Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp người dân khắc phục bão số 13

(PLVN) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 13, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hàng ngàn nhà dân, trường học bị tốc mái, cây cối ngã đỗ. Để kịp thời giúp các địa phương khắc phục hậu quả sau bão, Bộ CHQS tỉnh Thừ Thiên Huế đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng về các địa bàn để giúp dân.
Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế giúp người dân khắc phục bão số 13 LLVT thành phố Huế giúp địa phương khắc phục hậu quả sau bão

Bão 13 đã gây cho xã Quảng Công (huyện Quảng Điền) 141 ngôi nhà và xã Quảng Ngạn có 230 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng mái, hàng ngàn cây xanh ngã, đỗ, gẫy cành. Ngay sau khi bão tan, Ban CHQS huyện Quảng Điền đã cử 10 cán bộ, nhân viên, trên 30 chiến sĩ lực lượng DQTV nhanh chóng cơ động về địa bàn phối hợp với các lực lượng của địa phương triển khai giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau bão.

Với tinh thần trách và nhiệm cao nhất, quyết tâm không để một người dân nào phải chịu ảnh hưởng do bão, chịu cảnh “màn trời chiếu đất”, ngay sau khi có mặt tại địa phương, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quảng Điền và các lực lượng đã khẩn trương bắt tay vào công việc giúp dân; đến 16 giờ chiều cùng ngày các nhà bị hư hỏng, tốc mái ở hai xã Quảng Công và Quảng Ngạn đã cơ bản được sữa chữa xong. 

Theo Trung tá Nguyễn Xuân Thiện (Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quảng Điền, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế), Quảng Điền được xác định là địa bàn ảnh hưởng nặng nề của bão. Do đó, trước khi bão số 13 đổ bộ vào, Ban CHQS huyện đã huy động toàn bộ Bộ đội thường trực, lực lượng DQTV phối hợp với lực lượng của địa phương giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, kê kích tài sản lên cao; đồng thời sơ tán, di dời gần 2.000 hộ dân với trên 4.700 khẩu đến nơi tránh trú an toàn.

Sau khi bão tan, chúng tôi cũng đã tiếp tục cử toàn bộ cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện và huy động trên 200 chiến sĩ lực lượng dân quân của 11 xã, thị trấn khẩn trương về các địa bàn để giúp bà con lợp lại nhà bị tốc mái, cắt cây ngã đổ ở các trục đường, trường học, dọn dẹp thu gom rác, làm sạch vệ sinh môi trường.

  Giúp người dân Quảng Điền dọn dẹp vệ sinh sau bão

Thành phố Huế cũng chịu ảnh hưởng rất nặng từ cơn bão số 13, hàng trăm ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó có 1 nhà ở phường Phú Thuận bị tốc mái hoàn toàn và sập tường. Hàng ngàn cây xanh, cây cổ thụ ở các trục đường chính của thành phố ngã, đổ. Để khẩn trương giúp nhân dân và địa phương khắc phục hậu quả sau bão, Ban CHQS thành phố Huế đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện đến các khu vực để giúp Nhân dân.

Thượng tá Lê Đức Hiệp (Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Huế) cho biết: “Sau khi bão qua, Ban CHQS thành phố Huế đã cử 25 đồng chí cán bộ, nhân viên của Ban chỉ huy chia thành 3 tổ về các địa phương để nắm tình hình thiệt hại cũng như giúp đỡ Nhân dân.

Ngoài ra, chúng tôi huy động Ban CHQS các phường mỗi đơn vị từ 10 đến 15 đồng chí chiến sĩ DQTV phối hợp với các lực lượng khắc phục hậu quả sau bão. Trong sáng nay cây xanh ngã, đổ đã được cưa cắt, thu gom, các tuyến đường trên địa bàn thành phố Huế đã giải phóng thông suốt. Hiện các lực lượng của Ban CHQS thành phố đang tiếp tục đi giúp Nhân dân khắc phục nhà cửa hư hỏng tốc mái”.

  LLVT huyện Phú Vang giúp trường Tiểu học xã Phú Thuận lợp lại mái nhà bị tốc

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ, hiện nay, công tác giúp dân khắc phục hậu quả do bão số 13 gây ra đang được Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai nhanh chóng và khẩn trương. Ngay trong ngày 15/11, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố đã cử trên 150 cán bộ, chiến sĩ Bộ đội thường trực, gần 1 ngàn chiến sĩ DQTV, cùng với phương tiện xe ô tô, dụng cụ cưa máy, dao, rựa cơ động về các địa bàn để kịp thời giúp người dân và địa phương khắc phục sau bão. Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị tích cực, khẩn trương, làm việc nhanh nhất để giúp đỡ nhân dân địa phương sớm ổn định cuộc sống.

Lê Sáu
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước
(PLVN) - Ngày 25/11, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn. 
Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

Mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết

(PLVN) - Từ 25/11/2020 đến 25/2/2021, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) trên toàn quốc sẽ ra quân kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm ngăn chặn những diễn biến phức tạp do nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của nhân dân tăng cao.

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương

Quỹ Cargill Cares đã xây được 99 trường học cho các địa phương
(PLVN) - Chương trình Xây dựng Trường học của Cargill được bắt đầu từ năm 1997 nhằm tài trợ xây dựng và cải tạo các trường học tại các khu vực nông thôn, các xã vùng sâu vùng xa và đã tạo được những tác động tích cực cho cộng đồng địa phương, nhất là trong giai đoạn Việt Nam có nhiều thay đổi về mọi mặt kinh tế - xã hội.
Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

Học sinh tàng trữ, sử dụng pháo, giáo viên và nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm

(PLVN) - Lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Ban giám hiệu các trường học tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo... Quy trách nhiệm liên đới đối với giáo viên chủ nhiệm, ban giám hiệu nhà trường nếu để xảy ra tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)

Việt Nam lần đầu tiên được bầu vào Hội đồng tư vấn Tổ chức quốc tế về Luật phát triển (IDLO)
(PLVN) -Ngày 24/11/2020 (từ 15h30 - 23h00 giờ Việt Nam), Hội nghị toàn thể các quốc gia thành viên của Tổ chức quốc tế về Luật Phát triển (IDLO) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 37 quốc gia. Đoàn liên ngành của Việt Nam tham dự Hội nghị bao gồm đại diện Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia do ông Nguyễn Hữu Huyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng Đoàn.

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai

Giá xăng có thể tăng khoảng 700 đồng/lít vào ngày mai
(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành từ ngày 11 đến ngày 19/11 tăng mạnh, giá xăng ngày mai (26/11) được dự báo có thể điều chỉnh tăng tới 700 đồng/lít.

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển

Tàu ngầm tối tân của Nga khoe sức mạnh vũ bão trên biển
(PLVN) - Tàu ngầm hạt nhân Kazan được đóng theo Dự án 885M của Nga, hiện đang được triển khai ở Biển Trắng đã tấn công thành công mục tiêu tại thao trường Chizha ở Vùng Arkhangelsk ở cách đó khoảng 1.000 km bằng một tên lửa hành trình Kalibr.

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“
(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú

Thái Bình: Nghi phạm gây ra vụ nổ súng “hoa cải” đã đầu thú
(PLVN) - Chiều nay (25/11), Công an tỉnh Thái Bình xác nhận thông tin Bùi Xuân Đại (tên gọi khác là Đạt) được xác định là nghi phạm gây ra vụ nổ súng "hoa cải" tại trạm thu phí BOT Thanh Nê (xã Bình Minh, huyện Kiến Xương) tối 23/11 làm một người bị trọng thương đã đến cơ quan công an đầu thú.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬