Cà Mau: Phần lớn cán bộ, nhân dân đã chủ động ứng phó thiên tai

(PLO) -Hôm qua (27/12), UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Cà Mau: Phần lớn cán bộ, nhân dân đã chủ động ứng phó thiên tai Người dân ở Cà Mau chỉ động chằng chống nhà cửa phòng tránh bão Tembin. Ảnh: Báo Giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt, toàn diện trên các lĩnh vực; có 10/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm trong toàn tỉnh (GRDP) năm 2017 ước đạt hơn 37.800 tỷ đồng, tăng 7,0% đạt mục tiêu kế hoạch đề ra. 

Trong năm 2018, Cà Mau đặt ra mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với tổng sản phẩm trong tỉnh đạt gần 40.500 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2017; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 42 triệu đồng; tổng vốn đầu tư xã hội đạt 12.300 tỷ đồng, tăng hơn 10%; kim ngạch xuất khẩu 1.200 triệu USD; tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,5%...

Về việc phòng chống thiên tai, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong cơn bão số 16 vừa qua tuy tâm bão không vào Cà Mau, nhưng đây là đợt “diễn tập” nhiều ý nghĩa, bài học kinh nghiệm sâu sắc. Vẫn còn đó một bộ phận chủ quan, nhưng phần lớn cán bộ, nhân dân của chúng ta đã có sự chủ động, sẵn sàng ứng phó thiên tai, đáng được biểu dương.

 

 

Mai Trinh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cá nhân đăng ký tài khoản thuế điện tử
(PLVN) - Để tạo thuận lợi cho người nộp thuế khi thực hiện giao dịch điện tử với cơ quan thuế nói chung và người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2020 nói riêng, ngày 5/2/2021, Tổng cục Thuế ban hành công văn số 377/TCT-DNNCN về việc đẩy mạnh tổ chức, triển khai cấp tài khoản giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với cá nhân. Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn chi tiết để cá nhân dễ thực hiện. 

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió

Tập trung gỡ khó cho các dự án điện gió
(PLVN) - Chạy đua với thời gian để hoà lưới điện quốc gia, để kịp thời gian được hưởng ưu đãi về giá khiến các dự án điện gió của Bạc Liêu rơi vào tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", tiềm ẩn nguy cơ làm chậm tiến độ.

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?

Ai là người tặng ô tô cho nghệ sĩ Thương Tín?
(PLVN) - Chiếc ô tô dòng Mercedes đời cũ nhưng nội thất vẫn mới và sang trọng. Nam diễn viên cho biết, xe do người quen của ông tặng. Một nhà hảo tâm cũng đã quyết định hỗ trợ ông chỗ ở...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬