Đảng bộ huyện Văn Bàn tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXI

(PLVN) -Ngày 23/6, Đảng bộ huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 
Đảng bộ huyện Văn Bàn tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XXI BCH Đảng bộ huyện Văn Bàn khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng 300 đại biểu đại diện cho 5.838 đảng viên thuộc 58 tổ chức cơ sở đảng dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai đánh giá cao những thành tích và kết quả mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Văn Bàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của tỉnh và sự phát triển đi lên của các huyện. Qua đó, Bí thư mong muốn, Đảng bộ và chính quyền huyện Văn Bàn sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Báo cáo chính trị tại Đại hội cho thấy, với khẩu hiệu “Đoàn kết, dân chủ - đổi mới – phát triển”, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX, Văn Bàn đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực; kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc không ngừng được nâng cao.

Tăng trưởng kinh tế nhanh đạt 12,04% DRDP đạt 78 triệu đồng tằng gần 2 lần so với năm 2015, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 45 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh từ 35,17% năm 2015 xuống còn 9,5% năm 2020.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) được thực hiện hiệu quả, thiết thực, làm thay đổi rõ rệt bộ mặt NTM huyện Văn Bàn. Đến hết năm 2020, toàn huyện có 12/12 xã đạt chuẩn NTM.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm… 

Các đại biểu tham gia biểu quyết tại Đại hội.

Tại Đại hội các đại biểu cũng đã thảo luận, thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025, tiếp tục chú trọng xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và xây dựng NTM; xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng; khai thác tiềm năng thế mạnh địa phương; phát triển kinh tế gắn với tiến bộ, công bằng xã hội và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, thể thao, thông tin truyền thông và ứng dụng khoa học công nghệ; giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm an ninh quốc phòng… quyết tâm hoàn thành các tiêu chí đề ra.

Đại hội cũng đã bầu Bí thư huyện ủy, nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 41 đại biểu vào BCH Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025; bầu 13 đại biểu vào Ban thường vụ; bầu 7 đại biểu Ủy ban Kiểm tra và bầu 33 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XXI.

Quốc Định - Nguyễn Hải
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn lần thứ 6 liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia
(PLVN) - Tối 25/11, Tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Công thương tổ chức Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Phó Thủ trướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình dự và trực tiếp trao chứng nhận cho 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tham dự và nhận danh hiệu cho Tổng công ty.

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"

Phát triển đô thị cho vùng đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"
(PLVN) - Với vị trí địa lý đặc biệt và nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển, vấn đề đô thị hóa, công nghiệp hóa và hiện đại hóa được xem là một mắt xích quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn

Vụ ĐH Đông Đô cấp bằng giả: Thu giữ nhiều tiền Việt, USD của kẻ đang bỏ trốn
(PLVN) - Quá trình điều tra vụ án tại Đại học Đông Đô, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, vật chứng như điện thoại, máy tính và tiền…của các bị can. Trong đó có 2 thẻ ngân hàng, gần 500 triệu đồng và 55 nghìn USD của đối tượng chủ mưu đang bỏ trốn là Trần Khắc Hùng (SN 1972), Chủ tịch HĐQT trường này.
Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp

Hephaistos - Vị thần của lửa trong thần thoại Hy Lạp

(PLVN) - Trong tất cả các vị thần tối cao trên đỉnh Olympus, Hephaistos được cho là vị thần có bản tính con người nhất.Ông là vị thần của kỹ nghệ, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa. Ông được thờ phụng trong khắp các trung tâm chế tạo và công nghiệp ở Hy Lạp, đặc biệt ở Athena.

Thời thanh xuân của Maradona

 Thời thanh xuân của Maradona
(PLVN) - Cậu bé Diego Maradona lớn lên ở khu ổ chuột Villa Fiorito thuộc phía nam vùng Gran Buenos Aires. Argentina. Tuổi thơ khốn khổ, nhưng Maradona làm quen với bóng đá rất sớm và được xem là “cậu bé vàng” từ nhỏ.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang

Khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu trụ trì chùa Phước Quang
(PLVN) - Bị can Phạm Văn Cung, từng là tu sĩ có pháp danh là Thích Phước Ngọc, đăng ký thường trú tại chùa Phước Quang (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Trước khi bị khởi tố, Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban hành Văn bản thông báo cho hoàn tục, không còn là tu sĩ đối với ông này.

Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới

Mì lạnh Hàn Quốc- Món ăn dùng “đá lạnh” độc nhất vô nhị trên thế giới
(PLVN) - Naengmyeon hay còn gọi là mì lạnh, một trong những món ăn đặc trưng của bán đảo Hàn (bao gồm Hàn Quốc và Triều Tiên). Đây cũng là món ăn mùa hè được người Hàn yêu thích nhất. Bởi lẽ cái lạnh của món mì này giải tỏa được cái nóng của tiết trời hè oi bức. Không những vậy, mì lạnh còn là món ăn tiêu biểu của Hàn Quốc trong con mắt bạn bè quốc tế.
Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn

Doanh nghiệp kêu cứu vì Quyết định của Tòa có nhiều nhầm lẫn

(PLVN) - Trong Quyết định số 79/2011/QĐST-KDTM công nhận sự thỏa thuận của các đương sự giữa Công ty Cổ phần Phú Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam của TAND TP Hà Nội đã có những nhầm lẫn liên quan tới việc xác định bị đơn và thời hạn thi hành án. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi hành án và giải quyết công nợ trong nội bộ Công ty Cổ phần Phú Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬