý) để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Hà Nội phấn đấu đến ngày 12/4 sẽ xét nghiệm xong những trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai

Hà Nội phấn đấu đến ngày 12/4 sẽ xét nghiệm xong những trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai
(PLVN) - TP Hà Nội phấn đấu đến ngày 12/4 sẽ xét nghiệm hết những người có yếu tố liên quan đến BV Bạch Mai. Đồng thời, kêu gọi những trường hợp có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai chưa được xét nghiệm, chưa cung cấp thông tin cần khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Bóng đá Thái Lan được hỗ trợ 800. 000 USD từ AFC

Bóng đá Thái Lan được hỗ trợ 800. 000 USD từ AFC
(PLVN) - Liên đoàn bóng đá Thái Lan - FAT là liên đoàn đầu tiên ở Đông Nam Á nhận được gói hỗ trợ lên đến 800. 000 USD từ AFC. Việc đưa ra những chính sách kịp thời, quyết liệt, để đối phó với đại dịch Covid-19 đã được AFC cũng như FIFA ghi nhận.

Ngày 8/4, Bến phà Sa Đéc hoạt động trở lại bình thường

Ngày 8/4, Bến phà Sa Đéc hoạt động trở lại bình thường
(PLVN) - Sáng nay - 8/4, các bến phà, bến khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp được tiếp tục hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Tuy nhiên phải bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬