Khởi nghiệp với những giống cây trang trí làm đẹp

Anh Hiếu đang trồng thử nghiệm nhiều giống cây mới như môn đen, bạch tuyết, đô-la trái tim, bạch đàn lá kiếm, mimosa lá dao...
(PLVN) -  Gắn bó với công việc buôn bán rau củ nhiều năm, kinh nghiệm lăn lộn ở các vườn cây giúp Lê Trương Trung Hiếu (SN 1994, ngụ phường 10, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) nhận ra cơ hội kiếm tiền từ những giống cây nhập ngoại phục vụ trang trí.

Người trồng hoa Tết Quảng Ngãi phấn khởi được mùa được giá

Ngập sắc vàng tại các vườn hoa cúc ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.
(PLVN) - Tết đến gần, những vườn trồng hoa cúc ở làng hoa huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi trở nên nhộn nhịp. Năm nay, mưa thuận gió hòa, những cây hoa cúc nở đúng dịp Tết, giá cả ổn định, do vậy các nhà vườn trồng hoa ở đây đều vui mừng vì được mùa, được giá.

Cha mẹ lơ là, con trẻ gặp nạn

Những cửa sổ chung cư cao tầng cần có rào chắn để tránh nguy hiểm cho trẻ. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Liên tục những vụ tai nạn thương tâm xảy ra đối với trẻ nhỏ đã gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh: có những thứ tưởng như bình thường nhưng chứa mầm họa, nếu cha mẹ lơ là, thiếu cẩn trọng thì hậu quả cho trẻ là khôn lường.

Phụ nữ Cam Đường tích cực bảo vệ môi trường, trồng hoa thay cỏ dại

Chị em hội viên phụ nữ xã Cam Đường chăm sóc con đường hoa trong thôn
(PLVN) - Mô hình “Phụ nữ với công tác bảo vệ môi trường - trồng hoa thay thế cỏ dại” do Hội phụ nữ xã Cam Đường (TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) triển khai thực hiện đã và đang tạo nên diện mạo mới của cảnh quan môi trường địa phương sạch đẹp, thân thiện, góp sức cùng địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới giàu đẹp, văn minh.

Những cung đường “thay da đổi thịt” tại Thụy Lôi

Những cung đường “thay da đổi thịt” tại Thụy Lôi
(PLVN) - Xuất phát từ phương châm “đường hoa đẩy lùi rác thải”, người dân thôn Thụy Lôi (Đông Anh, Hà Nội) đang gấp rút triển khai giai đoạn 3 của chiến dịch trồng hoa. Những cung đường được “khoác lên mình” chiếc áo mới, sạch sẽ và nhiều sắc màu hơn.

Khởi nghiệp thành công nhờ mô hình “bắt” cát biển nở hoa

Anh Huỳnh Văn Khanh đang chăm sóc hoa súng để chuẩn bị cho đợt xuất hoa tiếp theo
(PLVN) - Với việc mạnh dạn khởi nghiệp mô hình trồng hoa súng trên mảnh đất quê hương, anh Huỳnh Văn Khanh (SN 1989, xã Vinh Hải, huyện Phú Lộc, tỉnh T.T.Huế) có nguồn thu nhập khủng mỗi tháng, đồng thời còn tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người dân lao động tại địa phương.

12 doanh nghiệp Israel tìm cơ hội đầu tư nông nghiệp với Tập đoàn FLC

12 doanh nghiệp Israel tìm cơ hội đầu tư nông nghiệp với Tập đoàn FLC
(PLO) - Với việc sở hữu những công nghệ và kỹ thuật tiên tiến, các doanh nghiệp hàng đầu về nông nghiệp của Israel tin tưởng rằng sẽ mang đến những giải pháp và công nghệ tốt nhất trong sản xuất nhằm giúp nâng cao năng suất và gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp của Tập đoàn FLC.

“Chết mòn” vì...hoa

“Chết mòn” vì...hoa
(PLO) - Nghề trồng hoa đã góp phần tích cực làm “thay da đổi thịt” cuộc sống của người dân phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Những ngôi nhà cao tầng khang trang mọc lên san sát, xe hơi, xe máy đắt tiền cũng được bà con làng hoa sắm sửa ngày càng nhiều. Nhưng để có được cuộc sống sung túc ấy, người dân làng hoa đang "chết mòn" vì hàng ngày phải tiếp xúc với các loại hóa chất bảo vệ hoa.