Đắk Lắk chú trọng thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực có nhiều nguy cơ tham nhũng

(PLVN) - UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 3937/KH-UBND, triển khai thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN), yêu cầu người đứng đầu các đơn vị có trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch này.


Đắk Lắk chú trọng thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực có nhiều nguy cơ tham nhũng Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng làm việc tại Đắk Lắk năm 2019. Ảnh: Kim Bảo

Theo đó, Kế hoạch tập trung vào việc tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và các văn bản liên quan đến công tác PCTN;

Thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tham nhũng tại cơ quan, tổ chức đơn vị; Người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị phải gương mẫu, liêm khiết, quyết liệt, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo về công tác PCTN;

Chú trọng thanh tra, kiểm tra các lĩnh vực có nhiều nguy cơ và dư luận quan tâm về tiêu cực, tham nhũng (đất đai, môi trường, tài nguyên, cổ phần hóa, thoái vốn, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, mua bán, chuyển nhượng tài sản công, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức, viên chức…).

Thực hiện nhiệm vụ PCTN ngay trong nội bộ các cơ quan, không để cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tham nhũng, tiêu cực; Tập trung xử lý nghiêm khắc, có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc; Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. 

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị Ủy ban MTTQ các cấp phối hợp với các cấp, các ngành tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện quy định của pháp luật về PCTN, tham gia tích cực vào việc phát hiện, phản ánh, tố cáo, cung cấp thông tin về hành vi tham nhũng, tiêu cực của cán bộ, công chức, viên chức và cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh…

Giám đốc các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP và người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi, lĩnh vực, địa bàn quản lý của ngành, đơn vị, địa phương có trách nhiệm triển khai thực hiện nghiêm Kế hoạch này; Tập trung chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện.

Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Kế hoạch, định kỳ tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Thanh tra Chính phủ theo quy định./.

Tự Lập
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: Đại diện Hoàng Huy lần đầu lên tiếng

Viết tiếp bài “Nỗi oan của Hải Phòng”: Đại diện Hoàng Huy lần đầu lên tiếng
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản báo cáo Thủ tướng về việc bị một số trang mạng tung tin sai sự thật về một số dự án phá dỡ nhà tập thể cũ để xây chung cư mới. Thông tin trên mạng đã cho rằng Hải Phòng có những ưu ái với, “đi đêm” với  Hoàng Huy, nhà đầu tư các dự án trên.
Loading...

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước

Đề xuất mới: Kiểm định chất lượng đầu vào công chức cả nước
(PLVN) - Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Đề án thực hiện thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức, trong đó đề xuất thực hiện kiểm định chất lượng đầu vào công chức đối với các cơ quan trung ương từ năm 2021-2022.

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online

Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bán hàng online
(PLVN) - Thủ đoạn mà các đối tượng sử dụng là: Đối tượng đóng giả là người Việt Nam tại nước ngoài mua hàng online với số lượng hàng hóa lớn, giá trị tài sản cao từ những người kinh doanh trong nước. Đồng thời, gợi ý chuyển tiền trả trước cho người bán hàng online, thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union.
Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới

Các nước ASEAN cam kết tránh áp dụng biện pháp phi thuế quan mới

(PLVN) - Đó là kết quả của Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Kinh tế các nước Đông Nam Á trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở các nước trong khu vực. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì với tư cách Việt Nam là Chủ tịch của năm ASEAN 2020. 

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng
(PLVN) - Tại Việt Nam, số người ở độ tuổi 40 trở lên mắc bệnh trĩ chiếm khoảng 60-70%. Điều đáng nói là tỷ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ thời gian gần đây ngày càng nhiều, nhất là ở khối văn phòng và những người thường xuyên sử dụng rượu bia.
Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững

(PLVN) - Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình ngày càng “thay da đổi thịt” và có nhiều bước tiến đột phá đầy ấn tượng, không những thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội mà còn thúc đẩy du lịch mạnh mẽ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬