Chuyển biến tích cực của phong trào “Ngày chủ nhật xanh“ ở Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị tổng kết 01 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Sau 1 năm phát động, đến nay toàn tỉnh đã tổ chức 11.102 đợt, huy động trên 612.000 lượt người tham gia cùng nhiều chuyển biến tích cực. 
Chuyển biến tích cực của phong trào “Ngày chủ nhật xanh“ ở Thừa Thiên Huế Các tập thể và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Ngày Chủ nhật xanh.

Ngày 19/01, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức hội nghị tổng kết 01 năm thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Trong năm qua, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 11.102 đợt, huy động trên 612.000 lượt người tham gia. Qua đó tiến hành thu gom hàng nghìn tấn rác thải, bóc tách hàng trăm nghìn điểm quảng cáo, rao vặt không đúng quy định, tổ chức trồng  và chăm sóc hàng trăm nghìn cây xanh; hình thành nhiều đường hoa, vườn hoa đẹp.

Phong trào nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần đã được nhiều siêu thị, khách sạn hưởng ứng; nhiều sáng kiến thay thế sản phẩm nhựa, ni lông đã được thực hiện.

Công tác lập lại trật tự đô thị đảm bảo văn minh, sạch, đẹp được nhiều địa phương triển khai. Việc phân làn giao thông và đậu, đỗ xe đúng nơi quy định đã được thiết lập.

Qua phong trào xuất hiện nhiều mô hình như “Huế - thành phố 4 mùa hoa”; “Dòng Hương trong xanh”; “Tuyến đường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Trật tự trị an” đã góp phần làm cho đô thị đẹp hơn, nông thôn tươi sáng hơn. Đối với mô hình "Huế - thành phố 4 mùa hoa", các địa phương thực hiện trồng hoa bằng lốp ôtô; xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, bồn hoa tại các cơ quan, trường học. Riêng việc thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, có sự vào cuộc một cách quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Đến nay, hầu hết tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, trường học không sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.

Để cho phong trào Ngày Chủ nhật Xanh lan tỏa và bền vững, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phan Ngọc Thọ đề nghị, các cấp, ngành và địa phương cần tiếp tục quán triệt phương châm "Quyết liệt - Đồng bộ - Kiên trì"; nâng cao vai trò của người đúng đầu cơ quan, đơn vị và địa phương nhằm đưa phong trào "Ngày chủ nhật xanh" đi vào cuộc sống thực chất và trở thành hành động, nếp sống thường xuyên của mọi người, mọi nhà và cộng đồng xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân đã triển khai, thực hiện hiệu quả "Ngày chủ nhật xanh" trong năm qua; trao giấy chứng nhận cho 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Ngày chủ nhật xanh" năm 2019.

Mỹ Hằng

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phạm nhân cải tạo tốt sẽ được gặp vợ, chồng ở phòng riêng

Phạm nhân cải tạo tốt sẽ được gặp vợ, chồng ở phòng riêng
(PLVN) - Phạm nhân cải tạo tốt 4 quý liên tiếp sẽ được gặp chồng ở phòng riêng 24h, nhưng cam kết không được mang thai. Quy định này được nêu trong Thông tư 14/2020 của Bộ Công an quy định chi tiết về chế độ gặp, nhận quà và liên lạc của phạm nhân có hiệu lực từ ngày 26/3, thay thế Thông tư 07/2018.

Nhanh chóng đề xuất giải pháp giúp các doanh nghiệp BĐS TP HCM

Nhanh chóng đề xuất giải pháp giúp các doanh nghiệp BĐS TP HCM
(PLVN) - Trong buổi làm việc sáng 22/02, UBND TP HCM và các sở ban ngành đã lắng nghe các vướng mắc còn tồn đọng, chủ yếu xoay quanh các vấn đề rà soát thủ tục pháp lý, chậm triển khai… của các Doanh nghiệp BĐS nhằm mang đến môi trường kinh doanh minh bạch, công bằng và cạnh tranh tại TP HCM trong năm 2020 và các năm tiếp theo. 

4 cửa ải nghiêm ngặt giúp sữa tươi Cô Gái Hà Lan an toàn vượt chuẩn

4 cửa ải nghiêm ngặt giúp sữa tươi Cô Gái Hà Lan an toàn vượt chuẩn
(PLVN) - Để có những hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan đạt độ an toàn vượt chuẩn, nguồn sữa nguyên liệu phải vượt qua 4 “cửa ải” kiểm soát chất lượng “gắt – không – tưởng”. Diễn viên Hồng Diễm đã có dịp tìm hiểu điều này qua chuyến thực địa đặc biệt từ nông trại đến nhà máy Cô Gái Hà Lan.

Than thủ tục nhiêu khê, doanh nghiệp BĐS kiến nghị TP HCM mạnh tay gỡ khó

Than thủ tục nhiêu khê, doanh nghiệp BĐS kiến nghị TP HCM mạnh tay gỡ khó
(PLVN) - Thủ tục nhiêu khê, hồ sơ đưa qua đưa lại nhiều sở ngành mà chưa rõ kết quả giải quyết cuối cùng, doanh nghiệp muốn đóng tiền sử dụng đất cũng không được, khiến nhiều dự án nhà ở chôn vốn hàng nghìn tỷ đồng, doanh nghiệp đứng trước nguy cơ phá sản còn khách hàng phải mua sản phẩm với giá đắt đỏ.
Phát triển xanh nhưng không chỉ riêng cho Sơn La mà cả nước…

Phát triển xanh nhưng không chỉ riêng cho Sơn La mà cả nước…

(PLVN) - Phát biểu tại Hội nghị cho ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Sơn La lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 - 2025 , Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW Nguyễn Văn Bình đã lưu ý Sơn La là một tỉnh trọng điểm bảo đảm hệ sinh thái cho đồng bằng bắc bộ nói riêng và phía Bắc nói chung, Sơn La Phát triển xanh nhưng không chỉ riêng cho Sơn La mà cả nước…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬